Ninh Bình kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 18/6, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, người làm báo trong và ngoài tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Đây là sự kiện đánh dấu một thế kỷ hình thành và phát triển vẻ vang của nền báo chí cách mạng.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao biểu trưng và tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh. (Ảnh: MINH QUANG)
Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao biểu trưng và tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh. (Ảnh: MINH QUANG)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 100 năm vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam; thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ nhà báo đi trước; khẳng định những đóng góp to lớn của báo chí trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và cụ thể hơn trong sự phát triển bền vững, toàn diện của Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhấn mạnh, cùng với báo chí cả nước, các cơ quan báo chí tỉnh Ninh Bình đã có bước trưởng thành. Quy mô làm báo ngày càng được mở rộng; nội dung, hình thức thể hiện có nhiều tiến bộ, đã truyền tải kịp thời các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh, những sự kiện lớn nổi bật của quê hương, đất nước.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên ngày càng trưởng thành, sứ mệnh vẻ vang của người làm báo càng được thể hiện rõ nét. Trong đó, Văn phòng đại diện của Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí Trung ương có phóng viên thường trú tại Ninh Bình đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh.

1ead7fbc-ebef-44f4-9010-f26d141cfda3-5078.jpg
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trong tình hình mới; tăng cường ứng dụng công nghệ số vào hoạt động báo chí; tích cực tham gia đấu tranh phản bác các quan điểm, sai trái, thù địch; đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của độc giả trong điều kiện mới, nhất là sự tác động mạnh mẽ của báo mạng hiện nay.

f8684525-871e-40e3-98b0-c9499025c3ff-7693.jpg
Đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình trao biểu trưng và tặng hoa cho các phóng viên cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Ninh Bình.

Đặc biệt, đối với các nhà báo cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trách nhiệm với xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, tích cực bám sát cơ sở và thực tiễn của cuộc sống, bắt nhịp mạnh mẽ với xu thế phát triển của báo chí hiện đại, đáp ứng yêu cầu 5S “Sớm thông tin, sâu nghiệp vụ, sắc lý luận, sát thực tiễn, sành công nghệ”; truyền đạt vào trong bài báo bằng cảm xúc, trí tuệ và trái tim của người cầm bút để đưa ra những tác phẩm có thông tin giá trị khác biệt, nổi bật, có chiều sâu về phương diện tri thức như viết về kinh tế di sản, công nghiệp văn hóa hay mô hình nông nghiệp đa giá trị như thế nào để qua đó, góp phần tổng kết thực tiễn, quảng bá nâng cao giá trị, sức lan tỏa những gì mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã và đang làm được.

Đồng chí cũng lưu ý, trong thời điểm cùng với cả nước thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, về sáp nhập tỉnh Ninh Bình mới theo chủ trương của Trung ương; diễn ra Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Để góp phần thực hiện, các cơ quan báo chí cần nắm vững yêu cầu, tư tưởng chỉ đạo của Trung ương Đảng, của tỉnh để tổ chức tuyên truyền sâu các sự kiện chính trị quan trọng này. Đây là kênh thông tin quan trọng để phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại Trung tâm phục vụ hành chính công phường Từ Sơn. (Ảnh: M.A)

Tỉnh ủy Bắc Ninh phát động Đợt cao điểm tiếp nhận, giải quyết khó khăn từ cơ sở

Để kịp thời nắm tình hình, chủ động tháo gỡ, giải quyết hiệu quả những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh phát động Đợt cao điểm tiếp nhận, giải quyết khó khăn, vướng mắc của địa phương (từ ngày 12-30/8).

Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: TRẦN QUÝ)

Sẽ xét xử Hoa Hữu Long và các đồng phạm vào ngày 18/8 tới

Ngày 18/8 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoa Hữu Long và các đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hoa Hữu Long đã tự xưng là “Tư lệnh”, “Thiếu tướng”, lập “Tập đoàn Đông Dương” không có thật để huy động tiền của nhiều người tham gia các dự án ảo.

Phiên thảo luận “Giải pháp tăng cường bảo vệ người dùng trên không gian mạng”.

Cảnh báo về an ninh nhận thức với người dùng mạng xã hội

Thượng tá Triệu Mạnh Tùng, Phó Cục trưởng Cục A05, Bộ Công an đề cập đến khái niệm bảo vệ "an ninh nhận thức", đồng thời cảnh báo nguy cơ người dùng bị các nền tảng xã hội "trói" trong vòng điều hướng thông tin của các thuật toán, từ đó tác động tiêu cực đến nhận thức và hành vi.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo về phát triển đại học tinh hoa, đại học xuất sắc ngày 10/8/2026. (Ảnh: THANH QUÝ)

Gắn đại học tinh hoa, đại học trọng điểm và trung tâm xuất sắc với sản phẩm công nghệ chiến lược

Nghị quyết số 71-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển 3-5 đại học tinh hoa. Bài toán đặt ra là xây dựng đại học tinh hoa như thế nào để nguồn lực đầu tư không chỉ tạo ra những trường đại học có thứ hạng cao, mà còn thực sự góp phần giải quyết các nhiệm vụ khoa học, công nghệ chiến lược của quốc gia.