Tập trung lực lượng tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc

Đến 23 giờ 50 phút tối 30/7, công tác tìm kiến nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng vẫn đang được các lực lượng tiến hành khẩn trương.
Các lực lượng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc trong đêm.
Các lực lượng nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc trong đêm.

Thông tin từ hiện trường, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đưa nhiều chó nghiệp vụ đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân còn lại và công tác giải phóng hiện trường sạt lở trên đèo Bảo Lộc đang được các lực lượng tích cực triển khai.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bám hiện trường chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Nhiều máy đào, máy xúc, cùng hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng vẫn đang làm việc liên tục để tìm kiếm nạn nhân và xử lý hiện trường sạt lở.

Như Báo Nhân Dân đã thông tin, vụ sạt lở nghiêm trọng ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30/7, khiến khối lượng lớn đất, đá đổ xuống khu vực Trạm Cảnh sát giao thông Madaguôi trên đèo Bảo Lộc, vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ công an và 1 người dân.

Đến khoảng 20 giờ 10 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định chính xác danh tính, vì có nạn nhân thi thể không còn nguyên vẹn, nên cần phải chờ khám nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc tại hiện trường cùng lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc tại hiện trường cùng lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.

Theo cơ quan chức năng, ngoài 4 nạn nhân trên, vẫn có khả năng những người đi xe máy quanh khu vực này cũng bị vùi lấp, do đó cần phải khám nghiệm để xác định số lượng và chính xác danh tính các nạn nhân.

Trong báo cáo nhanh của Công an tỉnh Lâm Đồng chiều cùng ngày, vụ sạt lở vùi lấp 3 cán bộ chiến sĩ công an, gồm Thiếu tá Nguyễn Khắc Trường, Thượng úy Lê Quang Thành, Thượng úy Lê Ánh Sáng và 1 người dân tên Ngọc Anh (đang làm việc gần đó đến hỗ trợ chuyển đồ đạc, phương tiện).

Các lực lượng và phương tiện tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Các lực lượng và phương tiện tích cực tìm kiếm nạn nhân.

Ngay khi nhận được thông tin, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Công an tỉnh đã đến hiện trường, chỉ đạo huy động tối đa lực lượng, phương tiện khẩn trương triển khai các biện pháp để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân bị vùi lấp.

Khu vực xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Khu vực xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Chiến công.

Tấn công, trấn áp tội phạm trên các tuyến biên giới - Cuộc chiến không ngừng nghỉ

Đấu tranh phòng, chống tội phạm là một trong những nhiệm vụ chung của các lực lượng vũ trang và cũng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Trong đó, Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách được giao nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới và ven biển.

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng tiếp viên đường sắt Đinh Như Lưu-Trần Thị Vân An cùng con trai.

Những “chuyến tàu hạnh phúc” của gia đình tiếp viên đường sắt

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), những câu chuyện về tình thân, về sự gắn bó, sẻ chia lại được nhắc đến như những giá trị bền vững của xã hội. Trong dòng chảy ấy, câu chuyện của vợ chồng tiếp viên đường sắt Đinh Như Lưu-Trần Thị Vân An là một minh chứng giản dị mà sâu sắc về sức mạnh của tình yêu, trách nhiệm, sự đồng hành.

Thiếu tướng Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ trao quyết định hỗ trợ xây dựng nhà đợt 1 cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 1.000 căn nhà cho người dân khó khăn

Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu an sinh xã hội, Công an thành phố Cần Thơ đang khẩn trương triển khai chương trình vận động xây dựng 1.000 căn nhà dành cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, cán bộ, chiến sĩ Công an và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Niềm vui người lao động tại Hội thao Tháng Công nhân năm 2026 do Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (thành phố Đồng Nai) tổ chức.

Sôi nổi các hoạt động từ công đoàn cơ sở

Tháng Công nhân 2026 ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn của các cấp Công đoàn Việt Nam. Với phương châm “hướng mạnh về cơ sở”, tổ chức Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, không ngừng nỗ lực, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe đoàn viên, người lao động.

Tin nổi bật ngày 27/6: Thủ tướng chủ trì 2 phiên họp về xây dựng pháp luật và công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 27/6: Thủ tướng chủ trì 2 phiên họp về xây dựng pháp luật và công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La, 2 người tử vong

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 6 và hội nghị trực tuyến chuyên đề về các dự án, công trình giao thông trọng điểm; Xe tải lao xuống vực tại Sơn La khiến 2 người tử vong; 920 người thiệt mạng do động đất kép ở Venezuela… là một số tin tức nổi bật ngày 27/6.

Tách biệt với cái nắng oi ả của ngày hè, thư viện Tích Lộc (thôn Tích Giang 3, xã Phúc Thọ) là một không gian mát mẻ và tĩnh lặng, chỉ có tiếng sột soạt của giấy và tiếng trẻ em thì thầm thảo luận.

[Ảnh] Một chiều hè không điện thoại ở thư viện làng

Trong khi nhiều bậc phụ huynh đau đầu với bài toán mỗi dịp nghỉ hè: “Làm sao để con không đắm chìm vào màn hình điện tử?”, thì tại xã Phúc Thọ, Hà Nội, trẻ em nơi đây đang háo hức tìm đến một niềm vui mới. Đó là đọc sách miễn phí tại những thư viện cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu thực hiện nghi thức hưởng ứng.

Thanh Hóa chung sức phòng chống ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Lam Sơn (phường Hạc Thành), Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, phát động chạy bộ phong trào.

Quảng trường Phan Ngọc Hiển là một trong những nơi sắp diễn ra sự kiện lớn mừng 1 năm Cà Mau hợp nhất tỉnh.

Cà Mau sẵn sàng chuỗi sự kiện quy mô kỷ niệm sau 1 năm hợp nhất tỉnh

Ngày 27/6, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đen cho biết, tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức chuỗi hoạt động đánh dấu cột mốc kỷ niệm 1 năm hợp nhất tỉnh và 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, gắn liền với việc phát động Chương trình trọng điểm kích cầu du lịch năm 2026.

Thí sinh trình diễn trang phục áo dài trong đêm chung kết.

Nét đẹp sinh viên Trường đại học Công nghệ Đồng Nai

Tối 26/6, Trường đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp sinh viên năm 2026. Đặc biệt cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều sinh viên đến từ Nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia đang học tập tại trường theo diện tài trợ học bổng của thành phố Đồng Nai.

Lễ mít-tinh lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến đồng bộ trên phạm vi toàn quốc.

Lấy người dân làm chủ thể xây dựng môi trường sống an toàn, không ma túy

Lễ mít-tinh lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến đồng bộ trên phạm vi toàn quốc, tạo nên sự kết nối thống nhất từ Trung ương đến cơ sở trong cùng một thời điểm. Đây là dấu ấn chưa từng có, khẳng định quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội trong xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy.