Quảng Ninh: Mưa lớn gây ngập lụt và lũ ở một số địa phương

Lượng mưa lớn, kéo dài trong đêm 16 và sáng 17/5 đã gây ngập cục bộ và lũ lên cao trên các sông tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nước sông Tiên Yên dâng cao, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét.
Nước sông Tiên Yên dâng cao, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét.

Tại phường Móng Cái 2, nước sông Ka long lên to, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng dân quân tự vệ đến vận động, hỗ trợ và di dời các hộ kinh doanh tại khu vực chợ đêm trên địa bàn phường, bảo đảm tính mạng và tài sản của nhân dân.

lu-3.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái giúp người dân di dời đến nơi an toàn.

Mưa lớn cũng đã làm nước lũ trên sông Hà Cối và sông Tài Chi dâng cao, gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn các xã Quảng Hà và Quảng Đức. Tại xã Tiên Yên, mực nước trên sông Tiên Yên đang dâng cao, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét và ngập lụt rất nguy hiểm, đặc biệt tại khu vực cầu tràn Nà Kiếu, cầu ngầm Tiên Yên và các vùng lân cận.

lu-2.jpg
Lực lượng chức năng của xã Tiên Yên đã đóng barie và bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại các khu vực cầu tràn, ngầm tràn.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân dân và tài sản, Ủy ban nhân dân các địa phương Quảng Hà, Quảng Đức và Tiên Yên đã yêu cầu người dân tuyết đối không qua lại các khu vực nguy hiểm, không di chuyển qua khu vực cầu tràn, ngầm tràn, các đoạn đường ngập sâu hoặc có nước chảy xiết; đồng thời ngừng ngay các hoạt động ven sông, suối; Nghiêm cấm mọi hành vi vớt củi, đánh bắt cá, hoặc tụ tập tại các khu vực ven sông, suối trong thời gian nước lũ dâng cao.

Hiện, lực lượng chức năng của các địa phương đã tiến hành đóng barie và bố trí lực lượng trực 24/24 giờ tại các khu vực cầu tràn, ngầm tràn, đồng thời tuyên truyền, thông báo người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng tránh và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương nếu phát hiện các tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

Các chương trình nghệ thuật đặc biệt của Quảng Ninh thu hút hàng chục nghìn người tham gia.

Quảng Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, ngày 17/7 cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ với chủ đề “Mãi mãi tuổi 20” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Em Tạ Ngọc Minh trên bục nhận Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2026.

Nam sinh Bắc Ninh và hành trình chinh phục Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế

Đăng ký nguyện vọng vào ngành Vật lý thiên văn, Trường đại học Khoa học Tự nhiên, em Tạ Ngọc Minh, học sinh Trường trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2026 mong muốn tiếp tục khám phá, giải mã chuyên sâu các bí ẩn của vũ trụ để đưa nhiều hơn các ứng dụng từ không gian vào đời sống…

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 16/7, Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Ninh Bình.

Chiếu cói Vũ Hạ và khát vọng vươn xa

Chiếu cói Vũ Hạ và khát vọng vươn xa

Gắn bó với đời sống người Việt qua nhiều thế hệ, chiếc chiếu cói không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn là ký ức của biết bao gia đình. Tại thôn Vũ Hạ, xã Phụ Dực, tỉnh Hưng Yên, nghề làm chiếu vẫn được gìn giữ và từng bước đổi mới để thích ứng với thị trường và tìm cơ hội vươn ra thị trường quốc tế.

Liên kết vùng mở không gian phát triển nông nghiệp thông minh, kinh tế xanh

Liên kết vùng mở không gian phát triển nông nghiệp thông minh, kinh tế xanh

Trong bối cảnh chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và kinh tế tuần hoàn trở thành xu hướng phát triển chủ đạo, tăng cường liên kết vùng được xác định là giải pháp quan trọng nhằm phát huy lợi thế của từng địa phương, hình thành chuỗi giá trị nông nghiệp hiện đại, nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút các nguồn lực đầu tư.

Các đại biểu tham dự hội thảo. (Ảnh: TRẦN NAM)

Tham vấn ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sửa đổi

Việc hoàn thiện khung pháp lý theo hướng hiện đại, minh bạch, lấy doanh nghiệp làm trung tâm kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững những năm tới.

Đại sứ Pháp Olivier Brochet (áo dài đỏ) chúc mừng nhà thiết kế Hàn Phượng (cầm hoa) sau màn trình diễn áo dài.

Nhà thiết kế Hàn Phượng mang áo dài kể chuyện hữu nghị Việt-Pháp

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức tối 14/7 tại Hà Nội, bộ sưu tập áo dài "Ngọc Liên" của nhà thiết kế Hàn Phượng đã mang đến một điểm nhấn giao lưu văn hóa ấn tượng khi kết nối những nét đẹp đặc trưng của Việt Nam và Pháp qua ngôn ngữ thời trang và nghệ thuật.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng thực hiện nghi thức giao xe ô tô phục vụ công tác chung cho các xã, phường, đặc khu trên địa bàn.

Hải Phòng thúc đẩy chuyển đổi xanh

Ngày 29/1/2026, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng khóa I (nhiệm kỳ 2025-2030) ban hành Nghị quyết số 08 về chuyển đổi xanh thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm tạo khuôn khổ chung, thống nhất để điều phối, tập trung nguồn lực cho chuyển đổi xanh trên phạm vi toàn thành phố sau hợp nhất.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Nhà bia Di tích Cách mạng Bến phà Cầu phao Khuyến Lương.

Hà Nội tri ân lực lượng thanh niên xung phong

Sáng 15/7, tại Nhà bia Di tích Cách mạng Bến phà Cầu phao Khuyến Lương (Hà Nội), Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.

Các đơn vị thi công trụ móng cầu phần bắc qua sông Hồng thuộc phường Bồ Đề và phường Hồng Hà.

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Tứ Liên

Cầu Tứ Liên, Hà Nội bắc qua hai con sông là sông Hồng và sông Đuống. Trong đó, cầu vượt sông Hồng có chiều dài 1 km, bề rộng 43m; cầu vượt sông Đuống có chiều dài khoảng 0,3 km, bề rộng 44m.

Một số sản phẩm chính của Công ty TNHH MTV Quế Ba Chẽ đã được xuất sang thị trường Mỹ từ cuối năm 2025.

Tạo sinh kế bền vững từ cây quế

Chủ trương mở rộng diện tích trồng quế thay thế cây keo hiệu quả kinh tế thấp được coi là hướng đi chiến lược của xã Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh trong việc tạo sinh kế bền vững cho người dân vươn lên phát triển kinh tế.