Đoàn kiểm tra 1915 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Chiều 19/3, Đoàn kiểm tra 1915 của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.

Đoàn kiểm tra số 1915 đã thông báo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng. Nội dung kiểm tra gồm: việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kết luận số 118-KL/TW của Bộ Chính trị về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị số 35.

Kiểm tra việc tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Kết luận số 121-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tổng kết Nghị quyết số 18, gắn với việc thành lập và hoạt động của các đảng bộ mới.

Kiểm tra việc quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; việc thực hiện Kết luận số 123-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Đến nay, cơ bản các mặt công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2025-2030 được lãnh đạo, chỉ đạo đạt yêu cầu, đúng tiến độ nội dung, nguyên tắc của Đảng.

Thực hiện sắp xếp, kiện toàn tinh gọn tổ chức bộ máy của từng cấp, từng ngành trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã mang lại hiệu quả bước đầu ổn định hoạt động.

Việc sắp xếp bố trí cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương được bảo đảm, phù hợp với vị trí việc làm, phát huy được năng lực, sở trường đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bảo đảm không ách tắc, chậm trễ công việc chung.

Về hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tập trung chỉ đạo ngay từ đầu nhiệm kỳ, từng bước trở thành động lực, thúc đẩy phát triển bền vững nền kinh tế.

Lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá đúng, trúng về bối cảnh, dư địa phát triển để quyết tâm trong năm 2025 tăng trưởng GRDP từ 8% trở lên.

Tỉnh chú trọng khơi thông, phát triển các động lực tăng trưởng mới, bảo đảm tiến trình phát triển kinh tế gắn liền với việc thực hiện tiến bộ công bằng xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, trong nhiệm kỳ 2025-2030 tăng trưởng kinh tế 2 con số.

Hội nghị cũng đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm và phương hướng khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tập trung thực hiện, khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những kết quả Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã đạt được trong việc thực hiện 4 nội dung kiểm tra và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương.

Đồng chí cho rằng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nhận thức sâu sắc, với tinh thần trách nhiệm cao, tổ chức hành động quyết liệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các kịp thời, nghiêm túc và có sản phẩm.

Tỉnh Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được đoàn kiểm tra nêu, đồng thời cần quan tâm đến ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trọng điểm; thu hút đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tỉnh tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chế độ, chính sách, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy hiệu quả, hiện đại.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp thu và cảm ơn đoàn kiểm tra đã có ý kiến đánh giá, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, để tỉnh Sóc Trăng có giải pháp và định hướng phát triển và khắc phục trong thời gian tới. Cụ thể những kiến nghị của tỉnh, như: hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng kêu gọi đầu tư cảng Trần Đề. Khu cảng Trần Đề được định hướng trở thành cảng nước sâu cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án có quy mô lớn, khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 160.000 DWT; hỗ trợ phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị thu hồi gần 3,9 tỷ đồng tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang và một số đơn vị trực thuộc

Ngày 3/7, Thanh tra tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã công bố Kết luận thanh tra số 13/KL-TTT về việc thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, cùng một số đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự.

Vĩnh Long tìm động lực tăng trưởng mới từ đô thị hóa

Sáng 3/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) phối hợp tổ chức Hội thảo “Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới”.

Nhiều người dân U Minh Hạ đã sống được với nghề gác kèo ong truyền thống. Đây là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đánh thức U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ có tổng diện tích hơn 8.500 ha, là vùng lõi trọng yếu thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Hệ sinh thái tại đây quy tụ khoảng 250 loài thực vật và là nơi sinh sống của hàng vạn cá thể chim, vô số loài cá đồng đặc hữu, cùng nhiều động vật hoang dã quý hiếm có tên trong Sách Đỏ.

Thi công kè phòng chống sạt lở khu vực sông Cái Côn ở đô thị Ngã Bảy.

Quyết tâm đưa Ngã Bảy trở thành đô thị xanh

Sau gần một năm khởi công, dự án phát triển đô thị xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Ngã Bảy (thành phố Cần Thơ) đang tập trung nguồn lực tài chính và đẩy nhanh thi công để sớm về đích đúng tiến độ.

Sếu đầu đỏ được thả nuôi, chăm sóc tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Ảnh TRẦN TRIẾT)

Khôi phục sinh cảnh để đàn sếu trở về

Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) từng ghi nhận có hơn 1.000 cá thể sếu đầu đỏ. Do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động của con người, số lượng sếu về Tràm Chim ngày một giảm.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thăm nơi khám sức khỏe toàn diện cho người dân.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã củng cố mạng lưới cơ sở vững chắc, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu hiện đại, từng bước hướng tới mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho người dân.

Bà Lê Thị Rí (ngoài cùng bên trái) trong một lần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Nghĩa cử vì cộng đồng

Suốt hơn 15 năm qua, bà Lê Thị Rí (ấp Thanh Bắc, xã Nhuận Phú Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã lặng lẽ thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến máu vì cộng đồng. Bà đã 40 lần hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ bé để cứu giúp những người bệnh đang cần máu.

Nghề làm bánh phồng gắn bó với nhiều thế hệ ở địa phương.

Giữ hương bánh phồng Phú Mỹ

Giữa nhịp sống hối hả của vùng đất An Giang đang thay da, đổi thịt từng ngày, có một mùi hương nếp mới vẫn vẹn nguyên qua bao thế kỷ. Những người dân ở làng nghề bánh phồng Phú Mỹ cần mẫn, âm thầm giữ lại hồn quê cho xứ sở cù lao.

Cầu bắc qua Kênh 2 khi hoàn thành sẽ giúp nông dân vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận lợi.

Lan tỏa những việc làm thiết thực từ học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Châu Phú, tỉnh An Giang đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và chăm lo đời sống nhân dân.

Quang cảnh lễ công bố.

Cần Thơ công bố Hội đồng tư vấn phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày 1/7, Ban Chỉ đạo thành phố về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ công bố Hội đồng tư vấn hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo và Bộ tiêu chí công nhận trung tâm đổi mới sáng tạo, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.