Phiên giao dịch việc làm cho lao động từ Hàn Quốc và Nhật Bản về nước

Lao động theo chương trình EPS của Hàn Quốc, thực tập sinh IM Japan đã về nước có thể đăng ký tìm việc qua phiên giao dịch việc làm trực tuyến diễn ra vào ngày 21/7 tới.

Lao động dự phiên giao dịch việc làm tại TP Hồ Chí Minh tháng 4 năm 2021 (Ảnh: Colab).
Lao động dự phiên giao dịch việc làm tại TP Hồ Chí Minh tháng 4 năm 2021 (Ảnh: Colab).

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm ba tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Nam và Đồng Tháp tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến dành cho người lao động Việt Nam tham gia chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS), thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan đã về nước.

Chương trình diễn ra vào ngày 21/7/2022.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm có các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản và các doanh nghiệp khác đóng trên các địa bàn Hà Nội, Quảng Nam, Đồng Tháp. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết hợp trực tiếp sẽ diễn ra tại ba địa điểm. Cụ thể: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (số 215 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội); Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam (số 10 Nguyễn Du, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam); Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (số 4 Nguyễn Thái Học, phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Từ nay đến ngày 21/7, doanh nghiệp và người lao động có thể đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn), hoặc đăng ký trực tiếp tại ba trung tâm dịch vụ việc làm địa phương trên.

Trước đó, vào tháng 5 và tháng 6, Trung tâm Lao động ngoài nước cũng phối hợp một số Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương và Văn phòng HRD tại Việt Nam tổ chức hai phiên giao dịch việc làm với hình thức trên.

Thời gian qua, Trung tâm Lao động ngoài nước nỗ lực phối hợp sàn giao dịch việc làm các tỉnh, thành phố có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức các phiên giao dịch việc làm đặc biệt dành cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước. Các doanh nghiệp tham dự sẽ phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp người lao động tại những phiên giao dịch này.

Ngoài ra, Trung tâm Lao động ngoài nước còn phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm các địa phương giới thiệu người lao động EPS, thực tập sinh IM Japan về nước đề nghị được hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp có nhu cầu tại các phiên giao dịch việc làm định kỳ.

Trong năm 2021, Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức xuất cảnh cho gần 1.050 người sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản theo chương trình EPS và chương trình IM Japan.

Lao động và việc làm

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 18/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ; Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề

Tin nổi bật ngày 18/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ; Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ, thăm và làm việc với Sư đoàn 308, Quân đoàn 12; Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2026... là một số tin tức nổi bật ngày 18/8.

Sạt lở ta-luy dương trên đèo Chiềng Pấc (tỉnh Sơn La) đêm 5/8 vùi lấp 4 chiếc ô-tô đi ngang khu vực lúc đó, rất may không có thiệt hại về người. (Ảnh: Cục Đường bộ Việt Nam)

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Trước dự báo mưa lớn diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn giao thông, công trình hạ tầng và người dân; tổ chức trực ban 24/24 giờ tại khu vực xung yếu, kiên quyết không để người, phương tiện qua lại khi không bảo đảm an toàn.

Bức ảnh tham gia Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nữ hoàng của đại ngàn xanh”. (Ảnh: Đạm Phú Mỹ)

Dấu ấn đậm nét của Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ gian hàng nổi bật với trọn bộ giải pháp chăm bón, công nghệ phục vụ sản xuất đến đoàn xe quảng bá sầu riêng, triển lãm ảnh và các hoạt động văn hóa-trải nghiệm, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn - một trong những lĩnh vực trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh: CTV)

Hành động vì nhân loại: Từ lòng trắc ẩn đến trách nhiệm

Với vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần tiếp tục chuyển mạnh từ cách tiếp cận chủ yếu dựa vào cứu trợ sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngừa-chuẩn bị-ứng phó-phục hồi; lấy cộng đồng làm nền tảng, người dân làm chủ thể và những người dễ bị tổn thương làm trung tâm.

Chị Nguyễn Thị Hà (bên phải) hướng dẫn cách thêu cho người đồng cảnh ngộ.

Giúp người dân thoát nghèo bền vững

Giảm nghèo bền vững không chỉ là đưa một gia đình ra khỏi danh sách hộ nghèo, mà quan trọng hơn là trao cho họ sinh kế và năng lực tự đứng vững. Từ những mô hình ở cơ sở, Huế đang tìm cách khơi dậy ý chí tự vươn lên của người dân, kết hợp với trách nhiệm đồng hành của cộng đồng và chính quyền.

Thượng tướng Lê Tấn Tới (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành nhà Đại đoàn kết tại hộ ông Nguyễn Phi Lâm, ngụ ấp Nhà Phấn, xã Lương Thế Trân. (Ảnh: Bích Ngân)

Tình quân dân Cà Mau qua những mái ấm Đại đoàn kết

Ngày 17/8, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội khóa XVI, Thứ trưởng Công an đến thăm, động viên và trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tin nổi bật ngày 17/8: Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Tin nổi bật ngày 17/8: Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh; Xét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10… là một số tin tức nổi bật ngày 17/8.

[Infographic] Những di tích lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội

[Infographic] Những di tích lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội

Cách đây 80 năm, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, quân và dân Thủ đô cùng đồng bào cả nước đã làm nên thắng lợi vang dội của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Đến nay, những "địa chỉ đỏ" ghi dấu ấn lịch sử tại Hà Nội đã trở thành những điểm đến tiêu biểu, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.  

Cần Thơ xây kè kiên cố phòng, chống sạt lở bờ sông Ô Môn. (Ảnh: THANH TÂM)

Cần Thơ công bố tình huống khẩn cấp tại nhiều điểm sạt lở xung yếu

Trước diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm của tình trạng sạt lở bờ sông, kênh rạch đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân cũng như hạ tầng công cộng, chính quyền thành phố Cần Thơ đã chính thức công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại các khu vực xung yếu thuộc phường Ô Môn và xã Đại Hải.

Một thôn đặc biệt khó khăn ở xã biên giới Ia Lốp, tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Nguyễn Công Lý)

Đắk Lắk có 449 thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội tại các khu vực khó khăn, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định phê duyệt danh sách thôn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030 sau sắp xếp.