Tiến độ thi công cao tốc bắc-nam: Thông xe kỹ thuật trong năm 2022

Ngày 2/8, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Đồng Nai, các nhà đầu tư và các nhà thầu để khảo sát về tình hình thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông giai đoạn 2017-2020.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì buổi làm việc.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì buổi làm việc.

Biến động giá cả, thi công cầm chừng

Báo cáo với Đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong cho biết, tuyến đường bộ cao tốc bắc-nam qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160,3km, gồm 3 dự án thành phần: Cam Lâm-Vĩnh Hảo; Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây.

Công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 100% công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho gần 2.700 hộ gia đình và tổ chức; hoàn thành xây dựng 5/5 khu tái định cư. Về việc giải quyết nguồn vật liệu đất đắp của các dự án thành phần qua địa bàn tỉnh Bình Thuận về cơ bản đã giải quyết đủ. Riêng đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết, theo đề xuất của Ban Quản lý Dự án 7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã giải quyết cấp mới 6 mỏ theo Nghị quyết 60 của Chính phủ với trữ lượng gần 2,3 triệu mét khối.

Ông Đinh Công Minh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 7, đại diện chủ đầu tư đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết cho biết, đến tháng 3/2022, tiến độ dự án có nhiều chuyển biến tích cực, nhà thầu đã tăng cường huy động xe máy, thiết bị, tổ chức tăng ca, kíp thi công. Giá trị sản lượng xây lắp cả dự án đến nay đạt 46,02%, chậm 1,8% so với kế hoạch. Nguyên nhân chậm là do thủ tục cấp phép mỏ vật liệu theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết 60/NQ-CP và Nghị quyết 133/NQ-CP rất chậm. Mặt khác, do biến động giá vật liệu gây khó khăn cho nhà thầu trong việc triển khai thi công, nhà thầu có tâm lý thi công cầm chừng, chờ giá xuống làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và kế hoạch giải ngân vốn.

Ông Khương Văn Duy, đại diện nhà thầu Vinaconex thi công gói XL-04 đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết và gói XL-03 đoạn Phan Thiết-Dầu Giây nêu lên một khó khăn vướng mắc mà tất cả các nhà thầu đều bị ảnh hưởng, đó là, theo Hợp đồng, việc điều chỉnh giá có 7 yếu tố tác động đến chỉ số giá, gồm: nhân công, máy, nhựa đường, cát, đá, xi-măng, thép. Tuy nhiên, giá vật liệu đất đắp chiếm tỷ trọng tới 25% thì lại không được điều chỉnh mà là số cố định, vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến việc điều chỉnh giá cho các hạng mục khác. Một khó khăn nữa, việc cấp mới mỏ vật liệu theo “cơ chế đặc thù” quy định tại Nghị quyết số 60/NQ-CP cũng chỉ bớt được thủ tục đấu thầu, còn lại các thủ tục khác vẫn theo quy định trước đây, do vậy thủ tục cấp phép mỏ vẫn rất lâu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn An, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cho rằng, trước đây, việc tư vấn, khảo sát lập hồ sơ các mỏ khoáng sản cung cấp vật liệu cho thi công cao tốc là chưa chặt chẽ và chưa sát với thực tế, dẫn đến khi triển khai thi công cao tốc nhiều mỏ không đạt tiêu chuẩn, hoặc chưa được cấp phép. Như trường hợp tại Bình Thuận, qua lập hồ sơ ban đầu có 22 mỏ đủ điều kiện để phục vụ cho thi công cao tốc, nhưng thực tế chỉ có 9 mỏ đủ điều kiện, vì vậy ảnh hưởng lớn đến nguồn cung cấp đất đắp cho dự án và từ đó ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

“Đối với việc cấp phép vật liệu, khai thác mỏ, tỉnh Bình Thuận luôn quan tâm và tháo gỡ rất kịp thời. Đối với các mỏ chưa được đưa vào quy hoạch thì Hội đồng nhân dân tỉnh chủ động tổ chức họp ngay và đưa vào quy hoạch cấp phép theo Nghị quyết 60/NQ-CP không để doanh nghiệp phải chờ đợi”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An nói.

Thi công gói thầu XL-03 dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết.
Thi công gói thầu XL-03 dự án thành phần đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết.

Ông Nguyễn Hữu Thông, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận cho biết, cử tri, nhân dân và các địa phương ở khu vực dự án đi qua rất quan tâm đến công trình và mong muốn chủ đầu tư, nhà thầu phải bảo đảm về bảo vệ môi trường, an toàn về đường điện và an toàn lao động trong quá trình thi công. Đặc biệt, các nhà thầu phải có cam kết sau khi hoàn thành thi công công trình phải hoàn trả lại hiện trạng tuyến đường dân sinh mượn để phục vụ thi công.

Phải thông xe kỹ thuật trong năm 2022

Báo cáo với Đoàn công tác, Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khẳng định, những mốc dự án phải hoàn thành theo Nghị quyết của Quốc hội là không lùi, phải hoàn thành thông xe kỹ thuật trong năm 2022.

Các nhà thầu không hoàn thành thì sẽ không được tham gia các dự án tiếp theo. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu phải thay đổi tư duy và cách suy nghĩ trong các giải pháp thi công từ áp dụng công nghệ đến tổ chức thi công và huy động nguồn lực. Các địa phương đã rất quan tâm và triển khai rất quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, nhưng lại không có mốc thời gian giải phóng mặt bằng dẫn đến ảnh hưởng đến cả quá trình triển khai tiến độ thi công.

“Việc biến đổi giá vật liệu xây dựng, các nhà thầu phải báo cáo đầy đủ, trung thực, khách quan, chính xác các mốc thời gian thì mới có đánh giá đầy đủ để điều chỉnh phù hợp với thực tế. Các nhà thầu thi công phải xem việc thi công công trình trọng điểm như thế này là cơ hội để nâng cao trình độ, năng lực thi công, tích lũy được kinh nghiệm nên cần phải nghiên cứu lại mô hình quản lý, củng cố khâu tổ chức thi công và huy động nguồn nhân lực”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Vũ Hồng Thanh nêu rõ, các ý kiến tại buổi làm việc đã cung cấp cho Đoàn công tác về tình hình, kết quả đạt được, những mặt chưa được, những khó khăn vướng mắc và những kiến nghị. Trên cơ sở đó, Đoàn công tác sẽ có báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền với mục đích tháo gỡ khó khăn, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc Hội Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh, cần phải đẩy nhanh quy trình di dời hệ thống kỹ thuật hạ tầng (điện, nước) để tránh ảnh hưởng đến thi công của các nhà thầu. Vấn đề quan ngại nhất là tiến độ có thể không hoàn thành đúng theo các Nghị quyết của Quốc hội đề ra. Đây là công trình quan trọng của quốc gia, phải tập trung các nguồn lực, nhân công, phương tiện vào Dự án quan trọng này để hoàn thành tiến độ…

Chia sẻ với những ảnh hưởng do Covid-19, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến tiến độ thi công, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội Vũ Hồng Thanh đề nghị Bộ Giao thông vận tải cần phải làm rõ các mốc điều chỉnh.

Ông Vũ Hồng Thanh cũng nhấn mạnh các địa phương công bố giá phải căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của địa phương để công bố sát với giá thị trường của địa phương, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của việc tăng giá đến việc thi công của các nhà thầu và các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Những điểm mới đáng chú ý của Nghị định số 200/2026/NĐ-CP về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Những điểm mới đáng chú ý của Nghị định số 200/2026/NĐ-CP về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 5/6/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 200/2026/NĐ-CP quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế (thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP, Nghị định số 65/2022/NĐ-CP và Nghị định số 08/2023/NĐ-CP).

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh chủ trì Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện các dự án đường bộ cao tốc giai đoạn 2021-2025 thuộc danh mục 3.000 km. (Ảnh: Cổng thông tin Bộ Xây dựng)

Hiện thực hóa mục tiêu 3.000km đường bộ cao tốc

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự vào cuộc trách nhiệm của toàn hệ thống, ngành xây dựng và giao thông đã tạo nên những dấu ấn mang tính lịch sử. Tính đến cuối năm 2025, tổng chiều dài đường bộ cao tốc đưa vào khai thác đã vượt mốc 3.300km, mở ra không gian phát triển mới cho các vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

Chủ tịch Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Thường trực Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á, Quyền Chủ tịch Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Phát triển nguồn lực phụ nữ vì mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV đã tín nhiệm bầu bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Thường trực Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện tỉnh Bắc Ninh và các chuyên gia thảo luận tại Diễn đàn.

Chuyên gia chỉ rõ thách thức doanh nghiệp phải vượt qua để đạt tăng trưởng 2 con số

Trong khuôn khổ Vòng đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026, do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai tại tỉnh Bắc Ninh ngày 19/6, nhiều chuyên gia đã phân tích sâu, đưa ra đề xuất, giải pháp đột phá để doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trẻ Bắc Ninh nói riêng phát huy lợi thế.

Bà Phạm Thị Hiền Trang, Giám đốc chuỗi Winmert+ trao quà tặng đến bà con xã Mèo Vạc.

5.000 phần quà WinMart+ trao tặng bà con Mèo Vạc, đánh dấu cửa hàng thứ 5.000

Ngày 18/6, chuỗi cửa hàng WinMart+ chính thức ra mắt cửa hàng thứ 5.000 trên toàn quốc tại xã Mèo Vạc, tỉnh Tuyên Quang. Đây là cột mốc ý nghĩa trên hành trình phát triển của mạng lưới bán lẻ có quy mô lớn nhất cả nước, đồng thời khẳng định cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp góp phần hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ Việt Nam.

111 đồng chí trong Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, lĩnh vực công tác và thành phần xã hội trên cả nước.

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh tham gia Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18/6, đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), đã được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV.

Ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk và ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Đối Ngoại Vinamilk cùng 5 giải thưởng đạt được tại Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026, Barcelona-Tây Ban Nha. (Ảnh: Xavier)

Vinamilk chào đón kỷ niệm 50 năm thành lập với 5 giải thưởng quốc tế tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết.

Ảnh minh họa: Kitco.com

Sáng 19/6, giá bạc quay đầu giảm

Sáng 19/6, giá bạc thế giới quay đầu giảm về ngưỡng gần 65 USD/ounce. Cùng chiều với thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá bạc giảm theo cả 2 chiều mua-bán.

Dòng vốn xanh tiếp tục mở rộng. (Đồ họa HỒNG ANH)

Mở lối cho dòng vốn xanh

Trong bối cảnh Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững, yêu cầu về chất lượng tăng trưởng, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và thực hành các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) đang ngày càng trở nên cấp thiết.

Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Định.

Hoàn thiện chuỗi cung ứng dệt may

Mặc dù đứng vào top 3 quốc gia xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới nhưng giá trị mang lại của ngành dệt may Việt Nam còn thấp, thiếu ổn định do phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nguyên phụ liệu nhập khẩu. 

Phế liệu xây dựng từ các ngôi nhà phá dỡ để giải tỏa cho các dự án giao thông đang khiến cho lượng rác thải trở thành quá tải tại các bãi rác Hà Nội. (Ảnh: Trịnh Xuân Giang)

Áp lực ô nhiễm từ phế thải xây dựng và vấn đề tái sinh tài nguyên tại Hà Nội

Quá trình đô thị hóa nhanh tại Hà Nội đang kéo theo lượng lớn phế thải xây dựng phát sinh, gây áp lực nặng nề lên môi trường và hạ tầng xử lý. Trước thực trạng đổ trộm, quá tải bãi thải, việc chuyển đổi từ “thải bỏ” sang “tái chế” theo mô hình kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu nhằm hướng tới phát triển đô thị bền vững.

Tang vật thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp do lực lượng chức năng thu giữ.

Hải quan liên tiếp phát hiện gần 1 tấn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc tại biên giới phía bắc

Trong nửa đầu tháng 6/2026, lực lượng hải quan tại các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Nhiều lô hàng đã có dấu hiệu rã đông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Quá trình phân phối E10 đã được các doanh nghiệp đầu mối triển khai thí điểm trước khi áp dụng trên phạm vi toàn quốc. (Ảnh: HOÀNG ANH)

Xăng E10 và bài toán xây dựng hệ sinh thái nhiên liệu sinh học quốc gia

Trong tiến trình chuyển dịch năng lượng và thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, nhiên liệu sinh học đang được nhìn nhận là một giải pháp kỹ thuật thay thế nhiên liệu hóa thạch và là một mắt xích quan trọng trong chiến lược bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế tuần hoàn và thúc đẩy tăng trưởng xanh.