Quảng bá áo dài tại Khu du lịch Tam Chúc

Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài cùng một số trang phục khác mang tên “Nguyện ước chốn thiêng” do nhà thiết kế trẻ Thạch Linh thực hiện đã đem đến một bức tranh xuân tại Khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam).
Hoa hậu Lê Hoàng Phương trong bộ sưu tập "Nguyện ước chốn thiêng". (Ảnh: KIẾNG CẬN)
Hoa hậu Lê Hoàng Phương trong bộ sưu tập "Nguyện ước chốn thiêng". (Ảnh: KIẾNG CẬN)

Fashion show “Nguyện ước chốn thiêng” là hoạt động mở màn cho Hội xuân Tam Chúc 2024, hội tụ 6 bộ sưu tập của 5 nhà thiết kế trẻ Thạch Linh, Thanh Thanh Nguyễn, Nguyễn Minh Công, Nguyễn Hùng Bảo, Nguyễn Việt Hùng.

Chương trình có sự góp mặt của dàn người mẫu, hoa hậu nổi tiếng như Võ Hoàng Yến, Hương Giang, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Huỳnh Thanh Thủy, Lê Hoàng Phương, Nông Thúy Hằng, Ngọc Châu, Hương Ly, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Hà Dịu Thảo… MC Hạnh Phúc cùng Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu dẫn dắt chương trình.

Cùng với thời trang, show “Nguyện ước chốn thiêng” còn có sự kết hợp độc đáo với âm nhạc qua phần trình diễn của những giọng ca tên tuổi, được khán giả yêu thích. Đó là các ca sĩ Tân Nhàn, Hòa Minzy, Phương Mỹ Chi, Anh Tú “Voi Bản Đôn”, Double2T, Nhật Huyền, Hà Myo, Sao Mai Bích Ngọc, Tiến Hưng, Lohan…

Hoa hậu Nông Thúy Hằng trong một thiết kế của bộ sưu tập "Nguyện ước chốn thiêng".

Hoa hậu Nông Thúy Hằng trong một thiết kế của bộ sưu tập "Nguyện ước chốn thiêng".

Trong chương trình, nhà thiết kế Thạch Linh mang đến 2 bộ sưu tập, 1 trong số đó là “Nguyện ước chốn thiêng”. Mỗi thiết kế là một câu chuyện, một nguyện ước được thể hiện công phu, tỉ mỉ, rất truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, dẫn dắt khán giả bước vào một không gian thiêng, yên bình.

Nhà thiết kế Thạch Linh (giữa) cùng các người mẫu.

Nhà thiết kế Thạch Linh (giữa) cùng các người mẫu.

Không chỉ là hiện thân của nghệ thuật thời trang, bộ sưu tập còn là hành trình tìm kiếm sự thanh tao và tâm linh qua những đường nét tinh tế, họa tiết lôi cuốn.

Các người mẫu Hương Giang và Võ Hoàng Yến trình diễn bộ sưu tập "Việt quốc phi thiên".

Các người mẫu Hương Giang và Võ Hoàng Yến trình diễn bộ sưu tập "Việt quốc phi thiên".

Bộ sưu tập còn lại là “Việt quốc phi thiên”, gồm cổ phục, yếm, tứ thân lấy ý tưởng từ hoa sen và rồng.

Trong đó, các họa tiết rồng được thể hiện thông qua các chi tiết rất tỉ mỉ với hình ảnh rồng uốn giữa mây trời.

Nhà thiết kế Thạch Linh (áo đen) và các người mẫu nhí cùng siêu mẫu Võ Hoàng Yến giới thiệu bộ sưu tập "Việt quốc phi thiên".

Nhà thiết kế Thạch Linh (áo đen) và các người mẫu nhí cùng siêu mẫu Võ Hoàng Yến giới thiệu bộ sưu tập "Việt quốc phi thiên".

Bộ sưu tập sử dụng các chất liệu truyền thống như lụa kết hợp với các vật liệu hiện đại, tạo ra sự thoải mái và phong cách hiện đại mà vẫn giữ được vẻ trang nhã và quý phái của trang phục “Việt quốc phi thiên” không chỉ là sự biểu tượng hóa về văn hóa truyền thống mà còn là sự hiện đại hóa tinh tế, tôn lên vẻ đẹp và giá trị của thời trang cổ phục Việt trong thời đại ngày nay.

Màn pháo hoa rực rỡ trong chương trình.

Màn pháo hoa rực rỡ trong chương trình.

“Nguyện ước chốn thiêng” là show diễn nằm trong dự án quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam thông qua lăng kính thời trang do nhà thiết kế Thạch Linh khởi xướng và tổ chức. Theo đó, tại mỗi tỉnh thành trên toàn quốc sẽ diễn ra một Fashion Show mang đặc trưng riêng, gắn liền với danh lam thắng cảnh và văn hóa của vùng đất đó.

Trước “Nguyện ước chốn thiêng”, Thạch Linh đã gây tiếng vang lớn với 2 chương trình nghệ thuật “Tinh hoa cố đô” (diễn ra tại Phố cổ Hoa Lư, Ninh Bình vào tháng 9/2023) và “Ký họa quê hương” (diễn ra tại Thành phố Chí Linh, Hải Dương vào tháng 11/2023). Với góc nhìn của một người làm nghệ thuật thế hệ 9x, cô đã “trẻ hóa” các chương trình tôn vinh văn hóa truyền thống, trong đó có văn hóa tâm linh, thổi một làn gió mới cho các show diễn, thu hút đông đảo khán giả trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh trong vở kịch ngắn “Chuyện nhà chị Tín” của Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. (Ảnh: THƯƠNG NGUYỄN)

Mở lối để sân khấu tiếp cận công chúng

Không thiếu những cuộc thi, liên hoan được tổ chức rầm rộ, những vở diễn mới liên tục ra mắt mỗi năm, nhưng sân khấu nước ta vẫn đang loay hoay đi tìm khán giả. Lý do tình trạng này là bởi các đơn vị chức năng chưa xây được nhịp cầu đủ mạnh để kết nối với công chúng trong môi trường truyền thông đang thay đổi từng ngày.

Các văn nghệ sĩ trong chuyến đi thực tế tại mỏ than ở Quảng Ninh vào dịp Ngày Thơ Việt Nam năm 2026. (Ảnh: THIÊN AN)

Chuyển động mới của văn học viết về công nhân

Trong dòng chảy của văn học đương đại, đề tài công nhân từng là mạch nguồn quan trọng, được khai thác nhiều, nhưng cũng có giai đoạn gần như vắng bóng. Vài năm trở lại đây, mảng đề tài này được quan tâm hơn, không còn bó hẹp trong khuôn mẫu cũ mà thể hiện góc nhìn đa chiều, gắn với nhịp vận động của xã hội hiện đại. 

Hơn 50.000 khán giả có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thưởng thức chương trình “Tổ quốc trong tim”. (Ảnh THÀNH ĐẠT)

Hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa bứt phá

Ngày 24/4, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam với tỷ lệ tán thành cao (477/489 đại biểu). Nghị quyết đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoàn thiện thể chế, tạo đà cho văn hóa thật sự bứt phá, trở thành nguồn lực nội sinh và động lực đưa đất nước phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

Nguyễn Bảo Yến (áo vàng) và các thành viên Hội đồng đánh giá luận án và các giảng viên hướng dẫn của Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov.

Nguyễn Bảo Yến: Từ Quán quân Sao Mai đến Tiến sĩ âm nhạc đầu tiên của Việt Nam ở nước ngoài

Tại Nhạc viện Quốc gia S.V.Rachmaninov bên dòng sông Đông của nước Nga vừa diễn ra một sự kiện đáng nhớ khi Quán quân Sao Mai năm 2015 Nguyễn Bảo Yến bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành âm nhạc. Cô cũng là nữ ca sĩ Việt Nam đầu tiên được nhận học vị Tiến sĩ âm nhạc ở nước ngoài.

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần văn hóa Thanh Hóa-Hội An.

Tuần văn hóa kỷ niệm 65 năm kết nghĩa Thanh Hóa-Hội An

Kỷ niệm 65 năm ngày kết nghĩa giữa đô thị tỉnh lỵ Thanh Hóa và Hội An, thành phố Đà Nẵng (1961-2026), tại Công viên Hội An ở phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa diễn ra chuỗi hoạt động, sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa tôn vinh nghĩa tình Thanh Hóa-Hội An.

Khuôn viên di tích Giồng Bốm là toàn bộ khu vực của Thánh thất Ngọc Minh gồm 3 ngôi nhà: Hiệp thiên đài, Cửu trùng đài và Bát quái đài. (Ảnh: Mộng Thường)

Giồng Bốm 80 năm: Hào khí “đạo không rời đời”

Tám mươi năm là một quãng lùi đủ dài để khói lửa chiến tranh tan vào hư không, nhường chỗ cho màu xanh trù phú phủ lên mảnh đất Phong Thạnh kiên cường. Thế nhưng, thời gian dẫu có bào mòn vạn vật cũng chẳng thể xóa nhòa ký ức bi tráng về rực lửa năm 1946 tại vùng đất cực nam Tổ quốc.

Sinh viên tái hiện đám cưới Nam Kỳ xưa.

Vĩnh Long khơi dậy dòng chảy văn hóa dân tộc trong lòng thế hệ trẻ

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vừa tổ chức Chương trình  “Khoa thi Minh kinh bác học” lần thứ I năm 2026. Việc tái hiện không gian khoa bảng xưa và những nghi lễ truyền thống của vùng đất Nam Bộ ngay tại giảng đường không chỉ là sân chơi văn hóa, mà còn là hành trình bồi đắp lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.