Quân đoàn 34 tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Sáng 30/5, tại tỉnh Gia Lai, Đảng ủy Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Trung tướng Đào Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)
Trung tướng Đào Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)

Qua 10 năm triển khai, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp trong toàn Đảng bộ Quân đoàn, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác thành các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức phù hợp chức trách, nhiệm vụ từng cá nhân.

Nhiều mô hình, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, gương điển hình tiên tiến, lan tỏa thúc đẩy việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, hội viên, quần chúng, nhất là cán bộ chủ chốt, chủ trì các cấp; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; chủ động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)

Các đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)

Ngoài ra, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm được nâng lên, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đánh giá cao kết quả của các đơn vị tiêu biểu như Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Sư đoàn 320, Phòng Quân huấn-Nhà trường (Bộ Tham mưu), Phòng Tổ chức (Cục Chính trị), Khoa Xét nghiệm (Bệnh viện Quân y 211), Phòng Doanh trại (Cục Hậu cần-Kỹ thuật), Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần kỹ thuật (Sư đoàn 9), Trung đoàn 977 (Sư đoàn 31), Phòng Hậu cần-Kỹ thuật (Lữ đoàn 7), Phòng Chính trị (Lữ đoàn 434), Tiểu đoàn 1 (Lữ đoàn 40), Tiểu đoàn 1 (Lữ đoàn 234), Tiểu đoàn 12 (Lữ đoàn 71), Đại đội 20 (Lữ đoàn 273) và nhiều cá nhân…

Các tập thể, cá nhân trên thông qua những cách làm mới, sáng tạo của mình đã góp phần đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn hoạt động, cùng cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Quân đoàn 34 đã tuyên dương và tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)

Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Quân đoàn 34 đã tuyên dương và tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. (Ảnh: ĐÌNH TĂNG)

Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Quân đoàn 34 đã tuyên dương và tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 24 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Đào Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 34 yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai, tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 01, Kế hoạch số 734, Nghị quyết số 847 và các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp. Tập trung thực hiện các nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; gắn với thực hiện nghị quyết của các cấp, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Trung tướng Đào Tuấn Anh cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng cần tạo sự chuyển biến tích cực về bản lĩnh chính trị, động cơ trách nhiệm, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, quần chúng; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng; chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện quyết liệt có hiệu quả các khâu đột phá; tiếp tục nhân rộng, phát triển các mô hình mới, điển hình mới gắn với việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, Quân đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh buổi họp.

16 đoàn võ thuật quốc tế tham gia Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX

Ngày 21/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX-Gia Lai 2026. Với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam-Tinh hoa ngời sáng”, sự kiện văn hóa-thể thao tầm vóc quốc tế này sẽ diễn ra từ ngày 2/8 đến ngày 5/8 tại phường Quy Nhơn và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Cổng Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở xã biên giới Ia Lốp đang trong quá trình hoàn thiện.

[Ảnh] Nhộn nhịp trên công trường xây dựng các trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới Đắk Lắk trước ngày về đích

Trong những ngày này, phóng viên Báo Nhân Dân có mặt tại công trình xây dựng Trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở xã biên giới Ia Lốp, xã xa nhất, và ghi lại không khí lao động hết sức khẩn trương với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” để đưa công trình về đích đúng hạn.

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang (bên phải) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Nguyễn Hân)

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Công an tỉnh Gia Lai

Ngày 19/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm, kiểm tra kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2026 và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới tại Công an tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Cao Thị Hòa An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk trao tặng các suất quà tri ân cho các cán bộ tiền khởi nghĩa, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Đắk Lắk

Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và trao quà tri ân các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

Rực rỡ sắc màu Carnival trên phố biển Nha Trang.

Rực rỡ sắc màu Carnival trên phố biển Nha Trang

Ngày 18/7, Lễ hội Carnival - Diễu hành xe hoa là điểm nhấn của Festival Biển Khánh Hòa 2026 diễn ra với chủ đề "Bản giao hưởng biển xanh - Sắc màu hội tụ", thu hút đông đảo người dân và du khách trên tuyến đường Trần Phú, phường Nha Trang.