Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thái Lan lần thứ 30

Ngày 16/1, Hội chợ du lịch quốc tế Thái Lan lần thứ 30 khai mạc tại thủ đô Bangkok với sự tham gia của hàng trăm công ty du lịch, công ty lữ hành cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, vận chuyển của Thái Lan và một số nước. Tham dự có bà Thapanee Kiatpgaibool, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan; Đại sứ, đại diện Đại sứ quán một số nước. Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng tham dự sự kiện.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thái Lan (TITF) lần thứ 30.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Thái Lan (TITF) lần thứ 30.

Hội chợ du lịch quốc tế Thái Lan (TITF) là một trong những hoạt động quảng bá du lịch lớn nhất trong năm về du lịch tại Thái Lan. Sự kiện được tổ chức thường niên do Hiệp hội Dịch vụ lữ hành Thái Lan (TTAA) tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động của ngành công nghiệp du lịch, thúc đẩy người dân đi du lịch tại Thái Lan cũng như du lịch các nước.

Ban tổ chức dự kiến có hơn 300.000 khách tham quan Hội chợ năm nay.

Ban tổ chức dự kiến có hơn 300.000 khách tham quan Hội chợ năm nay.

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan, Đại sứ Phạm Việt Hùng đánh giá, đây là hội chợ đầu tiên và lớn nhất hằng năm về du lịch của Thái Lan. Việc các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ này có tác dụng lớn trong việc quảng bá, thu hút khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam, cũng như các khách du lịch quốc tế đến Thái Lan để tiếp tục đến thăm Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan.

Đại sứ Phạm Việt Hùng khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất có thể để giúp các doanh nghiệp Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hàng không và du lịch, có thể hoạt động và thành công tại thị trường Thái Lan.

Một trong những điểm mạnh mà TITF thu hút nhiều khách đến tham quan là việc các công ty du lịch, các đại lý bán các combo du lịch để du khách có thể thoải mái lựa chọn tùy theo điều kiện mà mình muốn mà không bị gò bó như khi đi du lịch theo tour.

Các combo du lịch Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham quan Hội chợ.

Các combo du lịch Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham quan Hội chợ.

Tại hội chợ, khách tham quan có thể mua những combo du lịch chuyên về vé máy bay, chuyên về khách sạn, chuyên về phương tiện đi lại hoặc các gói combo kết hợp ngoài việc muốn mua các tour du lịch trọn gói.

Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng chi nhánh Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan cho biết: “TITF là hội chợ thường niên tại Thái Lan do Hiệp hội Dịch vụ lữ hành Thái Lan tổ chức. Có rất nhiều hãng lữ hành, hãng hàng không của Thái Lan cũng như các nước, các tổng cục du lịch đến đây để phát động, giới thiệu cho người Thái Lan biết đến. Vietnam Airlines tham gia hội chợ lần này với mục đích là để giới thiệu tiềm năng du lịch. Chúng tôi là hãng hàng không 4 sao của Skytrax và chúng tôi có tần suất bay rất lớn tới Bangkok, với hiện tại là 7 chuyến/ngày và sắp tới sẽ là 9 chuyến/ngày giữa Bangkok với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Vì thế đây là một dịp tốt để quảng bá sản phẩm của chúng tôi tới người dân Thái Lan.”.

Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng chi nhánh Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan.

Ông Ngô Trí Hưng, Trưởng chi nhánh Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan.

Về thúc đẩy phát triển du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan, ông Ngô Trí Hưng khẳng định việc tổ chức TITF vào thời điểm này cũng là cơ hội tốt để kết nối đi lại giữa khách du lịch hai nước trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán sắp tới cũng như là Tết Songkran của người Thái vào tháng 4.

Khách quốc tế tham quan, tìm hiểu tại gian hàng của Vietnam Airlines.

Khách quốc tế tham quan, tìm hiểu tại gian hàng của Vietnam Airlines.

Năm nay là năm thứ 18, TTAA tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Thái Lan nhằm xúc tiến, quảng bá các hoạt động du lịch tại Thái Lan. Hội chợ Du lịch quốc tế Thái Lan lần thứ 30 được tổ chức trên diện tích hơn 10.000 mét vuông với hơn 600 gian hàng tham dự của các công ty Thái Lan và quốc tế.

TTAA dự kiến Hội chợ đem về doanh thu không ít hơn 300 triệu baht. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 19/1/2025.
TTAA dự kiến Hội chợ đem về doanh thu không ít hơn 300 triệu baht. Sự kiện năm nay sẽ kéo dài đến hết ngày 19/1/2025.

Có thể bạn quan tâm

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng tại Carnaval Hạ Long 2026.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2026

Tối 30/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2026 - “Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân dân gian đã tạo nên một Carnaval độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Sáng 29/4, tại Nhà hát Thành phố, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức sự kiện “Hành trình 50 năm vươn mình cùng đất nước” và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Du khách lên đảo Cô Tô được hướng dẫn sử dụng túi đựng thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và túi nhựa. (Ảnh: QUANG THỌ)

Giải pháp giảm rác thải nhựa trong du lịch

Tình trạng xả rác thải nhựa trong du lịch đang tạo sức ép ngày càng lớn đối với nhiều địa phương. Nếu không sớm khắc phục, áp lực bảo vệ môi trường tiếp tục gia tăng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điểm đến và tính bền vững của ngành du lịch.

Khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những công trình biểu tượng trưng bày và lưu giữ về văn hóa phi vật thể tại Cà Mau.

Văn hóa Cà Mau níu giữ cội nguồn, mở đường du lịch

Cà Mau đâu chỉ có rừng mặn hiên ngang chắn sóng, hay những vuông tôm trù phú vươn mình đón nắng. Vùng cực nam Tổ quốc còn ôm ấp một kho tàng văn hóa đồ sộ, là kết tinh từ mồ hôi và khát vọng của bao thế hệ đi mở cõi. Thế nhưng, guồng quay hối hả của đô thị hóa đang lặng lẽ bào mòn không gian văn hóa ấy.

Màn trình diễn của buổi khai mạc.

Lâm Đồng khai mạc mùa du lịch hè

Tối 26/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026” và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại khu vực trước Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, phường Phan Thiết).

Một cơ sở lưu trú ở miền Nam Algeria.

Đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế

Ngành du lịch miền nam Algeria đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, đón được khoảng 470.000 lượt khách trong mùa du lịch kéo dài từ tháng 10/2025 đến tháng 4/2026. Kết quả này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế.

Phố phường xứ ngàn hoa Đà Lạt thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ.

[Ảnh] Lâm Đồng ngàn hoa thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ

Ngày 26/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách bắt đầu hành trình trải nghiệm xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với nắng lạnh đặc trưng, Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng. Ghi nhận trong chiều cùng ngày, các đường phố ở khu vực trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa vẫn thông thoáng.