Phê duyệt quy hoạch Học viện Dân tộc tại Hòa Lạc, Hà Nội

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Học viện Dân tộc tại khu D, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại hồ Đồng Mô, xã Đoài Phương và xã Hòa Lạc, thành phố Hà Nội.

Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Hòa Lạc (Hà Nội).
Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Hòa Lạc (Hà Nội).

Quy mô nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích khoảng 135.000m2. Quy mô đào tạo khoảng 3.910-4.885 học viên/năm.

Khu đất lập quy hoạch nằm trong ranh giới Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, được giới hạn cụ thể như sau: phía đông bắc giáp doanh trại quân đội; phía tây bắc giáp hồ Đồng Mô; phía tây nam giáp khu D1 - khu chức năng dịch vụ du lịch tổng hợp Làng Văn hóa-Du lịch các Dân tộc Việt Nam; phía đông nam giáp sân bay Hòa Lạc.

Quy hoạch nhằm cụ thể hóa Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Làng văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đồng thời, xây dựng cơ sở vật chất cho Học viện Dân tộc để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của vùng dân tộc thiểu số, miền núi và nhu cầu bồi dưỡng cán bộ trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc, phù hợp định hướng phát triển giáo dục đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương.

Quy hoạch chi tiết được phê duyệt là cơ sở để lập dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Chỉ tiêu đất đai chung là 22,6 đến 28,2m2/học viên. Mật độ xây dựng gộp toàn khu khoảng 13,9%. Mật độ xây dựng đối với khu giảng đường, lớp học, cơ sở nghiên cứu thực hành tối đa 25%. Tầng cao tối đa 5 tầng.

Quy hoạch sử dụng đất được bố trí quỹ đất trục đường Hồ Tây-Ba Vì theo quy hoạch và hành lang an toàn giao thông, an toàn điện cao thế (110kV) theo quy định. Tận dụng và tôn trọng các điều kiện tự nhiên của khu vực dự án. Hình thành một khu vực Học viện hướng đến quy hoạch xanh, bền vững.... Bố trí các chức năng sử dụng đất trong khu vực Học viện đầy đủ và hợp lý, đáp ứng các nhu cầu của một khu vực trường đại học gắn liền với các hoạt động sư phạm, đào tạo, nghiên cứu.

Công tác đầu tư xây dựng dự án Học viện Dân tộc phân thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ năm 2025-2027, thực hiện đầu tư xây dựng khu vực 1 (phía đông nam trục đường Hồ Tây-Ba Vì) và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung của dự án; giai đoạn 2 từ năm 2028-2030, thực hiện đầu tư các hạng mục còn lại.

Có thể bạn quan tâm

Các ngõ, xóm tại xã Tam Hưng đều được trang hoàng cờ hoa tưng bừng, khí thế. (Ảnh ÁNH NGỌC)

Khí thế mới cho ngày hội lớn

Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, xã Tam Hưng (thành phố Hà Nội) đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...

Sông Hồng đoạn đi qua phường Hồng Hà, Hà Nội.

Tăng phân quyền, tạo “không gian” chủ động cho Hà Nội

Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) đang được hoàn thiện nhằm xây dựng hành lang pháp lý phù hợp, vượt trội, tạo điều kiện cho Hà Nội phát triển; trong đó bổ sung cơ chế phân quyền mạnh mẽ hơn cho chính quyền thành phố trong lĩnh vực tổ chức bộ máy và công vụ...

Các hội nghị tập huấn công tác bầu cử được phường Cửa Nam triển khai nghiêm túc, nhằm sẵn sàng cho một kỳ bầu cử thành công.

Hoàn thành công tác chuẩn bị bầu cử

Nằm ở trung tâm thành phố, trên địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan quan trọng, công tác bầu cử tại phường Cửa Nam (Hà Nội) được chuẩn bị với phương châm bám sát địa bàn, nắm vững đối tượng, chủ động các phương án từ sớm, từ xa. Phường Cửa Nam đã sớm hoàn thành công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón ngày hội lớn.

Lực lượng tham gia tuyên truyền lưu động Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 xã Sơn Đồng.

Thủ đô rộn rã cờ hoa

Những ngày đầu tháng 3, trên các tuyến đường, ngõ xóm ở ngoại thành Hà Nội, không khí hướng về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ. Cờ Tổ quốc, băng- rôn, khẩu hiệu, pa-nô cổ động được trang trí rực rỡ...

Các dãy nhà tập thể cũ đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn.

Hà Đông xây dựng lại khu tập thể cũ

Với quyết tâm chỉnh trang, tái thiết đô thị, cải thiện chỗ ở cho người dân, Ủy ban nhân dân phường Hà Đông (Hà Nội) đang gấp rút triển khai kế hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể ba tầng xuống cấp, xuất hiện nguy hiểm cục bộ về kết cấu chịu lực, nguy cơ đe dọa an toàn tính mạng, tài sản của cư dân.

Người dân đổ xăng tại cây xăng trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội). (Ảnh THẾ ĐẠI)

Ổn định hoạt động kinh doanh nhiên liệu lỏng

Trước những biến động mạnh của thị trường xăng dầu thế giới, thành phố Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm ổn định tình hình, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng, gây mất cân đối cung-cầu xăng dầu.

Thắp lên niềm hy vọng

Tháng Giêng, tiết xuân như ấm hơn bởi sắc đỏ của những lá cờ và không khí náo nức trong lòng mỗi cử tri trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Bảo đảm tốt nhất an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô trong ngày bầu cử

Trong hai ngày 11 và 12/3, Công an Hà Nội thành lập nhiều đoàn công tác kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; kiểm tra tình hình, kết quả giải quyết, khắc phục các điểm nghẽn về trật tự đô thị và ùn tắc giao thông tại một số phường, xã...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thôn Thụy Ứng, xã Thường Tín. (ảnh: Quang Thái).

Tạo điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền bầu cử

Sáng 10/3, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì hội nghị công bố quyết định kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thường Tín.

Phố phường rực rỡ trước ngày bầu cử

Những ngày đầu tháng 3, các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội khoác lên mình diện mạo mới với cờ đỏ, băng-rôn, pano cổ động cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cơ sở sản xuất Nguyễn Trung của làng nghề may Vân Từ giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

Hỗ trợ hàng công nghiệp nông thôn mở rộng thị trường

Sản phẩm công nghiệp nông thôn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống người dân. Thực hiện chương trình khuyến công năm 2026, thành phố Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực để hỗ trợ các cơ sở sản xuất mở rộng thị trường.

Phối cảnh hồ điều hòa Cự Khối, phường Long Biên.

Gấp rút thi công các dự án chống úng ngập

Với mục tiêu tăng cường năng lực tiêu thoát nước, giải quyết tình trạng úng ngập trong mùa mưa, thành phố Hà Nội đang triển khai 10 công trình, dự án chống ngập theo lệnh khẩn cấp. Trong số này, có nhiều công trình, dự án phấn đấu cơ bản hoàn thành trong quý II và quý III/2026.

Các hội nghị tiếp xúc cử tri tại Phú Thượng được triển khai nghiêm túc, đúng quy định, phát huy dân chủ, tạo sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Nâng cao ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cử tri

Những nẻo đường trên địa bàn phường Phú Thượng những ngày này rực rỡ cờ hoa. Các điểm bầu cử được thiết kế bảo đảm trang nghiêm, nhưng vẫn thể hiện tinh thần hứng khởi với ngày hội lớn của cả nước.

Các ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường Vĩnh Tuy nhiệm kỳ 2026-2031 thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. (Ảnh ĐÌNH HIỆP)

Sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Đến thời điểm này, các địa phương tại Hà Nội đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Tại phường Vĩnh Tuy, tất cả đã sẵn sàng để chuẩn bị cho Ngày hội của toàn dân.