Ra mắt sách “Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc”

Ngày 14/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty European Wellness Việt Nam (thành viên của tập đoàn Y sinh châu Âu European Wellness Group) kết hợp cùng Nhà xuất bản Phụ nữ tổ chức lễ ra mắt hai quyển sách “Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc’’ và “Tế bào gốc trong y học tái tạo: Carpe Diem-Carpe Vitam”.
Lễ ra mắt sách.
Lễ ra mắt sách.

Hai quyển sách trên được Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản và phát hành, là một dự án dịch thuật được thực hiện bởi các bác sĩ, nhà khoa học chuyên môn đang học tập và làm việc tại European Wellness Việt Nam.

Đây là thành quả của Giáo sư, Tiến sĩ Mike Chan và Tiến sĩ Dmytro Klokol cùng các nhà khoa học đến từ European Wellness Group dày công nghiên cứu và biên soạn.

Cuốn sách “Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái sinh bằng liệu pháp tế bào gốc” là những khám phá nghiên cứu xoay quay chứng tự kỷ và những triển vọng đầy tiềm năng của tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh chưa có lời giải này.

Mong muốn của European Wellness khi xuất bản quyển sách tại Việt Nam là tiếp thêm niềm tin cho các bậc cha mẹ, ông bà, người thân của trẻ tự kỷ một hướng đi mới triển vọng nhờ thành tựu y học tái sinh.

Đại diện European Wellness Việt Nam thăm và tặng quà tại Trường giáo dục chuyên biệt Tuổi Ngọc.
Đại diện European Wellness Việt Nam thăm và tặng quà tại Trường giáo dục chuyên biệt Tuổi Ngọc.

Sách cũng cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất, thực tế nhất, dễ áp dụng nhất để có thể hướng dẫn, giáo dục can thiệp trẻ có rối loạn phổ tự kỷ cho trẻ hiện nay.

Liệu pháp tế bào gốc nhằm cải thiện tình trạng của trẻ tự kỷ đã được European Wellness ứng dụng thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều trẻ sau khi trị liệu tế bào gốc đã có những chuyển biến tích cực, điều hòa được cảm xúc, kỹ năng xã hội được cải thiện thông qua những hành động cố gắng giao tiếp và tương tác với mọi người.

Sáng cùng ngày, đại diện European Wellness Việt Nam đã đến thăm và tặng 70 phần quà cho các trẻ em bị phổ tự kỷ tại Trường giáo dục chuyên biệt Tuổi Ngọc (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Có thể bạn quan tâm

Hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Symphony of Time” - kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026). (Nguồn: Nhà hát Hồ Gươm)

Diva opera hàng đầu thế giới Diana Damrau đến Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026), chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Symphony of Time” sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội hiếm có được thưởng thức giọng ca đỉnh cao của diva opera Diana Damrau cùng nhiều nghệ sĩ danh tiếng quốc tế và các nghệ sĩ Việt Nam trên sân khấu của nhà hát.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Huế Hoàng Hải Minh đã tiếp Đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) do bà Malika Yebdri làm Trưởng đoàn.

Thành phố Huế và Cergy (Cộng hòa Pháp): Tiếp nối hành trình hợp tác hữu nghị vì phát triển bền vững

Chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) tại Huế tiếp tục khẳng định quyết tâm của hai địa phương trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị, mở rộng hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, phát triển đô thị bền vững, góp phần tăng cường kết nối giữa địa phương Việt Nam và Pháp.

Trích từ một tác phẩm về cọ trong triển lãm "Sắc quê 12 - Cọ trung du" của họa sĩ Quỳnh Thơm.

Vẻ đẹp mộc mạc, nên thơ trong triển lãm "Sắc quê 12 - Cọ trung du"

"Sắc quê 12 - Cọ trung du" của họa sĩ Quỳnh Thơm đang trưng bày tại  Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội) giới thiệu tới công chúng 36 tác phẩm đặc sắc về hình tượng cây cọ. Đây là biểu tượng của vùng trung du với vẻ đẹp thiên nhiên, con người, bản sắc hòa quyện trong những gam màu mộc mạc, nên thơ.

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà làm phim trong và ngoài nước.

Công nghiệp điện ảnh Mỹ - Mô hình thành công và bài học cho Việt Nam

Sự phát triển của điện ảnh Mỹ luôn là hình mẫu để học tập của nhiều nền điện ảnh trên thế giới, trong đó có điện ảnh Việt Nam. Hội thảo “Công nghiệp điện ảnh Mỹ - Mô hình thành công và bài học cho Việt Nam” là dịp để các nhà làm phim Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ nền điện ảnh hùng mạnh nhất thế giới này.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Phương Thảo (bên phải) trò chuyện về cách cha mẹ đồng hành cùng con cái.

Giúp con trẻ “cai” game và mạng xã hội

Chia sẻ cùng các phụ huynh về cách giúp con mình rời xa game, mạng xã hội, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Phương Thảo, Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho rằng, điều quan trọng là gần gũi con cái, đồng hành và cùng con trực tiếp trải nghiệm thế giới thực bằng kinh nghiệm của mình, đặc biệt là đọc sách.

Cảnh trong phim hoạt hình “Trạng Quỳnh nhí - Truyền thuyết Kim Ngưu”.

Hoạt hình Việt Nam và khát vọng hội nhập

Dù đã có giai đoạn chững lại, đến nay, hoạt hình Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với sự nhập cuộc của đội ngũ sáng tạo trẻ, sự đầu tư từ các doanh nghiệp và những tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc.