Nhiều phần quà hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em

NDĐT - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em Việt Nam và ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, nhiều món quà quý giá đã được các nhà tài trợ, các tấm lòng hảo tâm gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, các em nhỏ khuyết tật.

Gia đình tình thương Tê Phan, TP HCM là một trong tám cơ sở được nhận tài trợ từ Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam.
Gia đình tình thương Tê Phan, TP HCM là một trong tám cơ sở được nhận tài trợ từ Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam.

Quỹ Vì trẻ em khuyết tật vừa tổ chức lễ tiếp nhận 500 thùng sữa do Công ty Friesland Campina; 1000 thùng mì ăn liền do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và một số mạnh thường quân tài trợ 300 kg gạo, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng tặng. Toàn bộ số quà nêu trên vừa được trao cho tám cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Thay mặt các nhà tài trợ, bà Trương Ái My, Trưởng phòng marketing Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trao biển tài trợ cho Quỹ và chia sẻ tình cảm đối với các cháu khuyết tật và các tổ chức nuôi dưỡng, giúp đỡ trẻ em khuyết tật . Bà hy vọng có thể tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vì trẻ em khuyết tật trong các hoạt động xã hội từ thiện tiếp theo.

Bà Trương Ái My đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trao biển tài trợ trị giá 100 triệu đồng cho Linh mục Phan Khắc Từ, Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Quỹ.

Với tấm lòng hảo tâm, mong muốn được giúp đỡ trẻ em khuyết tật, nhân dịp Quỹ Vì trẻ em khuyết tật tổ chức trao quà cho các cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật, nhóm gia đình My Ngọc (số 135 Đường Tân, Thuận Tây, quận 7 TPHCM) tặng 45kg gạo; Ông Trần Quý Dương và My Giang (chung cư lo D, 107 Phạm Việt Chánh, Bình Thạnh TPHCM) tặng 45kg gạo; Ông bà Nguyễn Xuân Sơn và Đỗ Thi Phượng (số 29/2, Nhất Chi Mai, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM) tặng 210kg gạo.

Các cháu khuyết tật tại các cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật được uống sữa do Công ty Friesland Campina tài trợ.

Linh mục Phê Rô Phan Khắc Từ, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám đốc Quỹ Vì trẻ em khuyết tật bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và tất cả các tham dự viên đồng hành với những người kém may mắn và rất mong tiếp tục nhận được sự tham gia đồng hành của Quý công ty, cá nhân, tổ chức, đối với Quỹ.

Cũng trong sáng nay, ngày 29-5, tại huyện Quảng Điền, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động trẻ em” năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo các em học sinh trên địa bàn tham dự.

Hưởng ứng “Tháng hành động trẻ em” năm 2017, tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung các chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, tổ chức, cộng đồng xã hội và gia đình trong việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và các quy định của Luật Trẻ em (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-6-2017 về bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em.

Trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đã đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương và các sở, ban, ngành liên quan chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, rà soát lại kế hoạch thực hiện Chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của ngành mình, địa phương mình để tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho trẻ em. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh các điểm vui chơi, giải trí, bãi biển, sông, hồ, các điểm đen giao thông, nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và tại nạn đuối nước trong dịp hè.

Tại lễ phát động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thừa Thiên - Huế cùng Hội Bảo trợ Người tần tật và trẻ em mồ côi tỉnh và các nhà tài trợ đã trao 10 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng), 10 chiếc xe đạp và 25 chiếc quạt máy cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Điền.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.