Thí sinh nhí Việt Nam giành Cúp vàng Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc)

Lê Đỗ Quyên, cô bé MC 11 tuổi vừa xuất sắc giành Cúp vàng tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc), một trong những cuộc thi tài năng âm nhạc lớn nhất châu Á.
Lê Đỗ Quyên tại Liên hoan. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Lê Đỗ Quyên tại Liên hoan. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo thông tin từ gia đình, bé Lê Đỗ Quyên, năm nay 11 tuổi, vừa xuất sắc giành Cúp vàng tại Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hồng Kông (Trung Quốc) - Hong Kong International Music Festival (HKIMF). Không chỉ giành giải Vàng, Đỗ Quyên còn trở thành thí sinh Việt Nam được biểu diễn trong buổi lễ bế mạc Liên hoan.

Đây là một trong những giải thưởng tôn vinh tài năng âm nhạc lớn hàng đầu châu Á, thu hút gần 4.000 thí sinh khác của 150 quốc gia trên thế giới và khu vực.

Là một trong những đại diện từ Việt Nam, Đỗ Quyên đã biểu diễn ca khúc "Courage to change" của SIA cho phần thi Children Pop Voice và đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất bảng này.

Chia sẻ về phần biểu diễn đã giúp mình đoạt giải, cô bé cho biết: "Ở cuộc thi này, con không có nhiều thời gian để tìm kiếm các bản nhạc. Khi đó con chỉ nghĩ, mình đi thi quốc tế thì phải sử dụng một bản nhạc tiếng Anh, đó cũng là sở trường của con. Chính vì vậy, con và cô giáo Thương Elena (giảng viên âm nhạc đã cùng quyết định chọn bài "Courage to change" của SIA. Nội dung bài hát khá giống với tâm trạng của con khi bước tới cuộc thi, con muốn mình vượt qua khó khăn và khẳng định bản thân mình”.

Nói về giải thưởng của mình, Đỗ Quyên hào hứng: "Đây có lẽ là một giải thưởng ngoài sự mong đợi của con và con sẽ coi nó như một động lực khích lệ cho con đường ca hát mà con đang đeo đuổi. Con sẽ mang sự tự hào, niềm hạnh phúc và sự khích lệ này để từng bước chinh phục giấc mơ của một nghệ sĩ trong tương lai".

Đoàn Việt Nam tại Liên hoan.

Đoàn Việt Nam tại Liên hoan.

Sau cuộc thi, nói về giải thưởng của bé Đỗ Quyên, Chủ tịch HKIMF Vietnam - Nghệ sĩ piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà cho biết: "Với phần dự thi xuất sắc và đầu tư hình ảnh nổi bật, tranh tài cùng hơn 3.000 thí sinh đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới, Đỗ Quyên đã xuất sắc đạt vị trí Top 1- vị trí đầu bảng Children Pop Voice. Đỗ Quyên là một cô bé thông minh, chuyên nghiệp. Khi đạt vị trí Top 1, em lọt vào vòng chung kết dành cho những thí sinh đứng vị trí đầu bảng và vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành 1 trong các thí sinh Việt Nam đầu tiên được biểu diễn trong buổi lễ trao giải/bế mạc cuộc thi. Đồng thời, em cũng vinh dự được lựa chọn biểu diễn trong tiết mục kết thúc chương trình cùng với những thí sinh Top 1. Với thành tích này, chúng tôi hy vọng Đỗ Quyên sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và phát triển, thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình".

Chị Đỗ Thúy, mẹ của ca sĩ nhí Đỗ Quyên chia sẻ: "Cả nhà và bạn bè, người thân rất vui với những kết quả con đã đạt được. Những kết quả này chủ yếu từ sự nỗ lực của bản thân con và có cả yếu tố may mắn. Tất cả các cuộc thi con tham dự, ba mẹ đều không đặt ra mục tiêu thành tích, mà chủ yếu để con trải nghiệm, trau dồi kỹ năng, bản lĩnh khi đứng trên sân khấu".

Ở trường, Lê Đỗ Quyên luôn là học sinh xuất sắc. Em đã giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: Toán học, Tiếng Anh... và các giải năng khiếu: Giải vẽ, ca hát, vũ đạo... Em cũng tham gia nhiệt tình trong các hoạt động của trường đêm nhạc Dạ khúc từ thiện "Cánh chim Lạc Việt - Vì đôi mắt trẻ thơ" (2023) do NSƯT Trần Ngọc đạo diễn; quyên góp tiền, đồ ăn, các nhu yếu phẩm gửi tặng các bạn nhỏ của Ngôi nhà nhân đạo Finado tại Sóc Sơn, Hà Nội; tham gia hoạt động "Cùng trẻ em Việt cất cao tiếng nói" tới các bạn nhỏ khuyết tật và các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ngôi Trường phát triển hòa nhập cộng đồng...

Đoàn Việt Nam có 32 thí sinh tham dự cuộc thi tại Hồng Kông (Trung Quốc) cùng tranh tài với gần 4.000 thí sinh khác của 150 quốc gia trên thế giới và khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 Nguyễn Hoàng Vân (giữa) tại cuộc thi. (Ảnh: BÌNH NGUYỄN)

Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2026 khép lại, thí sinh Nguyễn Hoàng Vân giành ngôi vị cao nhất. Chinh phục vương miện cùng 2 giải phụ, nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo ấn tượng bằng câu trả lời ứng xử giàu cảm hứng và câu chuyện kinh doanh gắn với việc giúp những người lầm lỡ tìm lại con đường trở về.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.