Ra mắt ngân hàng thực phẩm hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Hà Nam

Ngày 8/8, tại tỉnh Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam phối hợp tổ chức ra mắt Ngân hàng Thực phẩm Hà Nam nhằm chung tay hỗ trợ thực phẩm cho các đối tượng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.
Ban tổ chức trao quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam.
Ban tổ chức trao quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Tống Văn Tam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam cho biết: Hằng năm, tỉnh có hơn 27.000 lượt người, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng thường xuyên.

Việc thành lập Ngân hàng Thực phẩm Hà Nam nhằm mục tiêu không chỉ cung cấp thực phẩm mà còn giúp tạo ra một hệ thống hỗ trợ toàn diện để nâng cao chất lượng đời sống của người dân và xây dựng cộng đồng bền vững hơn.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam ký kết các nội dung thực hiện việc hỗ trợ thực phẩm cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam và Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam ký kết các nội dung thực hiện việc hỗ trợ thực phẩm cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam, việc thành lập cơ sở tại đây không chỉ cung cấp thực phẩm mà còn cung cấp các chương trình hỗ trợ, đào tạo và tư vấn để giúp các gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo và cải thiện đời sống. Điều này có thể bao gồm các khóa đào tạo về kỹ năng sinh kế, quản lý tài chính, và cách sử dụng thực phẩm hiệu quả.

Đây cũng là dịp để các đơn vị hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân để xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm và giúp đỡ những người cần thiết trong cộng đồng.

Đại diện Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam trao quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam.

Đại diện Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam trao quà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam.

Ngân hàng Thực phẩm Hà Nam là thành viên thứ 16 trong mạng lưới Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam. Ra đời từ năm 2016, đến nay, các cơ sở đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp thực phẩm cho 8 triệu người tại 46 tỉnh, thành phố.

Đại diện các đơn vị tham quan gian hàng lưu trữ hàng hóa của Ngân hàng Thực phẩm.

Đại diện các đơn vị tham quan gian hàng lưu trữ hàng hóa của Ngân hàng Thực phẩm.

Các câu lạc bộ thực phẩm cộng đồng cũng thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên trên cả nước, phục vụ 18 triệu bữa ăn cho các đối tượng yếu thế, hỗ trợ 625 tổ chức cộng đồng,...

Dịp này, đại diện các đơn vị đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ nạn nhân da cam tổng trị giá khoảng 25.000.000 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.