Phòng ngừa di cư trái phép sang Australia cho người dân và học sinh miền núi Nghệ An

Tại xã biên giới Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An vừa phối hợp Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và chính quyền địa phương tổ chức chương trình truyền thông “phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng tàu thuyền” cho người dân và học sinh trên địa bàn xã Môn Sơn và vùng lân cận.
Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh Con Cuông.
Ban tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh Con Cuông.

Với thông điệp “Nếu di cư trái phép sang Australia bằng tàu thuyền, bạn sẽ buộc phải quay trở lại - hãy di cư an toàn và hợp pháp” nhằm giới thiệu đến bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã Môn Sơn và vùng lân cận về tình hình, thực trạng của người Việt Nam di cư trái phép sang Australia và các quy định của chính phủ Australia đối với những người di cư bất hợp pháp.

Thông qua các chương trình văn nghệ, kịch truyền thông, các đoạn phim ngắn, tờ rơi tuyên truyền và bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm, đã giúp người dân và học sinh nâng cao nhận thức về việc di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Australia bằng tàu thuyền.

Vở kịch ngắn truyền thông "Giấc mơ đến miền đất hứa".
Vở kịch ngắn truyền thông "Giấc mơ đến miền đất hứa".

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phối hợp, phát hiện, tố giác các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương.

Bà con nghiên cứu nội dung tờ rơi.

Bà con nghiên cứu nội dung tờ rơi.

Đông đảo người dân và học sinh tham gia chương trình truyền thông.

Đông đảo người dân và học sinh tham gia chương trình truyền thông.

Tại buổi truyền thông, bà con nhân dân và các em học sinh cũng đã được đại diện Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) giới thiệu về chính sách bảo vệ biên giới của Chính phủ Australia và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến di cư.

Có thể bạn quan tâm

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.