Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, hợp tác

Thành phố Hồ Chí Minh luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là với tỉnh Gyeonggi – một trong những trung tâm kinh tế, khoa học-công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, hợp tác.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Chiều ngày 16/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy đã tiếp và làm việc với ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và ông Kim Hyeon-Gon, Chủ tịch Cơ quan xúc tiến kinh tế và khoa học tỉnh Gyeonggi (GBSA, Hàn Quốc), cùng Đoàn đại biểu đến từ tỉnh Gyeonggi.

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về những tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực chất lượng cao và kết nối doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy nhấn mạnh: “Thành phố Hồ Chí Minh luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là với tỉnh Gyeonggi – một trong những trung tâm kinh tế, khoa học-công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Thành phố sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư, hợp tác".

Bà Trần Thị Diệu Thúy mong muốn, với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc, ông Trần Hải Linh và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phát huy vai trò cầu nối trong việc gắn kết cộng đồng doanh nghiệp hai nước, nhà đầu tư quốc tế, chuyên gia tri thức Việt-Hàn và tiếp tục có nhiều hoạt động kết nối rất thiết thực và hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo”.

Thay mặt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc, Chủ tịch Trần Hải Linh cam kết tiếp tục đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan đối tác Hàn Quốc trong việc thúc đẩy hợp tác thiết thực về hợp tác địa phương, thúc đẩy đầu tư, thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, và tham gia quá trình hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp văn hóa. Theo đó, ông Trần Hải Linh mong muốn xây dựng những dự án có giá trị bền vững, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị Việt-Hàn.

chu-tich-hiep-hoi-vkbia-trao-qua-luu-niem-den-pho-chu-tich-ubnd-tphcm-tran-thi-dieu-thuy-1.jpg
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc trao quà kỷ niệm tặng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Thị Diệu Thúy.

Ông Kim Hyeon-Gon, Chủ tịch Cơ quan xúc tiến kinh tế và khoa học tỉnh Gyeonggi đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Gyeonggi. Ông tin tưởng, với nhiều điểm tương đồng như cùng giữ vai trò đầu tàu kinh tế, tập trung phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương sẽ có nền tảng phát triển vững chắc.

Chủ tịch Cơ quan xúc tiến kinh tế và khoa học tỉnh Gyeonggi đề nghị tổ chức thường xuyên hơn các hoạt động giao lưu nhân dân, diễn đàn doanh nghiệp và các chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt-Hàn, để tăng cường kết nối về kinh tế và khoa học, công nghệ. “Tỉnh Gyeonggi luôn coi Thành phố Hồ Chí Minh là đối tác quan trọng trong chiến lược hợp tác quốc tế. Chúng tôi đặc biệt quan tâm tới việc kết nối trong các lĩnh vực công nghệ cao, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển bền vững. Cơ quan xúc tiến kinh tế và khoa học tỉnh Gyeonggi sẵn sàng phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh để mở rộng các dự án hợp tác cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên”, ông Kim Hyeon-Gon khẳng định.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều triển vọng mới, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học-công nghệ và giao thương giữa “Siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh sau sát nhập, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), đóng góp thiết thực cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng tăng cường minh bạch thông tin lãi suất cho vay.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giữ ổn định mặt bằng lãi suất

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai đồng bộ giải pháp ổn định lãi suất, tăng cường minh bạch thông tin và siết chặt kiểm tra, giám sát trên toàn hệ thống.

Chính sách thuế thu nhập cá nhân đang được điều chỉnh theo hướng bám sát thực tiễn đời sống. (Ảnh: Minh Phương)

Mở rộng giảm trừ thuế thu nhập cá nhân, tăng dư địa hỗ trợ người lao động

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến đã đề xuất nhiều điều chỉnh quan trọng theo hướng nâng mức miễn, giảm và mở rộng các khoản khấu trừ. Qua đó không chỉ giảm nghĩa vụ thuế mà còn phản ánh sát hơn biến động thu nhập, chi tiêu và yêu cầu bảo đảm an sinh.

Chế tác bạc tại xưởng ở hồ Inle, thị trấn Nyaungshwe, bang Shan, Myanmar. (Ảnh: Xinhua)

Sáng 31/3, giá bạc tiếp đà phục hồi

Sáng 31/3, giá bạc thế giới tiếp đà phục hồi, giao dịch quanh mức 72,412 USD/ounce giữa lúc giá dầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Cùng chiều với thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá bạc tăng cả hai chiều mua-bán.

Đóng gói sản phẩm đạm urê tại Công ty TNHH MTV đạm Ninh Bình. (Ảnh TTXVN)

Chủ động nguồn cung, bình ổn giá phân bón

Do ảnh hưởng xung đột ở Trung Đông, từ đầu tháng 3, giá phân bón liên tục tăng cao, gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Trước diễn biến thị trường còn phức tạp, để bảo đảm nguồn cung, bình ổn giá phân bón, các doanh nghiệp cần chủ động nguồn nguyên liệu, tập trung đẩy mạnh sản xuất, ưu tiên phục vụ thị trường trong nước

Nhờ hoàn thiện hạ tầng và phát triển logistics hiện đại gắn với hành lang đông-tây nên Nghệ An đang là điểm đến của các nhà đầu tư. Trong ảnh: Một góc Khu công nghiệp VSIP. (Ảnh: THÀNH CHÂU)

Thúc đẩy phát triển logistics khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị được xác định là một trong những khu vực trọng điểm kết nối giao thương quốc tế, sở hữu nhiều lợi thế phát triển logistics khi vừa có hệ thống cửa khẩu quốc tế, các quốc lộ theo hướng đông-tây, vừa có cảng biển nước sâu.

Một góc Cù lao Phố, phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai.

Kiến tạo Cù lao Phố thịnh vượng

Nằm giữa sông Đồng Nai, Cù lao Phố có diện tích hơn 700ha, sở hữu lợi thế vượt trội để phát triển mạnh mẽ thương mại, dịch vụ chất lượng cao.

Hợp tác xã Cà-phê Bích Thao, tỉnh Sơn La lựa chọn sản xuất cà-phê hữu cơ, bền vững, gắn với xu hướng chuyển đổi xanh của nông nghiệp hiện đại.

Sản xuất xanh để nông nghiệp phát triển bền vững

Chuyển đổi xanh” là hành trình đầy thách thức, nhưng cũng là cơ hội để nông sản Việt Nam khẳng định vị thế mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự đồng hành của Nhà nước, tinh thần tiên phong của cộng đồng hợp tác xã, người nông dân, doanh nghiệp được xem là động lực quan trọng mở ra “tương lai xanh” cho nông nghiệp Việt Nam.

Sầu riêng là sản phẩm được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc.

Lệnh 280: “Cuộc chơi” không dành cho nông hộ nhỏ lẻ

Ngày 1/6/2026, Lệnh 280 do Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành chính thức có hiệu lực. Đây không chỉ là một quy định kỹ thuật về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm, mà đó là một bước chuyển mình mạnh mẽ và cũng là thông điệp rất rõ ràng: Không phải có hàng là bán được.

Phối cảnh tổng thể Khu công nghiệp FECON Hòa Yên tại Hiệp Hòa, Bắc Ninh.

Bùng nổ nhu cầu hạ tầng khu công nghiệp

Trong bối cảnh quỹ đất khu công nghiệp tại nhiều địa phương trọng điểm dần thu hẹp, việc mở rộng không gian phát triển và nâng cao chất lượng hạ tầng đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm duy trì sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư. 

Một dự án nhà ở xã hội tại phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. (Ảnh: KHÁNH HÙNG)

“Phép thử” lãi suất cho thị trường bất động sản

Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, mặt bằng lãi suất tiếp tục là yếu tố tác động trực tiếp thị trường bất động sản. Áp lực chi phí vốn gia tăng đang tạo ra sự điều chỉnh cần thiết, đặt yêu cầu tái cấu trúc thị trường theo hướng minh bạch, bền vững hơn.

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may linh hoạt trước biến động thị trường

Thị trường tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động về thuế quan, chiến sự diễn ra tại một số khu vực trên thế giới không những gia tăng rủi ro mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi cung ứng dệt may. Để bảo đảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp đã chủ động bám sát thị trường nhằm xây dựng các kịch bản ứng phó.