Kiên Giang: Bàn giao 34 căn nhà đại đoàn kết cho đồng bào Khmer

Ngày 12/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang cho biết, ban tổ chức các hoạt động Tết quân-dân năm 2024 mừng Chôl Chnăm Thmây đã tổ chức bàn giao nhiều căn nhà đại đoàn kết cho các hộ dân là đồng bào Khmer trên địa bàn xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Ban tổ chức các hoạt động Tết quân-dân năm 2024 mừng Chôl Chnăm Thmây bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào Khmer trên địa bàn xã An Minh Bắc.
Ban tổ chức các hoạt động Tết quân-dân năm 2024 mừng Chôl Chnăm Thmây bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào Khmer trên địa bàn xã An Minh Bắc.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng. Những hộ gia đình được tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết trong dịp này đều có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, không có đất hoặc ít đất sản xuất.

Theo Đại tá Cao Minh Tâm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, đến nay, Tết quân-dân năm 2024 mừng Tết Chôl Chnăm Thmây tại xã An Minh Bắc đã hỗ trợ xây dựng 34 căn nhà (vượt kế hoạch 2 căn nhà) cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo là người đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn.

Hoạt động Tết quân-dân năm 2024 mừng Chol Chnam Thmay năm nay tại xã An Minh Bắc có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người dân, tri ân các gia đình có công với cách mạng; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các công trình dân sinh phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới mới; chăm lo cho đồng bào Khmer đón Tết vui tươi, đầm ấm…

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang trao giấy chứng nhận bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc Khmer ở xã An Minh Bắc.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang trao giấy chứng nhận bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc Khmer ở xã An Minh Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.