Sắc xuân rộn ràng tại hội chợ của những người làm Báo Nhân Dân

Trong không khí hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2026) và 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại trụ sở 71 Hàng Trống, Hà Nội, Công đoàn Báo Nhân Dân đã tổ chức “Hội chợ Mùa Xuân 2026” kết hợp cuộc thi ảnh “Hương sắc Nhân Dân”.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, cùng tham dự Hội chợ mùa Xuân.
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, cùng tham dự Hội chợ mùa Xuân.

Không chỉ là hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của cơ quan, Hội chợ mùa xuân Báo Nhân Dân còn mang đến không gian giao lưu, gắn kết cho cán bộ, phóng viên và người lao động trong tòa soạn.

Những gian hàng rực rỡ sắc màu, những món ăn do chính các đoàn viên công đoàn tự tay chuẩn bị cùng tiếng cười nói rộn ràng đã tạo nên một “phiên chợ” đặc biệt của những người làm báo.

z7597282854974-f95bf4380d30af4ed4157343a9121e30.jpg
Một góc nhỏ nơi những phóng viên trò chuyện bên chén trà đầu xuân

Không gian gắn kết của những người làm báo

Ngay từ sớm, các công đoàn bộ phận đã tất bật chuẩn bị gian hàng với nhiều sản phẩm phong phú như đồ ăn, thức uống, đồ lưu niệm và các món quà nhỏ do chính cán bộ, phóng viên trong cơ quan sáng tạo.

Song song với hội chợ, cuộc thi ảnh “Hương sắc Nhân Dân” cũng được tổ chức nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày hội đặc biệt của tòa soạn.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, đồng chí Trần Thị Kiều Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Báo Nhân Dân, cho biết, Hội chợ Mùa Xuân là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo không khí vui tươi, gắn kết cán bộ, phóng viên và người lao động trong cơ quan, đồng thời hướng tới những giá trị nhân văn của tập thể Báo Nhân Dân.

z7597282903297-cdf776dee5dc46a1593e962b173e29ba.jpg

Theo đồng chí Trần Thị Kiều Thanh Bình, năm nay chương trình càng có ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

“Chúng tôi mong muốn thông qua hội chợ tạo nên một không gian giao lưu thân tình để các đơn vị trong cơ quan thêm gắn bó. Những gian hàng, món ăn hay sản phẩm được chuẩn bị đều thể hiện tinh thần sáng tạo, sự nhiệt tình và tình cảm của anh chị em dành cho tập thể”, bà chia sẻ.

z7597282864932-8a0d5fdc75ae6dbf22c663c3b73f5da6.jpg

Chủ tịch Công đoàn Báo Nhân Dân cũng cho biết toàn bộ số tiền lãi thu được từ các gian hàng sẽ được đóng góp vào quỹ công đoàn để phục vụ các hoạt động từ thiện, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội của những người làm báo.

z7597282922340-a6ca41f6bb9911e41de44244b37d513f.jpg
z7597282847927-0e600b9ad1b5a01d86e71daf2aeff1f2.jpg
z7597378238801-24daf03afc0cd6b5f6c4882421a28b94.jpg

“Chúng tôi tin rằng những hoạt động như thế này không chỉ mang lại niềm vui mà còn góp phần vun đắp tinh thần đoàn kết, tạo thêm động lực để mỗi cán bộ, phóng viên tiếp tục nỗ lực trong công việc, cùng xây dựng Báo Nhân Dân ngày càng phát triển”, bà Trần Thị Kiều Thanh Bình nhấn mạnh.

Những ý tưởng sáng tạo mang dấu ấn Báo Nhân Dân

z7597282867477-eea8ac72b727e2f0502372b0c978bf7e.jpg
Du khách nước ngoài thích thú với những sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ mùa Xuân.

Một trong những điểm nhấn thú vị của hội chợ năm nay là chiếc khăn lụa mùa xuân được thiết kế riêng với logo của Báo Nhân Dân, món quà mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đổi mới của tờ báo.

Chia sẻ về ý tưởng này, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng ban Chuyên đề, cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một sản phẩm nhỏ nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn. Chiếc khăn không chỉ là món quà kỷ niệm, mà còn thể hiện sức sống mới, tinh thần vươn mình của Báo Nhân Dân trong dòng chảy đổi mới của đất nước.”

Nhà báo Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng ban Chuyên đề, Báo Nhân Dân, chia sẻ.

Theo đồng chí Nguyễn Quang Hưng, hội chợ năm nay được tổ chức với mong muốn tạo thêm không gian kết nối giữa các đơn vị trong cơ quan. Các gian hàng đều do đoàn viên công đoàn tự tay chuẩn bị, từ khâu lên ý tưởng đến chế biến món ăn, trang trí gian hàng.

z7597333133901-b5e1e9da0f05a344f343cd8973206134.jpg

“Qua những hoạt động như thế này, anh chị em trong cơ quan có dịp hiểu nhau hơn, chia sẻ nhiều hơn. Đó cũng chính là tinh thần đoàn kết đã làm nên truyền thống của Báo Nhân Dân suốt 75 năm qua”, đồng chí nói.

Một mùa xuân của tình đồng nghiệp

Khu vực ẩm thực của hội chợ thu hút đông đảo cán bộ, phóng viên tham gia. Nhiều món ăn quen thuộc được các đoàn viên công đoàn chuẩn bị công phu.

screenshot-2026-02-28-154654.png
Đồng chí Đinh Song Linh, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Báo Nhân Dân tự tay pha ấm trà mời các đồng nghiệp

Phóng viên Quang Huy chia sẻ cảm nhận khi thưởng thức món sữa chua do các nữ phóng viên trong cơ quan tự làm.

“Phải nói là chị em làm sữa chua rất ngon. Món ăn tuy giản dị nhưng thể hiện sự khéo léo và sự chuẩn bị rất chu đáo của các chị em trong cơ quan”, anh nói.

Không chỉ các nữ cán bộ, phóng viên, nhiều đồng nghiệp nam cũng tích cực tham gia chuẩn bị các gian hàng, từ nấu ăn, pha đồ uống đến trang trí gian hàng.

Nhà báo Mạnh Thường hài hước chia sẻ khi cầm trên tay cốc trà xanh: “Có lẽ vì không khí hội chợ vui quá nên ngụm trà hôm nay cũng ngon hơn rất nhiều so với ngày thường.”

Những câu chuyện nhỏ như vậy đã khiến hội chợ trở nên gần gũi và ấm áp hơn.

z7597282809458-567df907fb4d22e614349c7b46366601.jpg
Một tác phẩm mang tên "Chén trà ngày xuân" được nhận giải thưởng Hương sắc Nhân Dân

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Báo Nhân Dân cũng dành tặng những bó hoa tươi thắm tới toàn thể nữ cán bộ, phóng viên, người lao động trong cơ quan nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

z7597282820739-45bc4ea8aa2eb447753e86d52defa29b.jpg

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh gửi lời chúc mừng và tri ân tới các nữ nhà báo, cán bộ và người lao động của cơ quan.

z7597282820421-0609a7da56ac5c1c8e69c83dfcf3777b.jpg

Những bó hoa được trao không chỉ tới các nữ phóng viên, biên tập viên mà còn dành cho những người lao động thầm lặng như các cô lao công, những người góp phần giữ gìn môi trường làm việc sạch đẹp mỗi ngày.

Hình ảnh lãnh đạo báo trực tiếp trao hoa, gửi lời chúc mừng và trò chuyện thân tình với từng người đã tạo nên khoảnh khắc xúc động, thể hiện tinh thần nhân văn và sự trân trọng đối với những đóng góp của phụ nữ trong tập thể Báo Nhân Dân.

Lan tỏa tinh thần sẻ chia

Theo thể lệ của hội chợ, các gian hàng sẽ báo cáo doanh thu và số tiền lãi thu được vào cuối chương trình. Số tiền này sẽ được đưa vào quỹ công đoàn để phục vụ các hoạt động thiện nguyện.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải cho đơn vị kinh doanh hiệu quả nhất tại hội chợ, đồng thời trao giải cuộc thi ảnh “Hương sắc Nhân Dân”.

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vui tươi của ngày hội từ tà áo dài rực rỡ của các nữ phóng viên đến những gian hàng đầy màu sắc đã góp phần lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong đời sống của những người làm báo.

Những hoạt động như Hội chợ Mùa Xuân không chỉ mang đến niềm vui mà còn góp phần nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập thể.

Trong sắc xuân rộn ràng của hội chợ, tinh thần ấy càng hiện rõ: ấm áp, nhân văn và đầy sức sống như chính hành trình 75 năm của Báo Nhân Dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

83 ngôi nhà sẽ được sữa chữa, xây mới theo chương trình này.

Huế hỗ trợ xóa nhà tạm cho thân nhân người nhiễm chất độc hóa học

Theo kế hoạch, 43 hộ sẽ được sửa chữa nhà ở và 40 hộ được xây mới, tổng cộng 83 hộ với kinh phí 3,69 tỷ đồng. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành trước ngày 10/7/2026, tập trung vào các gia đình có con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang sống trong điều kiện nhà ở xuống cấp, thiếu an toàn.

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

Rời quân ngũ trở về quê hương, nhiều cựu chiến binh vẫn tiếp tục giữ vững ý chí, bản lĩnh của người lính trên mặt trận phát triển kinh tế. Tại xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị, cựu chiến binh Trần Văn Phú là một điển hình tiêu biểu. 

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày khiến nhu cầu đi lại tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh. Sở Xây dựng Thành phố dự báo lượng khách qua các bến xe liên tỉnh đạt gần 90.000 lượt mỗi ngày, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm trước, với hơn 4.700 lượt xe xuất bến.

Tin nổi bật ngày 29/4: Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng

Tin nổi bật ngày 29/4: Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị; Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị; Khẩn trương hoàn thiện các kịch bản điều hành tăng trưởng với các phương án khác nhau... là một số tin tức nổi bật trong ngày 29/4/2026.