Nam Định đẩy nhanh xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thời gian qua, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được tỉnh Nam Định triển khai quyết liệt. Đến ngày 8/5, Nam Định đã có 240/285 hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà tạm, nhà dột nát thực hiện khởi công xây mới, sửa chữa, cơ bản bảo đảm tiến độ đề ra.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Trực (Nam Định) phối hợp nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ có khó khăn về nhà ở. (Ảnh: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định)
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Trực (Nam Định) phối hợp nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ có khó khăn về nhà ở. (Ảnh: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định)

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định vừa tiếp tục ban hành văn bản, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường Nam Định chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc xác định đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đúng quy định; chủ động đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện; phối hợp các địa phương tháo gỡ khó khăn trong việc cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ xây mới.

Bên cạnh việc tổng hợp, cập nhật kịp thời tiến độ triển khai của các địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường Nam Định chịu trách nhiệm toàn diện về chất lượng, tiến độ, hiệu quả công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và cập nhật trên phần mềm quản lý của Bộ Dân tộc và Tôn giáo theo quy định.

Đối với Sở Tài chính Nam Định, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định yêu cầu khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ thanh toán kinh phí hỗ trợ để bảo đảm các địa phương thực hiện thống nhất, kịp thời.

Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cũng yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định và các huyện liên quan chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường, thị trấn nâng cao trách nhiệm, tăng cường vận động, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân trong diện được hỗ trợ, còn chưa khởi công; hoàn thành việc khởi công xây mới, sửa chữa nhà ở (đối với 100% số hộ) trước ngày 26/5; huy động mọi nguồn lực, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm các hộ dân hoàn thành công trình trước ngày 20/6.

Đối với các hộ có khó khăn về kinh phí, nhân lực, các địa phương cần có giải pháp cụ thể, phù hợp để hộ dân quyết tâm triển khai, bảo đảm đến hết ngày 20/6, trên địa bàn tỉnh không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà tạm, nhà dột nát chưa được sửa chữa, xây mới.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri của Học viện Quân y nô nức tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

5.617 cử tri của Học viện Quân y hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng trong ngày hội non sông

Đến 17 giờ ngày 15/3, tại 3 điểm bầu cử của Học viện Quân y ở phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, 5.617 cử tri đã bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, hoàn thành 100% nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong ngày hội non sông, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đống Đa hỗ trợ cử tri cao tuổi đến địa điểm bỏ phiếu.

Ngày bầu cử ấm áp và tràn ngập tình quân-dân

Trong không khí cờ hoa rực rỡ và tinh thần phấn khởi, hồ hởi của hàng triệu cử tri đi bầu cử, tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội sẵn sàng làm "đôi chân", "trợ thủ" đắc lực giúp đỡ các cụ già, người khuyết tật,... hoàn thành quyền công dân để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Cử tri cao tuổi tại Đông Anh được ưu tiên bỏ phiếu sớm.

Cử tri Đông Anh náo nức thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân

Đông Anh là xã ven đô, thuộc diện có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Hà Nội. Đông Anh đang vươn mình, hướng tới trở thành đô thị hiện đại ở phía bắc Thủ đô. Do đó, cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần này, với mong muốn Đông Anh sẽ có những bước bứt phá mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên mới.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Sáng ngày 15/3, không khí Ngày hội non sông đã diễn ra ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Rộn ràng Ngày hội non sông

Hòa chung không khí ngày hội non sông, tại tỉnh Quảng Ninh, hôm nay (15/3), hơn 1 triệu cử tri với lá phiếu trên tay đã sẵn sàng đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra những người tài đức để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Phạm Thúy Chinh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế tài chính Quốc hội và đồng chí Bùi Trung Kiên - Phó Cục trưởng Cục Quản trị Văn phòng Quốc hội bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 23, phường Thanh Xuân.

[Ảnh] Cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình hân hoan tham gia Ngày hội non sông

Ngay từ sáng sớm ngày 15/3, cử tri các phường Thanh Xuân và Khương Đình đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư Tô Lâm và Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú bỏ phiếu tại phường Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đến từ rất sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tổng Bí thư thân mật nói chuyện với các cử tri, cùng vào hội trường dự khai mạc, nghe Ban tổ chức phổ biến Quy chế phòng bỏ phiếu và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).