Ngân hàng đầu tiên đạt chứng nhận ISO 27001:2022 về An toàn thông tin

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) trao Chứng nhận ISO 27001:2022 về An toàn thông tin.
Lễ trao chứng nhận.
Lễ trao chứng nhận.

Hệ thống An toàn thông tin của ABBANK được triển khai, áp dụng và duy trì theo tư vấn của Công ty Cổ phần Phát triển phần mềm và Hỗ trợ công nghệ (Misoft).

Với định hướng trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng cũng như mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. Song song với đó, Ngân hàng cũng chú trọng vào việc bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn thông tin ở mức độ cao, qua đó hạn chế rủi ro khi vận hành hệ thống cũng như hỗ trợ bảo vệ khách hàng khi sử dụng dịch vụ số của ABBANK.

Tiêu chuẩn ISO 27001:2022 (hay ISO/IEC 27001:2022), được cập nhật, thay đổi và bổ sung từ ISO/IEC 27001:2013 nhằm thích ứng với những tiến bộ về công nghệ thông tin và các rủi ro bảo mật đang liên tục thay đổi, đòi hỏi phải có cách tiếp cận linh hoạt và kịp thời để xây dựng khả năng phục hồi cho doanh nghiệp. Ưu tiên hàng đầu cho tối ưu hạ tầng công nghệ và quản lý, bảo đảm an toàn thông tin, ABBANK triển khai hệ thống với tư vấn từ Misoft và thành công trở thành Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn mới này.

Ông Trần Việt Thắng – Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK cho biết: ABBANK luôn xác định an toàn thông tin là nền tảng để phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin cho ngân hàng và khách hàng, do đó chúng tôi đã lựa chọn tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001 để vận hành hệ thống quản lý An toàn thông tin bảo đảm an toàn dữ liệu của ngân hàng và giao dịch của khách hàng, cũng như cho sự phát triển bền vững của ABBANK trong tương lai.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Trưởng đại diện Văn phòng BSI Hà Nội, ABBANK với sự đồng hành của đội ngũ tư vấn từ Misoft, đã nỗ lực đóng góp và cải tiến hệ thống liên tục để nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu đặc biệt hơn của ISO 27001:2022 so với phiên bản cũ.

“ABBANK cũng là một trong những ngân hàng đi đầu tại Việt Nam đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về bảo mật trên toàn cầu theo chứng nhận mới này, khẳng định luôn tôn trọng và cam kết bảo vệ tài sản của khách hàng cũng như nguồn dữ liệu thông tin của tổ chức,” bà Minh Tâm cho biết.

Tổng Giám đốc Misoft Vũ Bảo Thạch cũng chia sẻ: "Ngay khi có phiên bản chứng nhận ISO 27001:2022, hiện nay là tiêu chuẩn an toàn thông tin cao nhất toàn cầu, ABBANK đã trở thành ngân hàng tiên phong ở Việt Nam cập nhật và nâng cấp lên. Với sự đồng hành và tin tưởng từ ABBANK, Misoft đã có thể đưa ra những tư vấn và giải pháp phù hợp nhất để nhanh chóng và thuận lợi đưa hệ thống an toàn thông tin của ngân hàng đáp ứng yêu cầu theo tiêu chuẩn mới”.

Có thể bạn quan tâm

Tổng số lao động đăng ký là 1.050,8 nghìn lao động trong 11 tháng qua, tăng 16% so với cùng kỳ 2024. (Ảnh: HNV)

Cả nước có gần 178 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới 11 tháng qua

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 11 tháng năm 2025, cả nước có gần 178 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.753,2 nghìn tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký là 1.050,8 nghìn lao động, tăng 20,9% về số doanh nghiệp, tăng 20,9% về vốn đăng ký và tăng 16% về số lao động so cùng kỳ năm 2024.

Ông Luis Alberto Hernández Tejeda, Tổng Giám đốc Công ty Alquizar và ông Nguyễn Khắc Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết văn bản hợp tác. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba)

Việt Nam và Cuba ký kết dự án hợp tác nông nghiệp trị giá hơn 50 triệu USD tại Cuba

Việc Công ty Hoàng Gia Việt ký kết Hợp đồng Liên doanh kinh tế quốc tế với Công ty Nông nghiệp Alquizar thuộc Tập đoàn Doanh nghiệp Nông-Lâm nghiệp Artemisa của Cuba không chỉ là một thỏa thuận thương mại đơn thuần, mà còn là minh chứng cho nỗ lực ngoại giao kinh tế tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

Nghệ nhân chế tác phụ kiện bạc tại tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Ngày 6/12, giá bạc khôi phục đà tăng

Tính đến 10 giờ 10 phút sáng 6/12 (giờ Việt Nam), giá bạc khôi phục đà tăng, giao dịch quanh mức 58,273 USD/ounce. Cùng chiều với giá bạc thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước như: Phú Quý, Ancarat, Sacombank… đồng loạt điều chỉnh tăng giá bạc giao dịch ở hai chiều mua-bán.

Vận hành nhà máy điện rác ở Gia Bình, Bắc Ninh. (Ảnh NAM PHONG)

Thúc đẩy các dự án đầu tư xanh

Trong hành trình hiện thực hóa cam kết Net Zero vào năm 2050, bên cạnh các chính sách chung, những chính sách cụ thể thúc đẩy đầu tư xanh giữ vai trò then chốt. Thách thức lớn nhất hiện nay là ngoài yêu cầu về kỹ thuật, hạ tầng, cơ chế phối hợp và nhân lực, các dự án xanh luôn cần nguồn vốn rất lớn.

ESG đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp muốn duy trì tính cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư và phát triển bền vững. (Ảnh: Đỗ Bảo)

Thực hành ESG cần sự đột phá

Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước liên tục ban hành các chủ trương, chính sách, định hướng quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và thực hành ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị); trong đó, nổi bật là Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050.

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

[Video] Tuyến Cát Linh – Hà Đông vận hành hệ thống soát vé tự động không dùng tiền mặt

Sáng 5/12, tại ga Cát Linh, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành hệ thống kiểm soát vé tự động. Hệ thống được lắp đặt đồng bộ tại các nhà ga, cho phép hành khách thanh toán bằng căn cước công dân gắn chip, mã QR, thẻ ngân hàng quốc tế cùng nhiều phương thức điện tử khác.

Sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Tái cấu trúc công nghệ sản xuất hóa chất

Giám đốc Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem Vũ Việt Tiến cho biết, những tháng đầu năm, đơn vị đối diện nhiều khó khăn như giá nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao, quặng tuyển apatit thiếu, chất lượng suy giảm so với thiết kế.

Người dân tỉnh Quảng Ninh nuôi trồng thủy sản trên biển.

Nâng sức cạnh tranh cho nghề nuôi trồng thủy sản biển

Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều đảo, vịnh, đầm, phá… tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, nhiều hợp tác xã, nhân dân tại các địa phương ven biển đang ứng dụng công nghệ mới vào nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và thu nhập.

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).