Tạo môi trường học tập quốc tế cho sinh viên và cán bộ, giảng viên ngành Y

Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Clermont Auvergne (Pháp) vừa chính thức ký kết 3 văn kiện: thỏa thuận hợp tác khung, trao đổi cán bộ, giảng viên, học viên cao học trong 3 lĩnh vực: tim mạch, cấp cứu và chẩn đoán hình ảnh.
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Clermont Auvergne.
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Clermont Auvergne.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Y (Đại học Clermont Auvergne), Giáo sư Pierre Clavelou mong muốn thúc đẩy việc nhanh chóng triển khai các thỏa thuận hợp tác, không chỉ trong lĩnh vực thần kinh và tim mạch, mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác trong y học.

Giáo sư Pierre Clavelou mong muốn Trường đại học Y Dược và Bệnh viện E sẽ mở rộng việc tiếp nhận bác sĩ trẻ từ Pháp sang thực tập và cùng thực hiện các nghiên cứu. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của mối quan hệ hợp tác mà phía Trường Y (Đại học Clermont Auvergne) quan tâm.

Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội), Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành cảm ơn Đại học Clermont Auvergne đã dành sự quan tâm và đào tạo nhiều bác sĩ, nhân viên y tế cho Việt Nam, nhất là Bệnh viện E. Các bác sĩ trẻ Việt Nam được đào tạo trong môi trường Pháp với sự chuyên nghiệp, chỉn chu; được thực hành nghề tại các bệnh viện Pháp đã giúp nâng cao trình độ rõ rệt và trở thành nòng cốt cho việc phát triển Bệnh viện E, nhất là Trung tâm tim mạch.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.
Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Clermont Auvergne đã soạn thảo các thỏa thuận: Hợp tác khung, trao đổi sinh viên, trao đổi cán bộ và giảng viên để chuẩn bị ký kết.

Những thỏa thuận này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chương trình đào tạo và nghiên cứu, đồng thời tạo ra môi trường học tập quốc tế cho sinh viên và cán bộ, giảng viên.

"Giáo sư, Tiến sĩ Lê Ngọc Thành đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để phát triển chương trình hợp tác này, bao gồm các lớp học tiếng Pháp tại Trường đại học Y Dược để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi sinh viên và cán bộ, giảng viên. Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và tạo ra cơ hội trao đổi giữa các đơn vị", Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thu, Phó hiệu trưởng Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ.

Giám đốc Bệnh viện E, Tiến sĩ Nguyễn Công Hựu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao tay nghề của đội ngũ nhân viên y tế trong các lĩnh vực như thần kinh, tim mạch, đồng thời khẳng định mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện E. Theo Tiến sĩ Nguyễn Công Hựu, chính nhờ những chương trình hợp tác này mà sinh viên được tiếp cận với những kiến thức y khoa mới, đồng thời tạo ra những cơ hội hợp tác giữa các chuyên gia y tế từ cả hai quốc gia.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Clermont Auvergne, Cộng hòa Pháp đặt ra nhiều kỳ vọng và niềm tin vào một tương lai hợp tác lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo bác sĩ và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới đối với việc đào tạo y khoa và mang lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc tạo ra một môi trường giúp các bạn trẻ gia tăng nhận thức về các vấn đề toàn cầu.

Bản lĩnh giới trẻ Việt Nam qua Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc lần thứ 12

Trong ba ngày từ 10-12/7, Hội nghị Mô phỏng Liên hợp quốc Hà Nội lần thứ 12 chính thức diễn ra tại Trường Liên cấp Marie Curie Long Biên, tạo ra một sân chơi mô phỏng diễn đàn chính luận sắc sảo, nơi những chủ nhân tương lai của đất nước thể hiện tầm nhìn và bản lĩnh ngoại giao trước những biến động phức tạp của thế giới.

Điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Trực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026. (Ảnh: TH)

Quảng Trị: Xác minh làm rõ phản ánh tiêu cực về thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại điểm thi trường Lê Trực

Sáng 10/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức họp khẩn, lập tổ công tác đặc biệt phối hợp cơ quan Công an để xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về dấu hiệu tiêu cực tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lê Trực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2026. 

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Điểm sàn các chương trình đào tạo lĩnh vực pháp luật năm 2026

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực pháp luật năm 2026. Đây là năm đầu tiên áp dụng điểm sàn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông với nhóm ngành pháp luật. 

(Ảnh minh họa: Học viện Chính trị Công an nhân dân)

Công bố kết quả điểm kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2026

Kết quả điểm kỳ thi đánh giá của Bộ Công an phục vụ cho việc xét tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân năm 2026 vừa được công bố. Sau khi công bố điểm, thí sinh có 5 ngày để nộp đơn phúc khảo tại trường nơi đăng ký dự thi, từ ngày 8 đến 12/7.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu kiểm tra thiết bị phục vụ học tập của học sinh tại Trường Nội trú liên cấp Phong Thổ.

Sẵn sàng khánh thành Trường nội trú liên cấp Phong Thổ tại Lai Châu

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Lê Minh Ngân khi kiểm tra thi công tại Trường nội trú liên cấp Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Tổng công ty Thương mại và Xây dựng số 6 Điện Biên đang tập trung tối đa nhân lực, thiết bị khẩn trương lắp đặt, hoàn thiện các hạng mục bảo đảm khánh thành công trình trước ngày 20/7.

Ở khu vực Vinh, nếu được tăng chỉ tiêu, mỗi trường sẽ tăng từ 30 đến 50 chỉ tiêu. (Ảnh: NGUYỄN HÀ)

Nghệ An đề xuất tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị bổ sung hơn 3.400 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 các trường trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên. Đây là lần thứ 3, tỉnh Nghệ An tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2026-2027.