Thanh Hóa tôn vinh 272 tập thể, cá nhân có thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 26/2, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ tôn vinh 272 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Thanh Hóa tặng lẵng hoa tươi thắm cho ngành Y tế tỉnh nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam.
Đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Thanh Hóa tặng lẵng hoa tươi thắm cho ngành Y tế tỉnh nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Ôn lại 77 năm xây dựng, trưởng thành, đóng góp quan trọng của ngành Y tế Thanh Hóa vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022) và nhìn lại công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Thanh Hóa đã và đang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, duy trì sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

Đến ngày 25/2, Thanh Hóa ghi nhận hơn 40.280 người mắc Covid-19, chiếm 1% dân số, trong đó có 58 ca tử vong, chiếm 0,14% số ca mắc. Công tác thu dung bệnh nhân Covid-19 được triển khai đồng bộ, hiện có hơn 5.600 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế; điều trị tại cơ sở thu dung ở các huyện, thị xã, thành phố; và điều trị tại nhà, nơi cư trú.

Trong tỉnh có 98,5% người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, hơn 733.600 người tiêm mũi vaccine bổ sung và mũi nhắc lại. Thanh Hóa đã huy động được gần 300 tỷ đồng tiền mặt, các thiết bị, vật tư y tế trị giá trên 1.000 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ trên 17 tỷ đồng, hơn 2.300 tấn hàng hóa, tăng cường 286 y, bác sĩ, điều dưỡng viên chia khó, đồng hành cùng các tỉnh, thành phố phía nam phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hoá tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 -0
 Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa trao tặng ngành Y tế tỉnh lẵng hoa tươi thắm.

Tại buổi lễ, các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 272 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Chính VinFuture 2025 đã được trao cho Tiến sĩ Douglas R Lowy, Tiến sĩ John T Schiller, Tiến sĩ Aimée R Kreimer và Giáo sư Maura Gillison – Vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Công nghệ đột phá: Một liều vaccine phòng nhiều bệnh ung thư

HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn, cũng như các bệnh ảnh hưởng đến nam giới. Thành tựu nghiên cứu vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra đã và đang giúp thế giới giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Trụ cột của lộ trình miễn viện phí toàn dân

Triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng dịch vụ y tế cơ bản và bảo đảm mọi người dân đều được tiếp cận khám chữa bệnh thiết yếu.