Thái Bình trao gần 3.000 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động

Từ nguồn kinh phí phân bổ của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, ngay trong ngày 27/1, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao hàng nghìn suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao quà Tết cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần dệt may Sao Mai, huyện Quỳnh Phụ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao quà Tết cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần dệt may Sao Mai, huyện Quỳnh Phụ.

Theo đó, có tổng số 2.935 suất quà trị giá hơn 880 triệu đồng được Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ về 9 đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở để triển khai thực hiện.

Nhiều nhất là Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ với 470 suất quà; còn lại là các đơn vị như Công đoàn ngành y tế, Công đoàn ngành Công thương, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Đông Hưng, huyện Kiến Xương, huyện Thái Thụy và Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà.

Để bảo đảm thực hiện hiệu quả việc trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động và tránh việc 1 đoàn viên, người lao động nhận được nhiều suất quà từ 1 chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các công đoàn cấp trên cơ sở phải hướng dẫn công đoàn cơ sở báo cáo cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tiến hành rà soát, xét duyệt đối tượng bảo đảm đủ điều kiện, tiêu chuẩn, lập hồ sơ đề nghị công đoàn cấp trên trực tiếp xem xét hỗ trợ.

Tiếp tục triển khai chương trình trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động, trong ngày hôm nay, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ tổ chức chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an" trao 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (mỗi suất trị giá 1.250.000 đồng) cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần dệt may Sao Mai.

Như vậy, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, ở các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đã thăm, tặng quà cho gần 84 nghìn người, với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân

Có thể bạn quan tâm

Dự án "Mắt sáng cộng đồng" bố trí các xe phẫu thuật lưu động đạt chuẩn bệnh viện để hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa.

Dự án "Mắt sáng cộng đồng": Mỗi đôi mắt sáng trở lại là một cuộc đời lần nữa mở ra

Hơn 10 năm về trước, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt quốc tế DND không quản ngại khó khăn, đến Quỳnh Nhai (Sơn La) để tiến hành thay thủy tinh thể cho hơn 100 người cao tuổi. "Đó là những ngày trời rét căm, chúng tôi 'mang' cả phòng mổ lên núi, với mong muốn đem ánh sáng trở lại cho bà con vùng cao", bác sĩ Quỳnh hồi tưởng.

Cục trưởng Mai Xuân Thành cùng Thuế TP Huế đến thăm và trao các suất quà đến các hộ dân tại xã bị thiệt hại nặng do lũ lụt trên địa bàn TP Huế

Cục Thuế ủng hộ hơn 400 triệu đồng giúp bà con vùng bão lũ miền trung, Tây Nguyên

Cùng với nhiệm vụ thu ngân sách, công tác an sinh xã hội luôn là trách nhiệm được ngành Thuế ưu tiên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Tài chính, cán bộ, công chức cơ quan Cục Thuế đã quyên góp ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền ủng hộ là 414 triệu đồng để giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền trung, Tây Nguyên.

Sau 17 năm, chương trình "Trái tim cho em" đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 7.600 trẻ em, khám sàng lọc khoảng 190.000 trẻ và huy động hơn 250 tỷ đồng từ cộng đồng. (Ảnh ĐỨC THỌ)

Điều kỳ diệu từ ca ghép tim đầu tiên trong chương trình “Trái tim cho em”

Từ một bệnh nhi suy tim cấp, Nguyễn Thị Thanh Nhũ (tỉnh Đắk Lắk) trở thành trường hợp ghép tim thành công đầu tiên của chương trình “Trái tim cho em”. Câu chuyện của cô bé 11 tuổi không chỉ là hành trình giành lại mạng sống từ tay tử thần mà còn là dấu mốc đặc biệt trong 17 năm chương trình chạm vào hàng nghìn trái tim trẻ em.

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Quỹ Thiện Tâm: Từ hạt giống nhỏ đến sự thay đổi bền vững

Từ khát vọng “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người là lẽ sống”, Quỹ Thiện Tâm đã kiên định dấn thân trong hơn hai thập kỷ để trở thành một biểu tượng mạnh mẽ của lòng nhân ái tại Việt Nam. Quỹ đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng triệu người trong việc tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền trung- Tây nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” cùng truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, chủ động triển khai nhiều hoạt động ủng hộ, giúp sức, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao 50 tỷ đồng của thành phố Hà Nội ủng hộ đồng bào tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ.

Nghĩa tình Hà Nội gửi miền trung, Tây Nguyên

Những ngày này tại Hà Nội, đâu đâu cũng thấy mọi người chia sẻ, cảm thương với đồng bào miền trung và Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Các hoạt động ủng hộ, quyên góp, ủng hộ, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà đồng bào ruột thịt đang phải gánh chịu, được triển khai một cách nhanh nhất có thể.