Tận dụng tối đa mùa khô, đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Long Thành

Hiện nay, ở Đồng Nai cũng như khu vực phía nam bước vào thời điểm mùa khô, thời tiết thuận lợi nên việc thi công trên đại công trường dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là sân bay Long Thành) đang được tăng tốc. Để hiểu rõ thêm về tiến độ của dự án trọng điểm quốc gia này, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc phỏng vấn ông Dương Quang Diện, Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành.
Toàn cảnh gói thầu thi công nhà ga hành khách sân bay Long Thành.
Toàn cảnh gói thầu thi công nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Phóng viên: Gói thầu 5.10 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách khởi công ngày 31/8, với quy mô lớn nhất, kỹ thuật phức tạp nhất và được xem là “trái tim” của dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1. Vậy, ông có thể cho biết, đến nay tiến độ thi công như thế nào?

Ông Dương Quang Diện: Gói thầu 5.10 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà ga hành khách lớn nhất, quan trọng nhất, thời gian kéo dài nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ toàn bộ giai đoạn 1 dự án sân bay Long Thành.

Nhận thức được tính chất quan trọng, dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành tích cực thực hiện các giải pháp để bảo đảm tiến độ. Trong đó, tập trung vào công tác đôn đốc liên danh nhà thầu triển khai nhanh các mũi thi công trên công trường. Đặc biệt, thời điểm này bước vào mùa khô, thời tiết thuận lợi có thể tận dụng tối đa, bố trí thi công 3 ca, 4 kíp trên công trình.

Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành Dương Quang Diện.

Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành Dương Quang Diện.

Hiện nay, trên công trường, chúng tôi huy động gần 1.000 kỹ sư, công nhân, cùng với hàng trăm thiết bị, cẩu tháp để tổ chức thi công một cách nhanh, hiệu quả nhất. Mặt khác, công tác chuẩn bị, kế hoạch đặt hàng vật tư, vật liệu thi công được chuẩn bị chu đáo, nhất các trang thiết bị của nhà ga hành khách cần có thời gian gia công, chế tạo và nhập khẩu từ nước ngoài.

Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành phối hợp cùng với tư vấn giám sát, nhà thầu tổ chức triển khai và bám sát mốc tiến độ của từng hạng mục công trình nhà ga hành khách. Với tiến độ hiện nay, cũng như năng lực liên danh nhà thầu quốc tế, sự giám sát chặt chẽ liên danh tư vấn Nhật Bản-Việt Nam, chúng tôi tin tưởng kiểm soát tốt tiến độ công trình nhà ga hành khách, bảo đảm chất lượng theo đúng thiết kế đã được phê duyệt.

Phóng viên: Cùng với nhà ga hành khách, các gói thầu khác của giai đoạn 1 dự án xây dựng sân bay Long Thành đang được triển khai ra sao?

Ông Dương Quang Diện: Chúng tôi đang triển khai song song một số gói thầu rất quan trọng khác của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, gồm: Thi công hệ thống giao thông kết nối; thi công đường cất, hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay. Các gói thầu này được triển khai trong thời gian qua gặp mùa mưa ảnh hưởng đến tiến độ, đến nay mùa khô, thời tiết thuận lợi nên đang được các nhà thầu tập trung các thiết bị, máy móc đẩy nhanh tiến độ các gói thầu. Hiện, tiến độ thi công các hạng mục cơ bản bám sát theo kế hoạch đề ra.

Công trường thi công dự án sân bay Long Thành.

Công trường thi công dự án sân bay Long Thành.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành sẽ tiếp tục đôn đốc các đơn vị thi công, nhà thầu tập trung nhập vật tư, vật liệu như cát, đá. Đây là những vật tư mà nhà thầu phải chuẩn bị một cách sớm nhất để chủ động trong thi công. Bên cạnh đó, các công trình phụ trợ cũng được chuẩn bị bảo đảm thi công công trình đều được quan tâm, chỉ đạo một cách quyết liệt.

Phóng viên: Trong quá trình triển khai các gói thầu của dự án, đâu là những khó khăn đơn vị đang gặp phải?

Ông Dương Quang Diện: Đây là một dự án rất lớn bao gồm nhiều hạng mục quan trọng cùng thực hiện trong một thời điểm, trên một mặt bằng. Do vậy, chúng tôi rất quan tâm đến việc đấu nối, phối hợp các nhà thầu thi công trên công trường bảo đảm mặt bằng thi công dự án được bố trí một cách khoa học nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các hạng mục công trình được triển khai thuận lợi.

Công nhân thi công trụ nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Công nhân thi công trụ nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Riêng với hệ thống đường giao thông kết nối sân bay Long Thành, chủ đầu tư đã nhận được mặt bằng của tuyến số 1 để thi công, quyết tâm thông tuyến để làm đường công vụ cuối năm 2023. Tuy nhiên, đối với tuyến số 2, đến nay ACV mới chỉ nhận được mặt bằng khoảng 40% diện tích cần bàn giao. Như vậy, phần còn lại khá nhiều, đang ảnh hưởng trực tiếp đến triển khai thi công. Do đó, rất mong Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành sớm giải phóng mặt bằng bàn giao cuối năm nay để thi công tuyến giao thông kết nối số 2 thuận lợi.

Phóng viên: Đối với một đại công trình như thi công dự án xây dựng sân bay Long Thành, việc phát động thi đua bảo đảm tiến độ, chất lượng và an toàn lao động đã được thực hiện như thế nào?

Ông Dương Quang Diện: Theo chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, sau khi hoàn thành cơ bản gói thầu san nền, các nhà thầu bắt đầu thi công các hạng mục quan trọng, ACV đã phát động phong trào thi đua giữa liên danh nhà thầu đang thực hiện các gói thầu trên công trường. Trong đó, việc thi đua để tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công trong mùa khô, bám sát tiến độ đề ra. Đồng thời, bảo đảm chất lượng thi công công trình và an toàn lao động trên công trường.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

Có thể bạn quan tâm

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Sáng 5/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.

Một phiên tọa đàm chính tập trung vào giải pháp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu tại diễn đàn.

Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Với chủ đề “Nâng tầm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu: Liên kết-Đổi mới-Phát triển bền vững”, Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu” đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, phường Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 4/12.