Khởi tranh Giải bóng chuyền cúp Hoa Lư-Bình Điền năm 2025

Tối 4/3, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư-Bình Điền lần thứ 19, năm 2025.
Ban tổ chức giải trao cờ lưu niệm và tặng hoa các đội tham gia.
Ban tổ chức giải trao cờ lưu niệm và tặng hoa các đội tham gia.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư-Bình Điền năm nay với sự tranh tài của 6 đội bóng chuyền nam, gồm: Biên Phòng, Thể Công-Tân cảng, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lavie Long An và LPBank Ninh Bình; 6 đội bóng chuyền nữ, gồm: VTV Bình Điền Long An, VietinBank, Geleximco Thái Bình, Binh chủng Thông tin-Đông Bắc, Xi măng Long Sơn Thanh Hóa và LPBank Ninh Bình.

Tham gia giải đấu lần này có sự góp mặt của các vận động viên xuất sắc đến từ các đội bóng chuyền trong nước và một số vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài như: Thái Lan, Indonesia,... có trình độ chuyên môn cao.

Trận đấu giữa 2 đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình và LPBank Ninh Bình.

Trận đấu giữa 2 đội bóng chuyền nữ Geleximco Thái Bình và LPBank Ninh Bình.

Đây là cơ hội để các đội bóng, các vận động viên thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn trước khi bước vào vòng I Giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2025.

Giải đấu sẽ giúp các nhà chuyên môn đánh giá, phát hiện và tuyển chọn lực lượng bổ sung cho đội tuyển quốc gia, tham gia các giải thi đấu khu vực và quốc tế; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, đặc biệt là môn bóng chuyền, đồng thời quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế-xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của tỉnh Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi sau lễ khai mạc giải.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi sau lễ khai mạc giải.

Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư-Bình Điền là giải đấu truyền thống của tỉnh Ninh Bình nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, qua các kỳ tổ chức đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ bóng chuyền cả nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Giải diễn ra đến hết ngày 9/3.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Tiến sĩ, bác sĩ Cao Việt Tùng thực hiện thay van động mạch phổi qua da cho bé L.V với sự tư vấn của chuyên gia Hàn Quốc.

Tránh “cưa xương ức” lần hai, bé 14 tuổi được thay van tim qua da chỉ trong 2 giờ

13 năm sau ca phẫu thuật điều trị tứ chứng Fallot, van động mạch phổi dần suy giảm theo quy luật tự nhiên của cơ thể, khiến bé gái đứng trước nguy cơ phải cưa xương ức để thay van lần hai. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật tiên tiến thay van động mạch phổi qua da, em đã có thể tránh được cuộc đại phẫu thêm một lần nữa.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tặng quà, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lắng nghe, đồng hành cùng người lao động

Là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, Bắc Ninh có tốc độ tăng trưởng cao, thu hút hơn 820.000 lao động, song địa phương cũng đang đối mặt áp lực về hạ tầng kỹ thuật và an sinh xã hội.