Hơn ba nghìn học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh tại Trường Đại học Ngoại thương

Chương trình “Ngày hội tuyển sinh - Con đường ra biển lớn năm 2025” của Trường Đại học Ngoại thương được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu rõ ngành nghề đào tạo, có lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như cung cấp thông tin về tuyển sinh, các phương thức xét tuyển để gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học.
Chương trình "Ngày hội tuyển sinh-Con đường ra biển lớn năm 2025” thu hút 3 nghìn học sinh đến tham dự.
Chương trình "Ngày hội tuyển sinh-Con đường ra biển lớn năm 2025” thu hút 3 nghìn học sinh đến tham dự.

Ngày 30/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển sinh - Con đường ra biển lớn năm 2025”. Sự kiện đã thu hút hơn ba nghìn học sinh đến tham dự để tìm hiểu về các chương trình đào tạo, môi trường học tập tại nhà trường.

Phát biểu tại chương trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương cho biết: Trong những năm qua, nhà trường đã từng bước xây dựng mô hình đào tạo gắn liền với phát triển nghề nghiệp. Theo đó, nhà trường đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để người học được trải nghiệm, được đối mặt với thử thách và học hỏi để vượt qua.

Qua đó, sinh viên từng bước rèn luyện năng lực đổi mới sáng tạo, phát triển kỹ năng thực hành nghề nghiệp và nâng cao khả năng thích ứng trước sự thay đổi của thị trường dưới tác động của khoa học, công nghệ.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại Thương phát biểu tại chương trình.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại Thương phát biểu tại chương trình.

Tại Trường Đại học Ngoại thương, nhà trường luôn đặt niềm tin vào người học, quan điểm của nhà trường là giáo dục không chỉ dừng ở những học phần trong chương trình đào tạo mà phải được thực hiện thông qua những trải nghiệm, những thách thức phải đối mặt. Vì vậy, mỗi năm, sinh viên Trường đại học Ngoại thương chủ trì nhiều chương trình có sức ảnh hưởng lớn trong giới trẻ toàn quốc. Mỗi ngày, ít nhất có một sự kiện do sinh viên tổ chức diễn ra, tạo nên một Ngoại thương sôi động.

"Hôm nay, khi đến với Trường Đại học Ngoại thương, các em học sinh và phụ huynh hãy dành trọn sự quan tâm để cảm nhận môi trường giáo dục mở và linh hoạt, văn hóa đa sắc màu thông qua chương trình, thầy cô, sinh viên và sự kết nối của ba cơ sở trên cả nước (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh) với hơn 300 đối tác quốc tế, gần 600 tổ chức, doanh nghiệp", Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thu Hương nhắn nhủ.

Tại ngày hội, lãnh đạo nhà trường, các khoa, viện chuyên môn và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của học sinh và phụ huynh về chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, môi trường học tập cũng như tư vấn định hướng chọn ngành nghề phù hợp tại tại khu vực tư vấn chuyên sâu của Trường Đại học Ngoại thương.

Học sinh đến tìm hiểu về các chương trình đào tạo, môi trường học tập tại nhà trường.

Học sinh đến tìm hiểu về các chương trình đào tạo, môi trường học tập tại nhà trường.

Ngày hội tuyển sinh năm nay được đổi mới về quy mô và hình thức tổ chức, nổi bật với các lớp học trải nghiệm theo bốn chủ đề: Tư duy thiết kế: Hướng nghiệp và kiến tạo tương lai; đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững; ứng dụng học máy dự báo xu hướng tiền lương trong tương lai và workshop khám phá lịch sử cà phê kết hợp trải nghiệm tạo tác phẩm latte art.

Học sinh được tham gia các các lớp học trải nghiệm.

Học sinh được tham gia các các lớp học trải nghiệm.

Bên cạnh các lớp học trải nghiệm, nhà trường còn tổ chức buổi chia sẻ về Chương trình tiên tiến i-Hons Kinh doanh quốc tế và Phân tích dữ liệu kinh doanh (hợp tác với University of Queensland, một thành viên trong nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc, xếp Top 40 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings 2025).

Ngoài ra, chương trình giao lưu “Chọn ngành, gặp người trong cuộc” với sự tham gia sinh viên Ngoại thương, nhằm mang đến góc nhìn chân thực về môi trường đại học, cũng như cuộc sống sinh viên và ngành học, giúp học sinh có thêm thông tin để định hướng tương lai.

Năm 2025, Trường Đại học Ngoại thương về cơ bản giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm 2024 và chỉ điều chỉnh một số chi tiết nhỏ để bảo đảm thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2025 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 4.180 chỉ tiêu với 4 phương thức, tăng 50 chỉ tiêu so với năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Giờ học của học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Nhiều nhiệm vụ năm học đáp ứng yêu cầu

Năm học 2025-2026 chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ khép lại. Trong giai đoạn nước rút, toàn ngành giáo dục tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt chú trọng tăng cường các điều kiện bảo đảm về cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ nhà giáo và đổi mới phương pháp dạy học.

Nhiều hoạt động tri của sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tri ân người có công trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Ngày chiến thắng 30/4 không chỉ là ký ức

Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) năm nay vượt ra khỏi ý nghĩa của một lần trở về ký ức, trở thành phép thử đối với giáo dục: làm thế nào để những giá trị của quá khứ không dừng lại ở cảm xúc.

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

[Ảnh] Trân quý những món quà vượt nghìn cánh sóng

Đồng hành cùng Đoàn công tác số 10 năm 2026 đến thăm quần đảo Trường Sa có cô giáo Phạm Hoàng Phương, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An A (Hà Nội) và cô giáo Ngô Thị Lan. Trong hải trình của mình, các cô mang theo những lá thư viết tay và món quà nhỏ do chính tay các em học sinh làm, gửi tặng các bạn trên đảo Đá Tây.

(Ảnh minh họa: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% trong năm học 2026-2027

Nhằm bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới, đồng thời chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm giá sách giáo khoa bình quân 13,3% và khuyến khích tái sử dụng sách, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tiết dạy minh họa "Ứng dụng AI hỗ trợ dạy học lớp 3".

Bước chuyển mạnh mẽ của lớp học truyền thống khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Những ngày này, khi cây phượng nơi sân Trường tiểu học thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum đỏ rực báo hiệu hè về, cũng là lúc nơi đây trở thành “điểm hẹn” của 57 thầy, cô giáo cốt cán khu vực tây Quảng Ngãi để cùng sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản lý và dạy học trong giáo dục tiểu học”.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Phạm Thị Hân trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Quảng Trị: Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 29/4, tại phường Đồng Hới, Trường trung học phổ thông chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có các đại biểu của tỉnh cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo trao quà, đồ dùng học tập tặng em Trần Văn Thiên.

Ngôi trường ấm áp tình yêu thương

Với khoảng 28% số học sinh là người dân tộc thiểu số cùng sự nâng cao chất lượng dạy học, thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo (xã Tam Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) luôn chú trọng giáo dục, vun đắp những giá trị nhân văn bằng tình yêu thương, chia sẻ với học sinh...

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong tuyển sinh đại học năm 2026

Công tác tuyển sinh đại học những năm gần đây ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với xu hướng ổn định, tỷ lệ nhập học tăng cao và phương thức tuyển sinh ngày càng minh bạch. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn những “nút thắt” cần tháo gỡ.

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

[Video] Hơn 500.000 thí sinh chưa đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026

Theo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đến 22h ngày 24/4, hệ thống đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT đã ghi nhận 482.193 thí sinh đăng ký dự thi, tương đương gần một nửa tổng số thí sinh dự kiến. So với quy mô hơn 1 triệu thí sinh dự kiến tham gia kỳ thi năm nay, hiện vẫn còn hơn 500.000 em chưa hoàn tất đăng ký.

Lớp học chữ bản Làng Sáng lúc nào cũng đông đủ học viên.

Gieo chữ trên đỉnh Làng Sáng

Giữa những bản làng cheo leo của tỉnh Sơn La, nơi cái nghèo và hủ tục từng níu chân bao phận đời, vẫn còn nhiều phụ nữ không biết chữ. Con chữ, với họ, thậm chí có lúc tưởng như không có cơ hội chạm tới. Nhưng trong màn đêm của bản Làng Sáng, xã Tà Xùa hôm nay, một lớp học xóa mù chữ đang bền bỉ sáng đèn.

Học sinh, sinh viên được trải nghiệm tại ngày hội.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm: Giảm khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn

Tại Ngày hội hướng nghiệp Future Fest 2026, các chuyên gia ở các lĩnh vực giáo dục, y tế... đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi với học sinh về cơ hội nghề nghiệp, kỹ năng lựa chọn ngành học phù hợp. Nhiều vấn đề thực tiễn cũng được đặt ra như cách xử lý khi chọn sai ngành nhằm tránh lãng phí thời gian và chi phí.