Opera Đào Tố Loan hồi hộp khi tham gia liveshow của Tùng Dương

Ca sĩ Đào Tố Loan - giọng ca opera triển vọng là một trong những khách mời xuất hiện trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tùng Dương vào tối 26/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Ca sĩ Tùng Dương say sưa luyện tập cho concert của mình. (Ảnh: Hòa Nguyễn)
Ca sĩ Tùng Dương say sưa luyện tập cho concert của mình. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Ca sĩ Tố Loan cho biết, cả tháng qua cứ rảnh lúc nào là lại tập tiết mục song ca với nghệ sĩ Tùng Dương vì cô biết đây là cơ hội tốt để hơn 4.000 khán giả của nam ca sĩ sẽ tiếp cận giọng hát của mình.

''Tùng Dương là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng bên cạnh đó còn là một người vô cùng chu đáo, có trái tim ấm áp luôn giúp đỡ mọi người khiến cho Loan trước đã phục sau càng phục hơn. Một người nghệ sĩ với tiếng hát và tâm hồn thật quý! Lần này Loan được may mắn anh mời hát cùng nên sẽ cố gắng để phần trình diễn được hay nhất'' - Đào Tố Loan nói.

Ca sĩ Tùng Dương và opera Đào Tố Loan

Ca sĩ Tùng Dương và opera Đào Tố Loan

Ngoài ra, concert kỷ niệm 20 ca hát của Tùng Dương không thể thiếu hai đàn chị Thanh Lam, Hà Trần. Hai nữ ca sĩ bày tỏ sự hào hứng mỗi lần được hát chung với Tùng Dương.

Trong các buổi tập đầu tiên với Tùng Dương, cả Thanh Lam và Hà Trần đều chủ động chia câu, phân bè cho đàn em. Hai đàn chị đánh giá Tùng Dương có sự nghiêm khắc với nghề, giọng hát ngày càng chín với kỹ thuật xử lý bài hát tốt.

Tùng Dương chia sẻ, Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc. Nếu Thanh Lam có sự ảnh hưởng với anh giai đoạn đầu đi hát thì Hà Trần lại là người đồng cảm, gợi mở và khuyến khích đàn em trong việc sáng tạo nghệ thuật.

Ca sĩ Tùng Dương và diva Thanh Lam

Ca sĩ Tùng Dương và diva Thanh Lam

Dù đã hát với nhau nhiều lần nhưng để có các màn song ca mới lạ hấp dẫn giữa Tùng Dương và Thanh Lam, Tùng Dương và Hà Trần thì Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc concert lần này phải tính toán rất kỹ.

‘’Tôi đã có nhiều dịp làm nhạc cho Tùng Dương nên hiểu chất nhạc của anh ấy. Lần này với 5 khách mời, độ khó tăng lên. Tôi thường có sự tính toán từ trong mỗi bản phối khí đến khi ra tập trực tiếp tuỳ vào từng trường hợp để căn chỉnh lại sao cho hấp dẫn hơn’’ - đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng trải lòng.

Tùng Dương chia sẻ, sự xuất hiện của 5 khách mời: Thanh Lam, Hà Trần, Uyên Linh, Đào Tố Loan và rapper Hà Lê cũng là những điểm nhấn thú vị do vậy các khách mời bắt buộc phải có những buổi tập để ăn ý với ban nhạc.

''Mỗi người nghệ sĩ sẽ mang cá tính riêng của mình hòa lẫn tổng thể chung để sáng tạo và bay bổng với những bản phối của Nguyễn Hữu Vượng đầy năng lượng trẻ trung, mạnh mẽ'' - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương và đàn chị Hà Trần đang luyện tập cho đêm nhạc

Ca sĩ Tùng Dương và đàn chị Hà Trần đang luyện tập cho đêm nhạc

Tùng Dương là người kỹ càng và cầu toàn nên bản thân ban nhạc Crystal đồng hành cũng phải chỉn chu và ''vất vả'' để theo những yêu cầu của anh.

Nghệ sĩ guitar Doãn Việt Dũng cho biết, ban nhạc phải tập riêng nhiều buổi cho nhuần nhuyễn các bản phối rồi sau đó mới tập cùng Tùng Dương. Nam ca sĩ dành hơn một tuần để luyện đi luyện lại với ban nhạc. Bên cạnh đó anh cũng lắng nghe, chỉnh sửa hoàn thiện từng câu hát sao cho ưng ý và hay nhất.

''Tập các chương trình của Tùng Dương nhiều áp lực hơn các chương trình khác mà tôi từng tham gia vì chất nhạc của cậu ấy quái, dị và nhiều bài viết trúc trắc hơn so với các ca sĩ khác. Điều đặc biệt ở Tùng Dương là khi hát trên sân khấu có độ sung nên dễ kích ứng ban nhạc cũng thăng hoa đánh sung cùng. Như vậy, các tiết mục được tương tác hỗ trợ giữa ca sĩ thể hiện và nhạc công với nhau rất tốt'' - nghệ sĩ Doãn Việt Dũng nói.

Có thể bạn quan tâm

Ẩm thực Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về những món sợi ngon nhất theo bảng xếp hạng của TasteAtlas. (Ảnh: HÀ NAM)

Sức mạnh mềm từ ẩm thực

Việt Nam có không ít món ăn được các chuyên trang ẩm thực uy tín bình chọn vào nhóm hấp dẫn nhất thế giới. Du khách quốc tế cũng thường xuyên ca ngợi phở, bánh mì, cà-phê trứng, bún chả… của nước ta như những trải nghiệm khó quên trên các diễn đàn du lịch.

Cảnh trong vở nhạc kịch “Tuổi thơ dữ dội” .

“Tuổi thơ dữ dội” qua ngôn ngữ nhạc kịch

Gần 40 năm, kể từ khi tiểu thuyết “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán ra mắt, lần đầu tiên, nhiều thế hệ độc giả có cơ hội được gặp lại những nhân vật mình yêu mến trên sân khấu nhạc kịch đúng vào dịp kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. 

Ông Vũ Đình Mạnh (bên trái) giới thiệu tác phẩm cho khách tham quan.

Gốm sứ kể chuyện lịch sử

Bộ tác phẩm “Gốm sứ kể chuyện lịch sử” với hơn 50 tác phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo công phu của nhóm nghệ nhân gốm Bát Tràng.

Hội thảo khoa học quốc gia “Đổi mới giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam: Phát triển năng lực sáng tạo, phát huy giá trị truyền thống và thích ứng chuyển đổi số”. (Ảnh: BTC)

Đổi mới giáo dục nghệ thuật trong kỷ nguyên số

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi sâu sắc phương thức sáng tạo, truyền bá và tiếp nhận nghệ thuật, đòi hỏi giáo dục nghệ thuật cũng phải được đổi mới mạnh mẽ để vừa thích ứng với thời đại số, vừa bảo đảm gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đại biểu và người dân tham quan Đường sách Cao Lãnh. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Tiếp sức đến trường, lan tỏa văn hóa đọc ở đường sách

Trước thềm năm học mới, Đường sách Cao Lãnh, phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trở nên rộn ràng hoạt động trao sách và dụng cụ học tập tặng học sinh khó khăn, cùng sự ra mắt hiệu sách và không gian đọc sách miễn phí. Những hoạt động thiết thực đã góp thêm sức sống cho đường sách, từng bước thu hút bạn đọc và lan tỏa văn hóa đọc.

Nghề dệt truyền thống góp phần nuôi dưỡng bản sắc và tạo thêm sinh kế cho người dân. (Ảnh: THI PHONG)

Bản sắc văn hóa tạo đà cho phát triển

Nằm trong vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, bản Lặn (xã Pù Luông, tỉnh Thanh Hóa) vẫn giữ được vẻ yên bình, nguyên sơ, đậm bản sắc dân tộc Thái giữa đại ngàn hùng vĩ. Nơi đây, trong những nếp nhà sàn ấm cúng,vẫn còn đó tiếng thoi đưa.

Khách tham quan tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9. (Ảnh: LINH BẢO)

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp Quốc khánh 2/9

Chiều 20/8, tại buổi Họp báo về các vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao thông tin về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026).