Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người lao động trong “Tháng Công nhân” tại Thái Bình

Hàng trăm học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tham dự Lễ phát động “Tháng Công nhân” diễn ra ngày 26/4 tại Nhà văn hóa Lao Động (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình). Sự kiện do Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp tổ chức.
Vinh danh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".
Vinh danh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".

Ông Bùi Xuân Vinh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình cho biết: Chủ đề chính được nêu ra trong dịp này là hãy hành động và có nhận thức đúng về an toàn vệ sinh lao động; tổ chức phiên giao dịch việc làm, tư vấn nghề nghiệp cũng như tuyên dương, lan tỏa những tấm gương lao động xuất sắc.

Tháng Công nhân” còn là dịp chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho công nhân, người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp, hiện đại hóa đất nước.

Hướng đến “Tháng Công nhân” năm nay, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho hơn 1.000 lượt đoàn viên, người lao động.

Hiện đã có 340/484 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã thực hiện ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nhiều bản thỏa ước với các nội dung, điều khoản có lợi cho người lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao biểu trưng hỗ trợ 42 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 42 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao biểu trưng hỗ trợ 42 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 42 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Vinh cho biết thêm, tính từ năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho hơn 307 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 171 tỷ đồng; tu sửa, xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 394 công nhân, viên chức, lao động; ký thỏa thuận với hàng chục doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên với giá ưu đãi giảm từ 5% đến 20% cho gần 320 nghìn lượt đoàn viên, người lao động.

Tại Lễ phát động, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tôn vinh 55 công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội biểu dương, khen thưởng 13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tỉnh Tuyên Quang.

Tuyên Quang ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 29/6, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh. Dự lễ có lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 500 học sinh, đoàn viên, lực lượng dân phòng và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tin nổi bật ngày 28/6: Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam; Sạt lở lớn tại Italy, hơn 100 du khách mắc kẹt

Tin nổi bật ngày 28/6: Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam; Sạt lở lớn tại Italy, hơn 100 du khách mắc kẹt

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam; Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 1; Sạt lở lớn tại Italy, hơn 100 du khách mắc kẹt... là một số tin tức nổi bật ngày 28/6.

Công an Thanh Hóa trao quà, chia sẻ khó khăn với gia đình đồng đội.

Thanh Hóa chia khó với đồng đội, vun đắp tổ ấm gia đình

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026), Đoàn công tác của Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ gia đình đồng chí Đại úy Nguyễn Trọng Vinh, cán bộ Tổ An ninh Công an xã Thiệu Hóa.

Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp.

Công an Đồng Tháp lan tỏa yêu thương đến trẻ hoàn cảnh khó khăn

Trong Tháng hành động vì trẻ em, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức các hoạt động tặng quà, nhận đỡ đầu trẻ em và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động được triển khai tại nhiều địa phương, góp phần chăm lo đời sống và tạo điều kiện để các em tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Hội Phụ nữ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên khó khăn và triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”.

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Mẹ đỡ đầu”

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội Phụ nữ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên khó khăn và triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Hoạt động góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết trong đơn vị.

Gia đình – điểm tựa của người lính biển

Gia đình – điểm tựa của người lính biển

Sau mỗi chuyến hải trình của người lính hải quân là một hành trình lặng lẽ nơi hậu phương. Ở đó có những người vợ quen đếm thời gian bằng chuyến tàu, những người mẹ nhiều năm ngóng con trở về và những đứa trẻ lớn lên trong nỗi nhớ cha. Chính những mái ấm bình dị ấy là điểm tựa để người lính vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Chiến công.

Tấn công, trấn áp tội phạm trên các tuyến biên giới - Cuộc chiến không ngừng nghỉ

Đấu tranh phòng, chống tội phạm là một trong những nhiệm vụ chung của các lực lượng vũ trang và cũng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Trong đó, Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách được giao nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới và ven biển.

Gia đình hạnh phúc của vợ chồng tiếp viên đường sắt Đinh Như Lưu-Trần Thị Vân An cùng con trai.

Những “chuyến tàu hạnh phúc” của gia đình tiếp viên đường sắt

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), những câu chuyện về tình thân, về sự gắn bó, sẻ chia lại được nhắc đến như những giá trị bền vững của xã hội. Trong dòng chảy ấy, câu chuyện của vợ chồng tiếp viên đường sắt Đinh Như Lưu-Trần Thị Vân An là một minh chứng giản dị mà sâu sắc về sức mạnh của tình yêu, trách nhiệm, sự đồng hành.

Thiếu tướng Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ trao quyết định hỗ trợ xây dựng nhà đợt 1 cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 1.000 căn nhà cho người dân khó khăn

Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu an sinh xã hội, Công an thành phố Cần Thơ đang khẩn trương triển khai chương trình vận động xây dựng 1.000 căn nhà dành cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, cán bộ, chiến sĩ Công an và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Niềm vui người lao động tại Hội thao Tháng Công nhân năm 2026 do Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đồng Phú Cường (thành phố Đồng Nai) tổ chức.

Sôi nổi các hoạt động từ công đoàn cơ sở

Tháng Công nhân 2026 ghi dấu ấn mạnh mẽ bằng những hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn của các cấp Công đoàn Việt Nam. Với phương châm “hướng mạnh về cơ sở”, tổ chức Công đoàn tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, không ngừng nỗ lực, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe đoàn viên, người lao động.