Lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ 34 du khách nghi ngộ độc thực phẩm

Tất cả 34 bệnh nhân nhập viện Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện. Hiện lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Tất cả 34 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện 199 cung cấp)
Tất cả 34 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã xuất viện. (Ảnh: Bệnh viện 199 cung cấp)

Sáng nay, 3/8, lãnh đạo Bệnh viện 199 cho biết, tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng đã xuất viện.

Theo đó, từ 9 giờ sáng đến khuya ngày 2/8, Bệnh viện 199 đã tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói, khó thở…

“Trong 34 ca nhập viện có 4 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột nặng, bạch cầu tăng cao, có nguy cơ hoại tử ruột, bệnh viện đã tư vấn nhập viện để theo dõi nhưng bệnh nhân xin được về khách sạn nghỉ ngơi”, lãnh đạo Bệnh viện 199 thông tin và khẳng định các bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, đây là các bệnh nhân đi chung trong đoàn du khách từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, đơn vị đã tiến hành khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hiện đơn vị đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Trước đó, như tin đã đưa, trong ngày 2/8, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện 199 tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng. Các ca nhập viện có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói… Bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh sau khi phục dựng trong phần mộ liệt sĩ. (Ảnh: PHƯƠNG VŨ)

An Giang phục dựng bức ảnh trong mộ liệt sĩ, mở manh mối tìm kiếm nhân thân

Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang cho biết, quá trình lấy mẫu sinh phẩm ADN hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tiên phát hiện bức ảnh chân dung bị hư hỏng nặng. Cơ quan chuyên môn phục dựng kỹ thuật số, hình ảnh một phụ nữ trẻ hiện lên khá rõ nét, mở ra hy vọng, manh mối trong xác định danh tính liệt sĩ.

Khi cuộc khai quật tại Công viên Lê Thị Riêng bắt đầu, những người đã chờ đợi gần 60 năm bỗng có thêm một lý do để hy vọng.

Cuộc chờ đợi khắc khoải suốt gần 6 thập kỷ

Những người con của liệt sĩ Lê Thị Riêng, Trần Văn Kiểu, Tô Hoài Thanh… mang theo những khoảng trống không thể lấp đầy về cha, mẹ. Nhiều người đã đi gần hết cuộc đời trong một mong mỏi duy nhất là tìm thấy hài cốt người thân. 

Cháu Nguyễn Hà Vy, con gái đồng chí Thành luôn nỗ lực học giỏi để cha yên tâm công tác. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Hậu phương vững chắc của người lính hải quân

Giữa mênh mông biển trời Tổ quốc, những con tàu thuộc Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân vẫn ngày đêm rẽ sóng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đằng sau bản lĩnh kiên cường, nụ cười rạng rỡ của người chiến sĩ nơi đầu sóng là sự hy sinh thầm lặng, sự tận tụy tảo tần của những người vợ, người con nơi quê nhà.

Tòa nhà Goldland Plaza tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt thuộc Trung tâm thành phố Huế. (Ảnh: QUANG TIẾN)

Huế: Rà soát trách nhiệm trong quản lý xây dựng công trình Goldland Plaza

Tòa nhà Goldland Plaza tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt, thành phố Huế là công trình quy mô lớn, khối đế tòa nhà được sử dụng để kinh doanh cà phê, tổ chức hội nghị, tiệc cưới từ tháng 9/2023. Trong khi đó, một phần công trình xây dựng sai nội dung giấy phép vẫn tồn tại và thủ tục nghiệm thu công trình chưa hoàn tất.