Nguồn cung và giá cả các mặt hàng thiết yếu cho người dân các địa phương bị ngập lụt cơ bản ổn định

Qua báo cáo tình hình từ Sở Công thương các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái và một số tỉnh, thành phố khác đang bị chia cắt, cô lập do bão, hoàn lưu bão gây ra, đến 9 giờ sáng ngày 10/9, nguồn cung hàng hóa và giá cả các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định, không có sự thay đổi nhiều về giá, trừ một số loại rau xanh có tăng giá nhẹ do khó bảo quản.
Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định.
Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định.

Trước tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương phía bắc, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và Sở Công thương các địa phương đã khẩn trương nắm bắt tình hình triển khai các nhiệm vụ cung ứng hàng hóa trước thời điểm cơn bão số 3 đổ bộ vào nước ta, cũng như đã có sự chuẩn bị nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu bảo đảm phục vụ nhân dân. Do vậy người dân đã chủ động mua sắm, hàng hóa dự trữ trước khi bão đổ bộ.

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) Bùi Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Từ ngày 7/9, Bộ Công thương đã có Công văn số 6813/BCT-TTTN gửi Sở Công thương tại 35 tỉnh/thành phố để chuẩn bị, điều phối hàng hóa thiết yếu nói chung và mặt hàng xăng dầu nói riêng nhằm kịp thời cung ứng, bảo đảm số lượng hàng hóa, lương thực, thực phẩm sẵn sàng huy động đưa ra thị trường phục vụ nhân dân.

Bộ Công thương cũng thường xuyên, liên tục liên hệ và chỉ đạo các Sở Công thương, các doanh nghiệp phân phối, nhà cung cấp hàng hóa quy mô lớn cập nhật diễn biến thị trường hàng hóa tại các địa phương đang bị ảnh hưởng mưa lũ, nhất là các tỉnh Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái và một số địa phương khác bị chia cắt, cô lập do bão, hoàn lưu bão gây ra để tập trung hỗ trợ cung ứng hàng hóa thiết yếu cho các địa phương.

Tại Thái Nguyên, hiện tại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân cơ bản được bảo đảm và đang được chủ động cung ứng tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị Go, Lan Chi, Winmart, Minh Cầu, Aloha,... Các đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn trên địa bàn cũng đã chủ động có kế hoạch nhập hàng từ trước vào các kho, bể chứa, bảo đảm cung ứng xăng dầu, gas cho sản xuất và sinh hoạt.

Tại Yên Bái, do nước sông Hồng dâng cao nên đã xuất hiện ngập cục bộ tại nhiều nơi. Tuy nhiên, hàng hóa tại chợ, cửa hàng, siêu thị vẫn cung cấp đủ, giá ổn định. Tương tự, theo ghi nhận từ Sở Công thương tỉnh Lào Cai, các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cũng vẫn bảo đảm nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh.

Đến 9 giờ sáng ngày 10/9, nguồn cung hàng hóa và giá cả các mặt hàng thiết yếu tại các địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cơ bản ổn định, không có sự thay đổi nhiều về giá, trừ một số loại rau xanh có tăng giá nhẹ do khó bảo quản.

Bộ Công thương khuyến cáo người dân bình tĩnh, phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng chức năng khắc phục thiệt hại; đồng thời, dự trữ nguồn nhu yếu phẩm đủ dùng, không tích trữ quá mức cần thiết để ưu tiên các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do bão gây ra.

Bộ Công thương cũng sẽ tiếp tục bám sát tình hình của các địa phương và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để có chỉ đạo cụ thể từng địa phương trong việc phối hợp các đơn vị chức năng điều tiết và vận chuyển hàng hóa, trong đó có mặt hàng xăng dầu phục vụ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.