Thông tin cứu thêm 4 nạn nhân trong ô-tô sau vụ sập cầu Phong Châu là sai sự thật

Sau khi xảy ra sự cố cầu Phong Châu bị sập, khoảng 14 giờ cùng ngày, một số trang và tài khoản Facebook đã đưa thông tin 4 người trong xe ôtô bị nước cuốn trôi còn sống vào bờ an toàn. Tuy nhiên, qua xác minh, thông tin trên là sai sự thật.
Hiện trường vụ sập cầu Phong Châu. (Ảnh: Thành Đạt)
Hiện trường vụ sập cầu Phong Châu. (Ảnh: Thành Đạt)

Thông tin lan truyền:

Sau khi xảy ra sự cố cầu Phong Châu bị sập, khoảng 14 giờ cùng ngày, một số trang và tài khoản Facebook đã đưa thông tin: “Xe con trôi cầu Phong Châu lũ cuốn 10 cây đã cứu được và 4 người trong xe còn sống vào bờ an toàn. Phép mầu mong đến những người tiếp theo”.

Thông tin trên sau đó đã được lan truyền. Một số fanpage về tin tức chia sẻ và nhận được lượng tương tác rất lớn. Sau đó, các fanpage này đã sửa, thay đổi thông tin.

Kiểm chứng thông tin:

Theo kiểm chứng của phóng viên Báo Nhân Dân, thông tin trên là sai sự thật. Theo đó, thực tế vụ việc chiếc ô-tô bị trôi xảy ra trên địa bàn xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn vào rạng sáng hôm qua, 8/9.

Vào thời điểm trên, một thanh niên điều khiển xe ô-tô 4 chỗ màu trắng đi qua khu vực đập tràn và bị cuốn xuống suối. Rất may, người dân đã phát hiện và kịp thời ứng cứu.

Tính tới thời điểm 21 giờ ngày 9/9, theo thông tin sơ bộ, mới có 3 nạn nhân trong vụ sập cầu Phong Châu may mắn thoát nạn. Những người mất tích còn lại vẫn đang được cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm

"Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng" là thông tin bịa đặt

"Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng" là thông tin bịa đặt

Các tài khoản mạng xã hội đưa thông tin tập đoàn Vingroup sắp phá sản vì khoản nợ 800.000 tỷ đồng. Thực tế, theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vingroup, tổng nợ vay chỉ khoảng 283.000 tỷ đồng, hệ số nợ vay trên vốn chủ sở hữu khoảng 1,8 lần, là chỉ số rất an toàn đối với các doanh nghiệp theo thông lệ quốc tế và Việt Nam.

Cảnh báo fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước"

Cảnh báo fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước"

Gần đây đã xuất hiện một số fanpage mạo danh chiến dịch “Cùng Việt Nam tiến bước – 1 tỷ bước chân tiến vào kỷ nguyên mới”. Những fanpage này dụ dỗ người dân nhấp vào các đường link đăng ký giả mạo và vô tình cung cấp thông tin cá nhân quan trọng, tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin, chiếm đoạt tài sản.

Văn bản giả mạo Bộ Tài chính.

Cảnh báo giả danh Bộ Tài chính để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tục xảy ra việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa của Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân. Vì vậy, người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng.
Văn bản của Bộ Tài chính bị làm giả.

Cảnh báo giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo

Theo Bộ Tài chính, thời gian qua đã xảy ra tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu chữ ký của Lãnh đạo Bộ Tài chính, và giả mạo Website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các Website; Fanpage giả mạo này.
Trang facebook giả mạo Bộ Tài chính.

Cảnh báo giả mạo trang facebook của Bộ Tài chính

Trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng. Bộ Tài chính khẳng định, đây là facebook giả mạo Bộ Tài chính để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.
ACB bác bỏ tin đồn thất thiệt liên quan lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này.

ACB phát thông báo bác bỏ tin bịa đặt trên mạng xã hội

Sáng 5/1, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) xác nhận vừa phát thông báo phản bác về những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của ngân hàng này tham gia đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu đô la.