Tai nạn tại đường ngang trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh

Đêm 24/8, tại đường ngang trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn do xe máy đâm vào dàn chắn. Rất may không có thiệt hại về người.

Tai nạn tại đường ngang trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh do xe máy đâm vào dàn chắn.
Tai nạn tại đường ngang trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh do xe máy đâm vào dàn chắn.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn, vào khoảng 22 giờ 48 phút, ngày 24/8 tại đường ngang có người gác Km1661+074 khu gian Long Khánh-Dầu Giây, tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh (thuộc xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai), trong khi 2 nhân viên gác chắn lên ban đang thực hiện quy trình tác nghiệp đóng chắn để đón tiễn đoàn tàu SE12 chạy hướng Sài Gòn-Hà Nội thông qua đường ngang, 2 dàn chắn đã đóng kín hoàn toàn phạm vi đường bộ thì có người điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 60H6-04645 chạy với tốc độ nhanh, lao về phía đường ngang.

Nhân viên gác chắn đã làm tín hiệu khẩn cấp để báo hiệu cho người điều khiển xe máy dừng trước dàn chắn. Tuy nhiên, người này đã không làm chủ được tốc độ, đâm trực diện vào dàn chắn số 2, hất tung dàn chắn vào đường ngang, gây trở ngại chạy tàu.

tau-di-chuyen-qua.jpg
Sau va chạm, nhân viên gác chắn khẩn trương giải phóng chướng ngại, cứu người và phương tiện ra khỏi phạm vi đường ngang. Tàu SE12 thông qua đường ngang an toàn, không có thiệt hại về người.

Sau khi sự việc xảy ra, 2 nhân viên gác chắn đã nhanh chóng thực hiện thao tác làm tín hiệu khẩn cấp để báo hiệu cho dừng tàu SE12, đồng thời cùng với người dân khẩn trương giải phóng chướng ngại, cứu người và phương tiện ra khỏi phạm vi đường ngang.

Sau đó cả 2 nhân viên tiếp tục đón, tiễn tàu SE12 thông qua đường ngang an toàn, không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đơn vị sở tại đã đến hiện trường phối hợp Chi nhánh khai thác đường sắt Sài Gòn và các cơ quan chức năng chức giải quyết vụ việc. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý theo quy định.

Theo báo cáo, cầu đường và toa xe không bị ảnh hưởng, dàn chắn số 2 hư hỏng nặng. Xe máy hư hỏng, người điều khiển phương tiện và người ngồi sau bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.