Ninh Bình: Lan tỏa tinh thần học tập và làm theo lời Bác

Ngày 24/4, nhân kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) và 65 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959-2024), Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, tập trung những nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp hy sinh cho lý tưởng cộng sản, cho cách mạng Việt Nam, cho đất nước và dân tộc; về phong cách, hành động, ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh với gia đình, với đồng chí, với nhân dân.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, nhất là những điều căn cốt nhất mà Người căn dặn trong Di chúc thiêng liêng là việc làm hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Đây cũng là động lực, cội nguồn sức mạnh để toàn Đảng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng với chủ đề công tác năm mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định từ năm 2023 đó là "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả thực chất", Giáo sư Hoàng Chí Bảo cho rằng đây chính là sự kết tinh đầy đủ nhất tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bởi Bác Hồ chính là hiện thân của tinh thần đổi mới, sáng tạo. Người đòi hỏi mọi việc phải thiết thực, hiệu quả mà thước đo của hiệu quả chính là hạnh phúc của nhân dân.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Giáo sư cũng tin tưởng với quyết tâm chính trị cao, việc triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm cũng như đẩy mạnh học và làm theo Bác trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo ra những động lực mạnh mẽ hơn, để Ninh Bình bứt phá đi lên, sớm hiện thực hóa các mục tiêu khát vọng đã đề ra.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình Bùi Mai Hoa khẳng định, với kinh nghiệm, sự nhiệt huyết, kiến thức sâu rộng, Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã trao đổi, truyền đạt một cách dễ hiểu, dễ nhớ, hấp dẫn nhiều nội dung quan trọng, sâu sắc, ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, có tư duy phương pháp tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Đây cũng là nội dung cụ thể, cốt lõi để các cấp, các ngành tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn chủ đề công tác năm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Vũ Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Biên phòng thành phố Hải Phòng

Sáng 28/1, Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân gia đình nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Ngọ, sáng 28/1/2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ cố Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang; thăm, chúc Tết nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tăng cường hợp tác điện lực Việt Nam-Lào trong bối cảnh nhu cầu năng lượng gia tăng

Những năm qua, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, nhất là trong kết nối hạ tầng hệ thống điện và trao đổi điện năng Việt Nam và Lào được đẩy mạnh, có thể coi là điểm sáng trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Hiện tổng công suất từ các nhà máy điện tại Lào đã vận hành và bán điện về Việt Nam là 2.379MW.

Thi công dự án đường song hành vành đai 5 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, tăng kết nối vùng

Thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn. Tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt, cùng các chủ đầu tư tập trung cao độ, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các dự án kết nối liên vùng.

Tình nguyện viên Câu lạc bộ Tình nguyện hiến máu Hoa Phượng tham gia hiến máu cứu người.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hải Phòng được duy trì ổn định, hiệu quả, bảo đảm đủ nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế.

Đại diện chính quyền xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Tháo gỡ điểm nghẽn về đất đai

Sau khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp chính thức đi vào hoạt động, xã Triệu Việt Vương, tỉnh Hưng Yên đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là rà soát, tháo gỡ các vướng mắc tồn tại nhiều năm, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho người dân.

Phối cảnh dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh.

Mở rộng không gian, phát triển đô thị hiện đại

Cùng với các dự án trọng điểm, dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh đang được kỳ vọng trở thành một công trình mang tính đột phá, góp phần tái cấu trúc không gian phát triển, thay đổi căn bản diện mạo đô thị khu vực phía Tây của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn phát triển mới.

Bên cạnh việc kiểm soát cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các ngành chức năng cần siết chặt quản lý tại các chợ dân sinh.

Siết chặt kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán và mùa lễ hội là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao... Cùng với điều kiện thời tiết bất lợi, nguy cơ mất an toàn thực phẩm có xu hướng gia tăng, nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Ông Nguyễn Văn Cừ chạm khắc sản phẩm ngựa gỗ mỹ nghệ.

Gìn giữ giá trị làng nghề chạm khắc gỗ Đông Giao

Làng nghề mộc Đông Giao (xã Cẩm Giàng, thành phố Hải Phòng) là nơi hội tụ tinh hoa lao động sáng tạo của nhiều thế hệ nghệ nhân. Trải qua hơn ba thế kỷ hình thành và phát triển, qua những thăng trầm của lịch sử, nghề chạm khắc gỗ thủ công mỹ nghệ nơi đây vẫn được gìn giữ, phục hồi, khẳng định giá trị trong đời sống đương đại.

Những cây đào Nhật Tân luôn được khách đến xem và mua “tại vườn”.

Mùa Tết tất bật ở làng hoa Nhật Tân

Chỉ còn ba tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Những ngày này, cùng với không khí của mùa xuân bắt đầu len lỏi trên từng con phố Hà Nội, làng hoa Nhật Tân (phường Tây Hồ) lại bước vào mùa bận rộn nhất trong năm.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng thu giữ container chứa than cục không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Quyết liệt trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng trong đợt cao điểm

Sắp đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lợi dụng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tình hình tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng Hải Phòng tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường, các hoạt động vi phạm pháp luật gia tăng, nhất là buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép chất ma túy.

(Ảnh minh họa)

Di sản văn hóa - nền tảng của du lịch bền vững

Phát triển du lịch luôn là mối quan tâm trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong cả nước hiện nay. Du lịch bền vững dựa trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương về cơ sở hạ tầng (giao thông, nơi lưu trú..), về di sản văn hóa (cảnh quan, di tích, phong tục tập quán…).

Tiến sĩ Ngô Sách Thực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. (Ảnh: HNV)

Chia sẻ, lan tỏa yêu thương vì trẻ em khuyết tật và hoàn cảnh đặc biệt

Tối 26/1, tại Hà Nội, Chương trình "Ươm mầm nhân ái" lần thứ nhất năm 2025 đã diễn ra và được phát sóng trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng và Đài Phát thanh-truyền hình Hà Nội, ghi nhận, tôn vinh những cá nhân và doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nghiệp Xã hội VIOBA - Vì một Việt Nam già hóa chủ động chính thức ra mắt.

Chủ động thích ứng với già hóa dân số

Chiều 26/1, Doanh nghiệp Xã hội VIOBA - Vì một Việt Nam già hóa chủ động (Vietnam Organisation for Better Ageing) chính thức ra mắt tại Hà Nội, với sự tham dự của gần của hơn 40 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia và đối tác trong nước và quốc tế, cùng hoạt động trong lĩnh vực người cao tuổi và thích ứng già hóa dân số.