Thúc đẩy, phát triển hợp tác quân đội, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia

Chiều 13/11, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Đại tướng Tea Seiha, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia và Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Campuchia đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận những kết quả tích cực, tốt đẹp trong hợp tác giữa Quân đội và Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua, với những thành tựu thực chất, sâu rộng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

Cùng dự buổi tiếp có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải.

Tại buổi tiếp, vui mừng gặp Đại tướng Tea Seiha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng, hai quân đội cũng như thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.

Chủ tịch nước chúc mừng Đại tướng được Đảng, Nhà nước, Quân đội Campuchia tin tưởng, giao nhiệm vụ quan trọng; bày tỏ tin tưởng, dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia do Samdech Techo Hun Sen đứng đầu và sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ Hoàng gia do Thủ tướng Hun Manet lãnh đạo, đất nước và nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục dành những thành tựu to lớn hơn nữa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có quan hệ truyền thống tốt đẹp. Quân đội hai nước đã cùng sát cánh bên nhau chiến đấu và chiến thắng thực dân và đế quốc, mang lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân mỗi nước. Việc không ngừng tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước ngày càng có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của mỗi nước.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước khẳng định: Việt Nam luôn trân trọng và mong muốn không ngừng phát triển mối quan hệ thân thiết, hữu nghị, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia, coi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.

Bày tỏ tình cảm vinh dự và vui mừng được gặp mặt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của Chủ tịch nước khi lần đầu được thăm chính thức Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Đại tướng Tea Seiha báo cáo kết quả chương trình làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Đồng thời khẳng định, thế hệ lãnh đạo hiện nay của đất nước Campuchia sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống của các nhà lãnh đạo đi trước, không ngừng xây dựng, vun đắp quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Campuchia, trong đó sẽ thúc đẩy hơn nữa sự đoàn kết, hợp tác chặt chẽ giữa hai Bộ Quốc phòng, hai quân đội.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Đại tướng Tea Seiha cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ và giúp đỡ quan trọng Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Campuchia trong quá trình lịch sử của đất nước.

Vui mừng với kết quả làm việc, hội đàm giữa Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Camphuchia với Bộ Quốc phòng Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để quan hệ giữa hai quân đội và hai Bộ Quốc phòng ngày càng phát triển.

Đánh giá cao hai quân đội đã duy trì và triển khai tốt các chương trình hợp tác với nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực quốc phòng, Chủ tịch nước cho rằng, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả cao các nội dung đã ký kết. Trong đó, coi trọng đào tạo bồi dưỡng sĩ quan trẻ; phối hợp tốt để quản lý và xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác, phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước; thúc đẩy đàm phán để hoàn thành việc phân giới, cắm mốc... Bộ Quốc phòng hai nước cần tăng cường giao lưu quân đội các địa phương, quân khu, quân đoàn, qua đó chia sẻ kinh nghiệm trong huấn luyện và xây dựng quân đội.

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Campuchia luôn ủng hộ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia tiếp tục có điều kiện sinh sống, làm ăn ổn định, phát triển.

Vui mừng với việc thời gian qua, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các cuộc gặp mặt, làm việc, Chủ tịch nước mong muốn hai bên tiếp tục duy trì tiếp xúc cấp cao và các cấp, là cơ sở quan trọng thúc đẩy hợp tác hai nước.

Qua Đại tướng Tea Seiha, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi tới Quốc vương Norodom Sihamoni và Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk; Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen; Thủ tướng Hun Manet và các vị lãnh đạo cấp cao Vương quốc Campuchia, mong sớm được đón các nhà lãnh đạo Campuchia sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.