Người dân Thành phố Hồ Chí Minh khấp khởi chờ... đi xe buýt miễn phí

Sau khi có chủ trương của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh miễn phí vé đi xe buýt cho tất cả người dân thành phố, Sở Xây dựng đang cùng các sở, ngành chức năng cụ thể hóa chủ trương thành dự thảo nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố và sẽ trình Hội đồng nhân dân thành phố kỳ họp gần nhất (dự kiến cuối tháng 4/2026).

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng xe buýt điện. (Ảnh: QUÝ HIỀN)
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng xe buýt điện. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố thông tin nội dung như trên.

Theo đó, chủ trương miễn phí vé đi xe buýt cho tất cả người dân thành phố được áp dụng trên các tuyến xe buýt trợ giá và không trợ giá hoạt động trong nội ô thành phố nhằm phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày trong sinh hoạt, học tập, làm việc...

“Sáng nay, đã có người dân lên xe buýt với tâm trạng đã bắt đầu được miễn phí vé, tuy nhiên nhân viên xe buýt trả lời đây mới là chủ trương mà chính sách cần được thông qua từ các cấp có thẩm quyền mới có thể áp dụng”, ông An thông tin thêm.

Đồng thời, việc xây dựng chính sách cần có sự chặt chẽ về trình tự qui định của pháp luật hiện hành, bảo đảm tính minh bạch, công bằng, sử dụng ngân sách đúng qui định, đúng mục đích, tiết kiệm, không lãng phí... nhưng trên tinh thần bảo đảm thời gian nhanh nhất theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố để người dân sớm được hưởng lợi ích từ chính sách mang lại.

Cũng theo ông An, nếu đề án sớm được thông qua, sở sẽ tiếp tục nghiên cứu và trình phương án miễn phí đối với các tuyến liên tỉnh, vì nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân từ thành phố ra ngoại ô và các tỉnh cũng ngày càng tăng; từ đó, tạo niềm tin và động lực để người dân Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng phương tiện. Chủ trương này cũng góp phần giảm phương tiện giao thông cá nhân, giảm phát thải từ giao thông, giảm tình trạng ùn tắc giao thông như thời gian vừa qua.

Mới đây, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang giao Giám đốc Sở Xây dựng tham mưu giải pháp làm thế nào để xe buýt hoạt động hiệu quả hơn, nhanh hơn, đúng giờ và văn minh hơn.

Trước mắt, thành phố sẽ tính toán phương án miễn phí xe buýt cho toàn dân, đồng thời để người dân bỏ xe máy và chuyển sang phương tiện công cộng đòi hỏi xe buýt phải đủ hấp dẫn.

Theo ông Trần Lưu Quang, chính sách này nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường - những vấn đề từng được Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh tập trung xử lý.

tuyen-xe-buyt-ket-noi-voi-binh-duong-cu-dong-khach-5287.jpg
Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vận hành một số tuyến xe buýt có cự ly di chuyển trên 20km. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh miễn phí xe buýt cho một số nhóm như: người từ 60 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, người khuyết tật; đồng thời trợ giá cho học sinh, sinh viên…với kinh phí khoảng 1.700 tỷ đồng/năm.

Lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố tính toán, trong bối cảnh giá vé xe buýt dao động 5.000- 7.000 đồng/lượt, nếu mở rộng miễn phí toàn dân, ngân sách dự kiến tăng lên khoảng 7.000 tỷ đồng. Đồng thời, việc miễn phí vé sẽ giúp tăng lượng hành khách sử dụng xe buýt tại thành phố lên khoảng 30% so với năm 2025.

Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, mạng lưới xe buýt thành phố có 181 tuyến với 2.325 phương tiện, trong đó xe buýt điện và CNG chiếm 54,8%. Riêng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trước đây có 109 tuyến xe buýt được trợ giá bởi ngân sách và 26 tuyến xe buýt không trợ giá (hoạt động nội tỉnh).

Ghi nhận thời gian qua, hoạt động của xe buýt thành phố đã có sự chuyển mình rõ rệt, thu hút lượng hành khách sử dụng tăng cao, nhất là việc đầu tư chuyển đổi phương tiện mới, đặc biệt là chuyển sang xe buýt điện và tổ chức đấu thầu luồng tuyến hoạt động. Điều đó vừa góp phần mang lại hiệu quả trong công tác vận hành, vừa nâng cao hiệu quả phục vụ đối với người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Giữ mạch kết nối quốc gia trong bão giá năng lượng

Giữ mạch kết nối quốc gia trong bão giá năng lượng

Căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông đang đẩy thị trường năng lượng vào trạng thái biến động mạnh, tạo sức ép trực tiếp lên ngành hàng không và đặt ra thách thức đối với khả năng duy trì ổn định các chuỗi kết nối kinh tế.

Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch giao thông xanh để bảo đảm an ninh năng lượng và giảm phát thải.

Chuyển dịch giao thông xanh trong bối cảnh biến động năng lượng toàn cầu

Trong bối cảnh giá năng lượng toàn cầu biến động mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch giao thông xanh để bảo đảm an ninh năng lượng và giảm phát thải. Lĩnh vực giao thông vận tải tiêu thụ lượng nhiên liệu khổng lồ và là nguồn phát thải lớn tại các đô thị. Vì vậy, đây được xác định là một trong những vấn đề trọng tâm.

Tại thành phố Cần Thơ đang bước vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2025-2026.

Hiệu quả bước đầu và bài toán liên kết đầu ra của Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Sau 2 năm triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận, đặc biệt về hiệu quả kinh tế và môi trường. Tuy nhiên, bài toán liên kết tiêu thụ vẫn là nút thắt, đặt ra yêu cầu cấp thiết về tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững.

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lào và Tập đoàn VRG trao đổi, thảo luận về định hướng hợp tác phát triển ngành cao-su trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác phát triển ngành cao-su bền vững giữa Việt Nam-Lào

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác cấp cao Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lào tại Tập đoàn Công nghiệp cao-su Việt Nam tiếp tục khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác phát triển ngành cao-su theo hướng xanh, bền vững; đồng thời góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Người mua nhà thận trọng hơn trong đưa ra quyết định tài chính. (Ảnh: PV)

Biến động chi phí vốn và bài toán thích nghi của người mua nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc mặt bằng lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng đang khiến nhiều người mua và nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong việc đưa ra các quyết định tài chính. Theo các chuyên gia, đây không phải là tín hiệu tiêu cực đối với thị trường bất động sản, mà là yếu tố thúc đẩy quá trình điều chỉnh theo hướng bền vững hơn.

Vườn sầu riêng của ông Trần Văn Hè (áo trắng), ấp Mỹ Tường A, xã Hậu Mỹ, tỉnh Đồng Tháp.

Cải thiện độ phì nhiêu của đất

Hiện nay, lượng sử dụng phân bón của Việt Nam cao gấp ba lần trung bình thế giới, nhưng hiệu suất sử dụng không cao. Trong bối cảnh giá phân bón “leo thang”, việc sử dụng phân bón cân đối, hợp lý không những tiết kiệm chi phí đầu vào, mà còn bảo vệ môi trường, hướng đến một nền nông nghiệp xanh, bền vững.

Lãnh đạo xã Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp thăm mô hình trồng mít của nông dân tại ấp Mỹ An 3, xã Tháp Mười.

Cùng nông dân sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại

Nền nông nghiệp chỉ có thể chuyển mình, phát triển bền vững khi người nông dân trở thành trung tâm của quá trình đổi mới. Tại tỉnh Đồng Tháp, việc xây dựng nông dân chuyên nghiệp đã tạo ra động lực quan trọng, giúp nâng cao giá trị nông sản và thích ứng với yêu cầu phát triển mới.

Thi công Quốc lộ 14E đoạn qua xã Hiệp Đức (thành phố Đà Nẵng), ngày 31/3/2026.

“Điểm nghẽn” mặt bằng cản tiến độ Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E

Dự án nâng cấp Quốc lộ 14E đang chịu áp lực lớn về tiến độ do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng kéo dài. Trước thực trạng này, Cục Đường bộ Việt Nam đang tăng cường phối hợp địa phương và các đơn vị liên quan để tháo gỡ “nút thắt”, tạo điều kiện đẩy nhanh thi công, bảo đảm mục tiêu hoàn thành dự án.

Từ “đất chết” đến hệ sinh thái triệu đô

Từ “đất chết” đến hệ sinh thái triệu đô

Trên cánh đồng chiêm trũng của xã Chí Minh (thành phố Hải Phòng, trước đây là xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương cũ), nơi từng được người dân gọi bằng cái tên buồn “đất chết” giờ đây rộn ràng tiếng máy gặt, tiếng cáy rươi quẫy nước và tiếng cười của người nông dân giữa vụ mùa bội thu.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên cùng cán bộ, nhân dân xã Mường Nhà ra quân đào hố trồng cây cà-phê, mắc-ca trong ngày 2/4.

Lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên chung sức cùng nhân dân trồng mới cây cà-phê, mắc-ca

Chủ động triển khai kế hoạch trồng mới cây cà-phê, mắc-ca đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành, ngày 2/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện chiến dịch "Điện Biên Phủ trong thời bình cơ cấu lại ngành nông nghiệp..." (gọi tắt là BCĐ 1850) của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên.

Tỉnh Đồng Nai có mức tăng trưởng cao nhất khu vực phía nam trong quý I/2026.

Đồng Nai tăng trưởng cao nhất khu vực phía Nam

Kết thúc quý I/2026, tăng trưởng GRDP tỉnh Đồng Nai đạt 9,76%, là mức tăng trưởng cao nhất trong số các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam. Cộng hưởng với việc tỉnh Đồng Nai sắp trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đang tạo thêm chất xúc tác lớn để kinh tế Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ảnh minh họa.

Áp lực bán gia tăng, VN-Index giảm hơn 8 điểm dù khối ngoại mua ròng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 2/4, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tiêu cực khi sắc đỏ lan tỏa tại nhiều nhóm ngành, kéo VN-Index giảm 8,11 điểm xuống 1.694,82 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm so với phiên trước, tuy nhiên nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ đảo chiều mua ròng hơn 2.968 tỷ đồng, tập trung mạnh vào mã VPL.