Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư Bó Pằm và Trà Ký

Chiều 17/11, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa nhân dân tối cao đã về dự, chung vui trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Liên khu dân cư Bó Pằm và Trà Ký, xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, Mẫu Sơn, Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn).
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình trao tặng quà cho các gia đình chính sách tại hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, Mẫu Sơn, Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn).

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Liên khu dân cư Bó Pằm-Trà Ký, Mẫu Sơn có 86 hộ dân, với hơn 373 nhân khẩu, chủ yếu là bà con dân tộc Dao. Những năm qua, Liên khu dân cư đã phát động có hiệu quả phòng trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Liên khu dân cư Bó Pằm và Trà Ký có 100% số hộ gia đình có điện thắp sáng và trẻ em đều được đến trường. Bà con các dân tộc trong thôn luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần nâng cao đời sống của bà con trong khu dân cư.

Phát biểu ý kiến tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao khi về chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con các dân tộc hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, xã Mẫu Sơn.

Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp từ tỉnh đến huyện, đặc biệt là hai thôn Pó Pằm và Trà Ký, Mẫu Sơn đã nỗ lực vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng, người dân đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương, đạt được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội, đời sống ngày càng được nâng cao.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào các dân tộc vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt là tỉnh cần tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án ở Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, để sớm đi vào hoạt động; đồng thời không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 500 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương để xây 10 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng và trao tặng các tập thể, cá nhân liên khu dân cư thôn Pó Pằm và Trà Ký nhiều phần quà ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.