Thông qua kết quả kiểm tra của Bộ Chính trị đối với tỉnh Lai Châu

Chiều 22/3 tại Lai Châu, Đoàn kiểm tra số 1911 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc để thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Cụ thể, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Kết luận số 118-KL/TW ngày 18/1/2025 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chỉ thị 35.

Quán triệt và nghiêm tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Kết luận 121-KL/TW ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tổng kết Nghị quyết 18 gắn với việc thành lập và hoạt động của các đảng bộ mới.

Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Kết luận số 123-KL/TW ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số hạn chế cần được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu cần khắc phục thời gian tới, cũng như đưa ra một số đề nghị nhằm thực hiện tốt hơn các chủ trương nghị quyết của Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến để làm rõ một số khó khăn, hạn chế; đề xuất, kiến nghị những giải pháp thiết thực để thực hiện tốt nhất các chủ trương, nhiệm vụ đã đề ra.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đã tiếp thu các ý kiến mà Đoàn kiểm tra nêu; trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra và các ý kiến đã thảo luận, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Trung - Trưởng Đoàn kiểm tra số 1911 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đánh giá cao những kết quả mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã triển khai để thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh, cuộc kiểm tra lần này có nhiều nội dung mới, phạm vi rộng, yêu cầu cao mà triển khai trong thời gian rất ngắn. Đây là dịp để các địa phương nói chung và Lai Châu nói riêng phát hiện những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn để cùng chỉ đạo tháo gỡ. Đồng thời tìm ra những cách làm mới, cách làm sáng tạo của các địa phương trong đó có Lai Châu để nhân rộng, phổ biến.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tiếp tục thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm trong triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương để tạo sự đồng thuận trong toàn hệ thống chính trị.

Cần xác định việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy không chỉ đơn thuần là tinh giản biên chế, mà phải tạo ra không gian phát triển mới, vì mục tiêu chung là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri nghiên cứu danh sách các ứng cử viên.

Các cử tri tại Học viện Hải quân tham gia Ngày hội bầu cử

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu đặt tại Hội trường Học viện Hải quân (phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong toàn Học viện đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong không khí nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định.

Cử tri cùng Tổ bầu cử xã Tân Trào kiểm tra hòm phiếu.

Ngày hội non sông trên quê hương cách mạng Tuyên Quang

Sáng 15/3, hòa chung không khí rộn ràng trong cả nước, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, để lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại điểm bầu cử khối Đại Thắng, phường Lương Văn Trì, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bầu cử tại Lạng Sơn

Sáng 15/3, Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tới tham dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại khu vực bỏ phiếu số 6 khối Đại Thắng, phường Lương Văn Tri, tỉnh Lạng Sơn.

Cử tri đồng bào dân tộc thiểu số nghiên cứu danh sách những người ứng cử niêm yết tại đơn vị bầu cử số 1, xã Bằng Thành. (Ảnh: THÁI SƠN).

Cử tri nơi xa nhất Thái Nguyên nô nức trong Ngày hội non sông

Tại các điểm bầu cử ở các xã vùng cao của tỉnh Thái Nguyên, không quản đường xa, đi lại khó khăn, ngay trong sáng sớm nay, đông đảo cử tri là đồng bào các dân tộc thiểu số đã có mặt để thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri bỏ phiếu sớm tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ 5 giờ 30 phút ngày 15/3, các cử tri thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tham gia bỏ phiếu sớm tại khu vực bỏ phiếu của đơn vị, sau đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trên biên giới.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Công ty cổ phần quốc tế Phong Phú ứng dụng tự động hóa nhằm nâng cao năng suất.

Tuyên Quang tăng tốc phát triển công nghiệp

Năm 2026, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) đạt 10,17%, trong đó, lĩnh vực sản xuất công nghiệp tiếp tục được kỳ vọng giữ vai trò dẫn dắt nền kinh tế.