Tăng cường quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương dẫn đầu đã có các buổi làm việc với Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, Phái đoàn thường trực tại Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại New York.
Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ Cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương dẫn đầu tại buổi làm việc với Phái đoàn thường trực tại Liên hợp quốc và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York. (Ảnh: TTXVN)
Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối các cơ Cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương dẫn đầu tại buổi làm việc với Phái đoàn thường trực tại Liên hợp quốc và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Văn Thể bày tỏ sự tri ân đối với sự ủng hộ của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ đối với Việt Nam trong suốt tiến trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh, thúc đẩy quá trình bình thường hóa và phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Hai bên đã trao đổi sâu rộng về công tác xây dựng Đảng, nhất là về chủ trương, biện pháp triển khai phù hợp với tình hình của mỗi Đảng, kết quả đạt được và các bài học kinh nghiệm rút ra.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thể đã chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 32 Đảng Cộng sản Hoa Kỳ diễn ra tại Chicago đầu tháng 6/2024.

Đồng chí Rossana Cambron, đồng Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, bày tỏ vui mừng và ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nhấn mạnh đây là nguồn cảm hứng và sự cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản và nhân dân lao động Hoa Kỳ. Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Tại cuộc làm việc giữa Đoàn đại biểu với Phái đoàn thường trực tại LHQ và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Đặng Hoàng Giang đã báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ đối ngoại, đóng góp và những dấu ấn quan trọng của Việt Nam tại các diễn đàn của LHQ, đồng thời điểm lại những mốc phát triển và thành tựu nổi bật trong quan hệ Việt Nam-LHQ trong những năm qua.

Đại sứ khẳng định Việt Nam là thành viên hết sức tích cực, chủ động và trách nhiệm của LHQ, tiếng nói và những đóng góp của Việt Nam tại các diễn đàn LHQ thời gian qua đã góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao những nỗ lực, kết quả công tác mà Phái đoàn thường trực tại LHQ và các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York đã đạt được, góp phần triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030 và đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York tiếp tục phát huy thành quả đạt được, tiếp tục triển khai toàn diện các mặt công tác đối ngoại, góp phần hướng tới việc chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIV của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.