Hưng Yên: Hơn 2.000 lao động ngoài biển, cửa sông đã được di dời vào nơi an toàn

Thông tin cho Báo Nhân Dân, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đến 13 giờ ngày 21/7, hàng nghìn lao động tại chòi nuôi ngao, đầm ngoài đê và trên các lồng bè nuôi thủy sản trên sông đã được di dời khẩn trương vào sâu trong nội đồng.

Triều cường kèm theo sóng lớn tại khu vực cồn Vành, xã Hưng Phú (tỉnh Hưng Yên).
Triều cường kèm theo sóng lớn tại khu vực cồn Vành, xã Hưng Phú (tỉnh Hưng Yên).

Suốt ngày nay, tại tỉnh Hưng Yên, nhất là khu vực các xã ven biển xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Mặc dù vậy, chính quyền các xã cùng phối hợp lực lượng công an, quân đội, dân phòng tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ người lao động ngoài đê sông, đê biển, cửa sông di dời vào nơi an toàn. Hoạt động này được giám sát chặt chẽ để không có bất kỳ trường hợp nào còn ở trên chòi canh ngao, hay bè lồng nuôi thủy sản trên sông.

Cụ thể, hơn 980 chòi canh ngao với 969 lao động; 945 chòi trên đầm ngoài đê với 1.160 lao động; 2.190 bè nuôi hàu với 15 lao động đã vào nơi tránh trú an toàn.

Tỉnh Hưng Yên quyết định hoãn các cuộc họp, hội nghị chưa thực sự cần thiết; tạm dừng tổ chức Đại hội đảng cấp xã đến hết ngày 24/7/2025 để tập trung cho công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả do bão gây ra.

ndo_br_1-2.jpg
Lực lượng quân đội gia cố công trình nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bão số 3 vào đất liền.

Để chủ động ứng phó, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành 2 công điện; 1 quyết định phân công và giao nhiệm vụ công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường để chủ động trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã ban hành 1 công điện, 1 công văn, 1 quyết định phân công cán bộ tham gia công tác phòng, chống thiên tai để ứng phó với cơn bão số 3 và 1 công văn về việc rà soát, kiểm kê vật tư dự trữ phòng, chống thiên tai địa phương trên địa bàn quản lý.

Qua theo dõi của Báo Nhân Dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Khắc Thận cùng các đồng chí lãnh đạo thuộc Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trực tiếp xuống các địa bàn xung yếu, trọng điểm về phòng chống lụt bão để chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở chính quyền địa phương không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước diễn biến thời tiết khó lường, phức tạp như hiện nay.

ndo_br_2-2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa kiểm tra việc phòng chống bão tại cảng cá Tân Sơn, xã Thái Thụy (tỉnh Hưng Yên).

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với các các xã ven biển và các cơ quan chức năng khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn, sắp xếp không để xảy ra va chạm và chìm tàu tại nơi neo đậu; quản lý, theo dõi chặt chẽ các tàu, thuyền, các phương tiện hoạt động trên biển tại các khu neo đậu.

Kiên quyết di dời ngay các hộ dân sinh sống trong nhà yếu, khu vực nguy hiểm, lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, hải sản và các vùng bãi thấp ven sông, ven biển vào nơi an toàn; đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông.

ndo_br_519415026-1165749792259993-6336815907537492913-n.jpg
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Thận nghe lực lượng quân đội báo cáo tình hình phòng chống bão tại các khu vực xung yếu ven biển.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không cho tàu, thuyền, người quay ra biển kể từ khi có lệnh cấm biển có hiệu lực lúc 18 giờ ngày hôm qua (20/7).

Tỉnh Hưng Yên cũng lưu ý các địa phương tăng cường công tác kiểm tra công trình đê điều, đặc biệt là các vị trí, công trình trọng điểm xung yếu, nếu phát hiện sự cố không bảo đảm an toàn phải tiến hành xử lý ngay theo phương châm “4 tại chỗ”.

Có thể bạn quan tâm

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động Tháng Nhân đạo năm 2026.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Tháng Nhân đạo năm 2026

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 không chỉ là một sự kiện thường niên, mà là dấu mốc đặc biệt nhìn lại chặng đường “80 năm – Hành trình nhân ái vì cộng đồng”, góp phần huy động sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế; thể hiện hình ảnh một Việt Nam tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo quốc tế.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.