Đồng Nai

Ra mắt tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nhân dân đầu tiên

Ngày 17/7, phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức ra mắt 6 tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được thành lập sau khi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động từ 1/7.
Phường Tân Mai là nơi thành lập mô hình các tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.
Phường Tân Mai là nơi thành lập mô hình các tổ bảo vệ an ninh trật tự tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục An ninh Chính trị nội bộ (A03), Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an; lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng các sở, ngành và thành phố Biên Hòa.

Phường Tân Mai có 6 khu phố, 94 tổ nhân dân với gần 29 nghìn người. Từ ngày 1/7, Ủy ban nhân dân phường đã quyết định thành lập 6 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 24 thành viên hoạt động tại 6 khu phố.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an phường Tân Mai cho biết, những thành viên tham gia tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở còn là những người thực tế đã có thời gian cư trú lâu năm tại khu dân cư, thông thuộc địa bàn, quen biết quan hệ xã hội, hiểu biết và hòa nhập với phong tục, tập quán tại khu dân cư.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an phường Tân Mai cho biết, địa phương nỗ lực để triển khai có hiệu quả cao mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an phường Tân Mai cho biết, địa phương nỗ lực để triển khai có hiệu quả cao mô hình đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, còn có mối liên kết họ hàng, dòng tộc, dân tộc, tôn giáo nên cùng với nhiệm vụ được quy định thì lực lượng an ninh trật tự cơ sở còn có khả năng tham gia hòa giải mâu thuẫn các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự tại khu dân cư, không để xảy ra hậu quả, hình thành vụ việc phức tạp, điểm nóng.

Với ý nghĩa đó, việc ra đời mô hình tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân tại 6 khu phố phường Tân Mai theo hướng tự quản.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân phường Tân Mai ban hành quy chế hoạt động và giao Công an phường Tân Mai là lực lượng tham mưu nòng cốt trong triển khai thực hiện mô hình và thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả, định hướng hoạt động của mô hình bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo các Cục A03, C06, Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai tham dự lễ ra mắt tại phường Tân Mai.

Lãnh đạo các Cục A03, C06, Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai tham dự lễ ra mắt tại phường Tân Mai.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tham gia hòa giải mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân tại phường Tân Mai là mô hình đầu tiên đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sau khi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thành lập từ ngày 1/7.

Cùng với tham gia bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng này sẽ góp phần hòa giải những mâu thuẫn ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp.

Sau khi triển khai tại phường Tân Mai, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng ra toàn tỉnh trong thời gian tới.

Cùng với cả nước, từ 1/7, tỉnh Đồng Nai đã thành lập 928 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại 928 ấp, khu phố với tổng số 4.264 thành viên. Trong đó, thành phố Biên Hòa có số lượng tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở nhiều nhất là 200 tổ với 1.190 thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.