Ngắm cây mai hơn 150 năm tuổi tại Chợ hoa Tết Đà Nẵng

Hơn 200 gốc mai đã được chủ vườn vận chuyển từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai xuống trưng bày tại Hội chợ hoa xuân Đà Nẵng Xuân Giáp Thìn 2024. Đặc biệt, trong số này có ba gốc mai cổ thụ với giá bán từ 2 đến 3 tỷ đồng. Riêng gốc mai mang tên Ngũ phúc hơn 150 tuổi, có giá bán cao nhất là 3 tỷ đồng. Đây cũng là gốc mai giá trị nhất tại Chợ hoa Tết Đà Nẵng Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong số hơn 200 cây mai của vườn anh La Thanh Tân (trú thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) hiện đang trưng bày, bán tại Chợ hoa Tết Đà Nẵng, có 3 cây mai cổ thụ vừa trưng bày vừa bán, cho thuê. Cây mai thứ nhất thuộc giống thanh mai, hiện mới trổ búp và được anh Tân rao bán với giá 3 tỷ đồng. Hai cây mai còn lại đều thuộc giống hồng diệp và hơn 100 tuổi. Cả 3 cây đều được cho thuê với giá từ 100 triệu đến 150 triệu đồng mỗi mùa Tết. Hồng diệp nở rộ một lần trong năm nhưng hoa không có mùi thơm so với thanh mai.

Chủ vườn mai này cho hay, những gốc mai cổ thụ này đưa xuống Chợ hoa Tết Đà Nẵng khoảng 10 năm gần đây, nhưng chưa khi nào bán được. Cách đây 7 năm, có một khách hàng trả giá bằng một lô đất tại thành phố Đà Nẵng nhưng chủ vườn không đồng ý. Tại Chợ hoa Tết Đà Nẵng, cây mai cổ thụ này được rất nhiều người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài ra, tại chợ hoa Tết Đà Nẵng còn có gian hàng của ông Rê ở tỉnh Quảng Nam, trưng bày và bán gốc mai cổ thụ giá 2 tỷ đồng. Hiện cây mai này đã được một người thuê với giá 100 triệu đồng trong dịp Tết.

Chợ hoa Tết Đà Nẵng năm nay tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Theo đó, các khu vực bày bán hoa được tổ chức tại vỉa hè 3 tuyến đường tiếp giáp Cung Thể thao Tiên Sơn gồm: đường Nại Nam 2, Doãn Khuê và Nại Nam 3 thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu từ ngày 31/1 đến đêm 9/2 (từ 21 đến 30 tháng Chạp). Chợ được phân chia làm 267 lô để các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài thành phố có mặt bằng trưng bày, buôn bán hoa, cây cảnh nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức, trang trí Tết.

Chùm ảnh gốc mai cổ thụ hơn 150 tuổi tại Chợ hoa Tết Đà Nẵng chụp chiều ngày 31/1.

Vườn mai tiền tỷ của chủ vườn vận chuyển từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai về chợ hoa Tết Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Vườn mai tiền tỷ của chủ vườn vận chuyển từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai về chợ hoa Tết Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Tán cây mai cổ thụ tuyệt đẹp trong nắng chiều Đà Nẵng ngày cận Tết. (Ảnh ANH ĐÀO)

Tán cây mai cổ thụ tuyệt đẹp trong nắng chiều Đà Nẵng ngày cận Tết. (Ảnh ANH ĐÀO)

Phần thân mai 5 nhánh vững vàng, chủ vườn mai đặt tên là cây mai Ngũ phúc. (Ảnh ANH ĐÀO)

Phần thân mai 5 nhánh vững vàng, chủ vườn mai đặt tên là cây mai Ngũ phúc. (Ảnh ANH ĐÀO)

Gốc mai hơn 150 tuổi được chủ vườn chăm sóc cẩn trọng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Gốc mai hơn 150 tuổi được chủ vườn chăm sóc cẩn trọng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Anh La Thanh Tân, đại diện chủ vườn mai này, cho hay, chăm mai cổ không khó nhưng phải hiểu cây, hiểu đặc tính thời tiết để chăm sóc phù hợp và có như vậy, mai mới trổ hoa đúng dịp Tết. (Ảnh ANH ĐÀO)

Anh La Thanh Tân, đại diện chủ vườn mai này, cho hay, chăm mai cổ không khó nhưng phải hiểu cây, hiểu đặc tính thời tiết để chăm sóc phù hợp và có như vậy, mai mới trổ hoa đúng dịp Tết. (Ảnh ANH ĐÀO)

Tán mai rộng gần 5m được chủ vườn tạo dáng cẩn thận. (Ảnh ANH ĐÀO)

Tán mai rộng gần 5m được chủ vườn tạo dáng cẩn thận. (Ảnh ANH ĐÀO)

Gốc mai cổ thụ này chi chít búp và sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh ANH ĐÀO)

Gốc mai cổ thụ này chi chít búp và sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh ANH ĐÀO)

Nhiều người dân Đà Nẵng đến check-in bên cây mai cổ thụ này chiều ngày 31/1. (Ảnh ANH ĐÀO)

Nhiều người dân Đà Nẵng đến check-in bên cây mai cổ thụ này chiều ngày 31/1. (Ảnh ANH ĐÀO)

Cây mai cổ thụ này đã có mặt tại chợ hoa Xuân Đà Nẵng 10 năm nay. (Ảnh ANH ĐÀO)

Cây mai cổ thụ này đã có mặt tại chợ hoa Xuân Đà Nẵng 10 năm nay. (Ảnh ANH ĐÀO)

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Giáo sư Trình Quang Phú nhận giải B Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nhà xuất bản Hội Nhà văn bội thu giải thưởng văn học

Tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tám và Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2025, nhiều tác phẩm do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng. Thành tích này tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của nhà xuất bản trong việc lan tỏa giá trị văn học, học thuật tới đông đảo bạn đọc.

Tác phẩm "Kỷ nguyên vươn mình" đạt giải A cuộc thi ảnh báo chí: Việt Nam trên hành trình đổi mới

[Video] Nhịp đập của một Việt Nam đang tự tin vươn mình trên hành trình phát triển.

Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” đã ghi lại nhịp đập của một đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Qua ống kính của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc, hành trình phát triển của Việt Nam hiện lên sống động, nơi tinh thần dấn thân, khát vọng sáng tạo và niềm tự hào dân tộc hòa quyện trong từng khoảnh khắc.