Khai mạc Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn Sơn La tại Hải Phòng

Tối 16/12, tại khuôn viên siêu thị Co.opmart Hải Phòng, Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thành phố Hải Phòng năm 2022 đã khai mạc, thu hút đông đảo người dân thành phố Cảng tham dự.
Khai mạc Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng.
Khai mạc Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng.

Tại đây có 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm thương mại, du lịch và nông sản an toàn, bảo đảm tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic… của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công cho biết, là tỉnh miền núi, Sơn La đang nỗ lực vươn lên trở thành địa phương phát triển khá trong khu vực Trung du và miền núi phía bắc, với GRDP tăng hơn 8%. Đặc biệt, Sơn La đang phát triển mạnh mẽ nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa với các sản phẩm chất lượng, an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế.

Hiện, Sơn La có hơn 83 nghìn ha cây ăn quả được quy hoạch theo hướng sản xuất sạch, bền vững. Trong đó, toàn tỉnh đã có 281 mã vùng trồng, 261 chuỗi sản xuất an toàn, 114 sản phẩm OCOP, 580 cơ sở sản xuất, chế biến nông sản… Cùng với đó, Sơn La đang tập trung cao cho việc chế biến và xúc tiến tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thành phố Hải Phòng năm 2022 không chỉ nhằm xúc tiến, quảng bá cho du lịch và nông sản an toàn của Sơn La, mà còn góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Sự kiện cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiêu thụ, kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, quảng bá thương mại, du lịch và nông sản an toàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La tại thành phố Cảng; giúp người tiêu dùng Hải Phòng có điều kiện tiếp cận và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của Sơn La, qua đó tạo kênh kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh giữa 2 địa phương trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa nông sản đến với người tiêu dùng.

Đông đảo các đại biểu và người dân thành phố Cảng tham quan, mua sắm tại Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La.

Đông đảo các đại biểu và người dân thành phố Cảng tham quan, mua sắm tại Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La.

Giám đốc siêu thị Co.opmart Hải Phòng Lê Ngọc Nam cho biết: siêu thị Co.opmart Hải Phòng mong muốn qua sự kiện này, đơn vị sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp các đặc sản của Sơn La để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố Cảng và các địa bàn khác.

Tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động biểu diễn, giới thiệu nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc tỉnh Sơn La.

Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng diễn ra từ nay đến ngày 19/12.

Có thể bạn quan tâm

Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.

Nông dân trên cánh đồng cây nha đam. (Ảnh: PV)

Ban hành nhiều chính sách ưu đãi về khuyến nông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 268/2026/NĐ-CP quy định hình thức, phương thức, đối tượng, chính sách về khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật Chuyển giao công nghệ, với nhiều chính sách ưu đãi trong đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; xây dựng và nhân rộng mô hình...

Trong khi đợi cầu Bắng Chộc hoàn thành thì người dân bản Bắng Chộc phải đi qua suối, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. (Ảnh: LÊ LAN)

Những dự án chậm tiến độ

Gần một năm trước (ngày 3/8/2025), kiểm tra việc khắc phục hậu quả lũ quét tại Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh khẩn trương đầu tư xây dựng các công trình bảo đảm ổn định dân cư trên địa bàn. Ngay sau đó, tỉnh Điện Biên đã ban hành Lệnh xây dựng các công trình khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin nổi bật ngày 5/7: Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

Tin nổi bật ngày 5/7: Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1; nổ súng trong lễ Quốc khánh Mỹ, ít nhất 8 người bị thương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 5/7.

Tập huấn, bồi dưỡng AI cho người lao động. (Ảnh: PV)

Thị trường lao động Việt Nam trong nửa đầu năm 2026 tiếp tục vận động theo hướng tích cực

Cục Thống kê (Bộ Tài chính) nhận định, trong quý II và sáu tháng đầu năm 2026, thị trường lao động Việt Nam tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi và phát triển ổn định. Lực lượng lao động và số người có việc làm đều tăng so với cùng kỳ 2025, trong khi các chỉ tiêu về thất nghiệp và thiếu việc làm được duy trì ở mức thấp.