Quảng Trị triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 5

Sáng 23/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống bão số 5 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu trong tỉnh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức họp trực tiếp và trực tuyến với các địa phương, đơn vị trong tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 5.
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức họp trực tiếp và trực tuyến với các địa phương, đơn vị trong tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 5.

Theo Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Trị, toàn tỉnh có 8.725 phương tiện với 24.198 lao động, hiện có 8.091 phương tiện với 21.338 lao động neo đậu trong bờ, còn 634 phương tiện, 2.860 lao động đang hoạt động trên biển. Cụ thể, vùng biển ven bờ có 192 phương tiện với 417 lao động; vùng biển Vịnh Bắc Bộ 263 phương tiện, có 1.390 lao động...đều đã nhận được thông tin về diễn biến của bão số 5.

Hiện nay một số công trình hồ đập, đê kè đang triển khai thi công và khối lượng đạt khoảng 60%. Các chủ đầu tư đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai bảo đảm an toàn công trình trong mùa mưa lũ.

Hiện, các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đang vận hành bảo đảm an toàn, trong đó, tổng dung tích hồ chứa thủy lợi do Công ty một thành viên khai thác công trình thủy lợi quản lý đạt khoảng 55-60% so với dung tích thiết kế.

Đáng chú ý là toàn tỉnh có 38.792ha lúa hè thu nhưng mới thu hoạch 2.200ha. Nếu có mưa lớn, nguy cơ bị ảnh hưởng rất đến sản xuất.

z6935947130816-f0a9bc63b584c7b4e3ca6c38777200fb-2301.jpg
Một số dự án nâng cấp hồ chứa ở phía bắc tỉnh Quảng Trị được đẩy nhanh tiến độ để bảo đảm vượt lũ.

Trước diễn biến của bão, sau khi nghe đại diện các ngành, địa phương báo cáo công tác triển khai ứng phó với cơn bão ở cơ quan, địa phương mình, các đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị lãnh đạo các sở ngành, đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ", theo dõi sát tình hình, cập nhật tình hình thiên tai và các bản tin dự báo, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, website, mạng xã hội đến với cộng đồng và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị, địa phương sẵn sàng lực lượng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, canh gác và bố trí biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn bị ngập, chia cắt, các điểm nguy cơ sạt lở, khu vực nguy hiểm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện; vận động người dân thu hoạch nhanh lúa hè thu khi đã chín tới để tránh bị thiệt hại do gió lớn và mưa to.

Đơn vị quản lý hồ chứa, chủ đầu công trình thủy lợi chủ động rà soát, cập nhật phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đối với các hồ, đập; phương án hộ đê tại các khu vực xung yếu đối với các tuyến đê, kè để chủ động trong công tác ứng phó khi thiên tai xảy ra.

Dự kiến trong chiều nay, lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị lập các đoàn công tác đến kiểm tra các dự án thủy lợi, hồ đập đang thi công; các khu vực xung yếu để chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 5.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.