Thăm hỏi và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia

Sáng 23/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà cho người Khmer và người Khmer gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô Phnom Penh, Campuchia.
Bà con người Khmer và người Khmer gốc Việt đến nhận quà tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, Phnom Penh, sáng 23/9.
Bà con người Khmer và người Khmer gốc Việt đến nhận quà tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, Phnom Penh, sáng 23/9.

Tại sự kiện, ông Võ Thành Chất, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và đời sống của bà con; động viên các gia đình vượt khó, nỗ lực vươn lên, hướng tới tương lai tốt đẹp.

Ông Chất cũng mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, giữ gìn quan hệ hữu nghị với người dân sở tại, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp Campuchia, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước Chùa Tháp.

Ban tổ chức và đại diện chính quyền địa phương tham dự sự kiện đã trao 250 phần quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho bà con người Khmer và người Khmer gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn sinh sống trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, hàng trăm thùng mì tôm sản xuất tại Việt Nam cũng được chia sẻ tới các gia đình.

Ban tổ chức giúp bà con có tên trong danh sách nhận quà hoàn thành thủ tục.

Ban tổ chức giúp bà con có tên trong danh sách nhận quà hoàn thành thủ tục.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Nhân Dân, bà Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia thay mặt bà con xúc động gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời đến bà con tại đây từ trước đến nay, đặc biệt là trong quãng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, khi đời sống của nhân dân trong nước cũng gặp rất nhiều khó khăn.

“Quà tặng đến với bà con nghèo hôm nay đúng vào dịp lễ Phchum Ben truyền thống của dân tộc Khmer, là thời điểm các gia đình lên chùa làm lễ bày tỏ lòng kính trọng đối với những người thân đã qua đời 7 thế hệ. Vì thế, món quà của Thành phố Hồ Chí Minh càng có ý nghĩa động viên tinh thần đối với bà con rất nhiều”, bà Thủy cho biết.

Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình tại tỉnh Kampong Chhnang.

Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình tại tỉnh Kampong Chhnang.

Trước đó, trong các ngày 21 và 22/9, đoàn công tác Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình Khmer và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn, với số lượng lần lượt 350 suất và 150 suất tại 2 tỉnh giáp Biển Hồ là Kampong Chhnang và Pursat.

Hoạt động thăm hỏi và tặng quà tình nghĩa của chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đến bà con diễn ra trong lúc hai nước Việt Nam và Campuchia tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022; kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (24/6/1967-24/6/2022); đồng thời góp phần củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Hàn Quốc định hướng tái thiết quân đội

Ngày 3/12, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back đã chủ trì cuộc họp với các chỉ huy cấp cao để thảo luận định hướng củng cố và xây dựng lực lượng quân đội, 1 năm sau động thái thiết quân luật bất thành có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Quốc phòng và một loạt quan chức quân đội dưới thời cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc, Nga củng cố tin cậy chiến lược

Trong khuôn khổ vòng tham vấn an ninh chiến lược Trung Quốc-Nga lần thứ 20 diễn ra tại Moskva, Trung Quốc và Nga nhất trí triển khai đầy đủ nhận thức chung quan trọng mà nguyên thủ hai bên đạt được về an ninh chiến lược, qua đó thúc đẩy điều phối chiến lược song phương lên tầm cao chất lượng hơn.

Dù có những trắc trở, song nỗ lực duy trì tiếp xúc, đàm phán, giải quyết bất đồng từ hai nước cho thấy triển vọng quan hệ Mỹ-Brazil vẫn tích cực.

Quan hệ Mỹ-Brazil: Vừa hợp tác, vừa cạnh tranh

Trong bối cảnh trật tự quốc tế bước vào thời kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ, quan hệ Mỹ-Brazil nổi lên như một mối quan hệ then chốt và có tầm ảnh hưởng. Dù hợp tác ở nhiều lĩnh vực, quan hệ hai nước vẫn tồn tại nhiều điểm va chạm, phản ánh giai đoạn “vừa hợp tác, vừa cạnh tranh”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam.