Quảng Ninh sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư

Chiều 8/3, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức Chương trình Gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”, với sự tham dự của 350 đại biểu bao gồm lãnh đạo của tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo VCCI; đại diện Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Quang cảnh chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Quảng Ninh.
Quang cảnh chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chân thành mời gọi, sẵn sàng chào đón và cam kết đồng hành thực chất, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tài sản; cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh và đem sức mạnh lan tỏa, chia sẻ thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp tỉnh phát triển song hành.

Quảng Ninh tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi giá trị; đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, mang đến niềm tin, sự hài lòng, cơ hội thành công cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu khai mạc chương trình.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu khai mạc chương trình.

Trong 10 năm liên tiếp (2013-2022), Quảng Ninh trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước; 6 năm liên tục (2017-2022) giữ vị trí quán quân về chỉ số PCI, cũng là giai đoạn kinh tế tỉnh liên tục tăng trưởng cao và ổn định. Với tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2023 đạt 11,03%, Quảng Ninh duy trì năm thứ 9 liền tăng trưởng đạt 2 con số.

Với tiềm năng, lợi thế cả về hạ tầng giao thông, chính sách ưu đãi, nguồn nhân lực chất lượng cao, sự đồng hành của chính quyền địa phương, Quảng Ninh hội tụ đầy đủ những yếu tố quan trọng nhất để đem đến thành công cho các dự án đầu tư. Năm 2023 tỉnh thu hút hơn 5 tỷ USD vốn đầu tư, trong đó vốn đầu tư FDI đạt 3,1 tỷ USD.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh: Quảng Ninh và VCCI muốn gửi tới các đại biểu một thông điệp: VCCI và tỉnh Quảng Ninh luôn mở cửa chào đón các tổ chức quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam đến cùng hợp tác phát triển, cùng hợp tác đầu tư, kinh doanh vì lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI phát biểu tại chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI phát biểu tại chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam ông Julien Gueier chia sẻ: Quảng Ninh là địa phương có vị trí địa chiến lược rất quan trọng. Tỉnh có nhiều tiềm năng để thu hút các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài và là địa phương đã được đánh giá có chỉ số PCI tốt nhất 6 năm. Chất lượng môi trường kinh tế kiến tạo. Vị trí địa lý của tỉnh Quảng Ninh thuận lợi cho phát triển kinh tế. Những con số đã nói lên điều đó: có 156 dự án với tổng vốn đầu tư gần 8 tỷ EUR.

Ông Julien Gueier, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Julien Gueier, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024.

Chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024 là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh quảng bá, giới thiệu về tình hình kinh tế-xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và các giải pháp đột phá của tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Đây cũng là dịp để Quảng Ninh triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nhằm đạt được mục tiêu thu hút các nguồn lực phục vụ cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh và chủ động hội nhập quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri của Học viện Quân y nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

5.617 cử tri của Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trong ngày hội non sông

Đến 17 giờ ngày 15/3, tại 3 điểm bầu cử của Học viện Quân y ở phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, 5.617 cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong ngày hội non sông, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đống Đa hỗ trợ cử tri cao tuổi đến địa điểm bỏ phiếu.

Ngày bầu cử ấm áp và tràn ngập tình quân-dân

Trong không khí cờ hoa rực rỡ và tinh thần phấn khởi, hồ hởi của hàng triệu cử tri đi bầu cử, tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội sẵn sàng làm "đôi chân", "trợ thủ" đắc lực giúp đỡ các cụ già, người khuyết tật,... hoàn thành quyền công dân để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cử tri cao tuổi tại Đông Anh được ưu tiên bỏ phiếu sớm.

Cử tri Đông Anh náo nức thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Đông Anh là xã ven đô, thuộc diện có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Hà Nội. Đông Anh đang vươn mình, hướng tới trở thành đô thị hiện đại ở phía bắc Thủ đô. Do đó, cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, với mong muốn Đông Anh sẽ có những bước bứt phá mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng ngày 15/3, không khí Ngày hội non sông đã diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Rộn ràng Ngày hội non sông

Hòa chung không khí ngày hội non sông, tại tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (15/3), hơn 1 triệu cử tri với lá phiếu trên tay đã sẵn sàng đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những người tài đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính Quốc hội và đồng chí Bùi Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 23, phường Thanh Xuân.

[Ảnh] Cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình hân hoan tham gia Ngày hội non sông

Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, cử tri các phường Thanh Xuân và Khương Đình đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bỏ phiếu tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đến từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tổng Bí thư thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường dự khai mạc, nghe Ban tổ chức phổ biến Quy chế phòng bỏ phiếu và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).