Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Ngày 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/. Đây là trang báo điện tử thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: NDĐT
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: NDĐT

Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, đầu tư. Trong đó, hợp tác Nhà nước, giao lưu nhân dân phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây với độ tin cậy cao; hình ảnh con người, đời sống văn hóa mỗi nước ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó nhân dân hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh: “Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc ra đời sẽ giúp cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam cũng như giúp cho bạn đọc sử dụng tiếng Hàn trên thế giới tiếp cận trực tiếp và hiểu chính xác thông tin chính thống về Việt Nam, qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa và kết nối giữa hai nước”.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, ngay sau khi Đề án xuất bản Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc được Ban Bí thư thông qua, Báo Nhân Dân đã khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng triển khai mọi công tác chuẩn bị về nhân sự, kỹ thuật, đặc biệt là về khối dữ liệu, nội dung của trang báo.

Hiện, Báo Nhân Dân đã và đang tập trung sản xuất lượng thông tin lớn bằng tiếng Hàn Quốc về tình hình Việt Nam, hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, xây dựng kho dữ liệu phong phú, các thông tin chuyên sâu về quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam đánh giá cao việc khai trương trang Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc trong giai đoạn này là một thành tựu vô cùng ý nghĩa, góp phần mang lại động lực mới cho mối quan hệ song phương.

Nhấn mạnh sự ra đời của Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc mang ý nghĩa hết sức thiết thực, đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của đông đảo độc giả sử dụng tiếng Hàn ở mỗi nước và trên thế giới, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng bày tỏ trân trọng những đóng góp của Báo Nhân Dân, không chỉ là bước phát triển về mặt chuyên môn, kỹ thuật hay ngôn ngữ mà thể hiện tầm nhìn chiến lược, tinh thần trách nhiệm, khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đặc biệt là cho báo chí truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026

Diễn đàn Lãnh đạo trẻ châu Á 2026 (Asian Young Leaders Forum 2026) do Trường đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức đã quy tụ gần 200 đại biểu là cán bộ, giảng viên và sinh viên quốc tế đến từ 19 trường đại học thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.

Bạn trẻ hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm tại không gian "Công nghệ - Sáng tạo" của Youth Fest 2026.

Sân chơi đa sắc màu

Với thông điệp “Kỷ nguyên mới - Tiên phong - Hội nhập và phát triển”, Lễ hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026 (Youth Fest 2026) gồm chuỗi sự kiện quy mô, độc đáo, giúp bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm trong thời đại số.

Giật mình nút giao nguy hiểm!

Mối nguy tiềm ẩn ở chỗ này còn hơn cả “ngã tư khổ”, một thời vốn được ví cho khu vực Ngã Tư Sở của Hà Nội. Bởi nơi đó trước kia ùn tắc quá lâu, quá dài, còn ở đây, vừa ùn ứ vừa thường trực nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Đón đọc Thời Nay số 1688, phát hành thứ năm, ngày 19/3

Đón đọc Thời Nay số 1688, phát hành thứ năm, ngày 19/3

Trong tâm thức các bậc cha mẹ, lâu nay cánh cửa vào cấp III là ngưỡng quan trọng bậc nhất đời học hành của trẻ. Bởi thế, áp lực “đặt chỗ” vào lớp 10 là chuyện đã quá quen thuộc. Áp lực “Đặt chỗ” cho cuộc đời được bàn luận trên mục Thời đàm.

Nhờ nguồn cung lớn và các chương trình bình ổn, giá cả tại hệ thống siêu thị ổn định hơn. Ảnh: NGUYỄN NAM

Chủ động điều hành giá trước tăng lương

Từ ngày 1/7 tới, việc điều chỉnh tăng lương cơ sở được kỳ vọng sẽ cải thiện thu nhập cho hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương từ ngân sách.

Hợp tác xã Hạnh Mơi là điểm sáng liên kết nông nghiệp của xã.

Từng bước đổi thay diện mạo vùng cao

Bộ mặt nông thôn, miền núi chuyển biến, đời sống, chất lượng sống của đồng bào được nâng lên, tạo điều kiện cho giai đoạn phát triển bền vững tiếp theo.

Bạn trẻ hào hứng tham gia Lễ hội "Hoa và rác" 2026. Ảnh: MINH KHÔI

Khi rác nở hoa

Linh kiện từ các cỗ máy xử lý rác thải đã ngừng hoạt động qua bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ, đã góp phần tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Xét chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025

Xét chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025

Hội đồng xét chọn Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2025 đã hoàn tất các bước quan trọng, lựa chọn những cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ Việt Nam cải cách và chuyển đổi số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ Việt Nam cải cách và chuyển đổi số

Ngày 18/3, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Hà Nội (gồm Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) đồng tổ chức Tọa đàm Bắc Âu thường niên lần thứ 9 với chủ đề: “Thực hiện phân cấp thành công trong kỷ nguyên số - Chia sẻ kinh nghiệm giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu”.

Nhiều quán cà-phê tại Hà Nội không sử dụng ống hút nhựa cho khách hàng mua về. Ảnh: ANH QUÂN

Xu hướng cà-phê nói “không” với ống hút nhựa

Tại nhiều quán cà-phê, những chiếc ống hút bằng giấy, tre, cỏ bàng, inox, thủy tinh, bột gạo... đang dần thay thế cho ống hút nhựa. Không chỉ là chiến lược giữ chân khách hàng, thay đổi này mang thông điệp rõ ràng về bảo vệ môi trường.

Một lớp luyện thi vào lớp 10 THPT công lập tại phường Cầu Giấy (Hà Nội).

Còn nhiều “nút thắt” về dạy thêm, học thêm

Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý dạy thêm, học thêm (gọi tắt là Thông tư 29) có hiệu lực từ ngày 14/2/2025 được kỳ vọng lập lại trật tự trong lĩnh vực vốn gây ra nhiều hệ lụy và bức xúc trong xã hội.

Đón đọc Thời Nay số 1687, phát hành thứ hai, ngày 16/3

Đón đọc Thời Nay số 1687, phát hành thứ hai, ngày 16/3

Sáng 15/3, trong sắc cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên khắp các tuyến phố, làng quê, hàng triệu cử tri trên cả nước nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân để lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Huyền Trang vẽ mặt nạ tại không gian trưng bày và trải nghiệm của gia đình.

Người thổi hồn vào mặt nạ tuồng

Từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Huyền Trang (1991) đã quen với bảng màu và cọ vẽ bên những lồng đèn, đầu lân, mặt nạ trong xưởng nghề thủ công của cha tại phường Hội An Tây (TP Đà Nẵng). Giờ đây, cô gái 9X đang nỗ lực đưa nghệ thuật vẽ mặt nạ gắn liền với hát tuồng đến gần hơn với giới trẻ và bạn bè quốc tế.

Chúng ta đã ở trên màn hình bao lâu?

Sáng thứ hai hàng tuần, chiếc điện thoại lại gửi bản thống kê quen thuộc: “Tuần trước, thời gian sử dụng trung bình của bạn trên thiết bị này là 5 giờ 36 phút mỗi ngày”. Có tuần thông báo lên 6 giờ 25 phút mỗi ngày. Có tuần vọt lên 7 giờ 16 phút mỗi ngày.

Hà Nội hạn chế xe vận tải, xe chở khách lưu thông nội đô

Từ hôm nay, 16/3, một số loại xe ô-tô vận tải và xe chở khách khi lưu thông trong khu vực hạn chế của Hà Nội phải xin giấy chấp thuận của cơ quan chức năng. Quy định này nhằm điều tiết giao thông, giảm ùn tắc trong nội đô theo các quy định mới về tổ chức giao thông của thành phố.