Nhân dân xúc động chia tay các lực lượng trở về đơn vị

Chiều 3/9, rất đông người dân thủ đô Hà Nội và du khách có mặt tại ga Hà Nội để tiễn các cán bộ, chiến sĩ, những người vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành trong dịp đại lễ A80 về đơn vị tiếp tục công tác.

Nhân dân có mặt tại ga Hà Nội từ sớm để tiễn các chiến sĩ về đơn vị.
Nhân dân có mặt tại ga Hà Nội từ sớm để tiễn các chiến sĩ về đơn vị.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang lên đường đã trở về đơn vị.

Theo đó, gần 1.300 cán bộ, chiến sĩ đã có mặt tại ga Hà Nội và chia làm thành 2 đoàn.

img-9533.jpg
Các chiến sĩ trước giờ khởi hành.

Đoàn số 1 xuất phát bằng tàu SE67, vận chuyển 659 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 5, Quân đoàn 34 (khối nam). Khối nam Quân khu 5 sẽ đến ga Đà Nẵng và khối Quân đoàn 34 đến ga Diêu Trì (Gia Lai). Dự kiến đến ga Đà Nẵng lúc 7 giờ 16 phút ngày 4/9, đến ga Diêu Trì lúc 14 giờ 28 phút ngày 4/9.

Đoàn số 2 xuất phát từ bằng SE63, với 598 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 7, 9 (khối nam); Quân chủng Hải Quân, Quân đoàn 34 từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn; dự kiến xuất phát tại ga Hà Nội lúc 20 giờ 25 phút ngày 3/9, đến Đà Nẵng 13 giờ 26 ngày 4/9, đến ga Nha Trang lúc 0 giờ 15 phút ngày 5/9, đến ga Sài Gòn lúc 10 giờ 35 phút ngày 5/9.

img-9570.jpg
Chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trước khi tàu chạy.

Lễ tiễn các đoàn đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm áp và xúc động tại ga Hà Nội, khép lại một hành trình A80 nhiều cảm xúc của nhân dân và những chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhân dân vẫy cờ, hoa tạm biệt các chiến sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chủ tịch Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam Lê Thanh Xuân thăm, tặng quà thợ mỏ trong Tháng Công nhân 2026.

30 năm giữ lửa niềm tin cho thợ mỏ

Điều lớn nhất mà Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) gìn giữ trong suốt 30 năm qua chính là niềm tin, điểm tựa của người lao động. Phía sau những mét lò, tầng than, những ca sản xuất luôn có sự sẻ chia âm thầm nhưng bền bỉ của các cấp Công đoàn.

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.

Đường 9 (thôn 3, xã Hàm Tân) có hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chỉ là con đường đất nhỏ, hẹp.

Lâm Đồng: Nhiều đường nông thôn xuống cấp… chờ đầu tư

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, một số đường nông thôn khu vực này chưa đầu tư theo kịp với vùng nguyên liệu, đã cản trở cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, đến mùa mưa, những tuyến đường này xuống cấp, trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người dân.