Hơn 616 nghìn hộ ở Vĩnh Long thoát nghèo nhờ vay tín dụng chính sách

Chiều 24/8, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân đã có thành tích trong triển khai, thực hiện vốn vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. (Ảnh: BÁ DŨNG)
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho những tập thể và cá nhân đã có thành tích trong triển khai, thực hiện vốn vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Qua 20 năm hoạt động, từ 3 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai 17 chương trình tín dụng chính sách và một số chương trình do UBND tỉnh, Quỹ Vì người nghèo ủy thác. Tổng dư nợ đến nay 2.661 tỷ đồng với 90.202 hộ vay, tăng 2.591 tỷ đồng (gần 37 lần).

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, cho biết, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nguồn vốn tín dụng chính sách được giải ngân kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Đồng vốn tín dụng chính sách kết hợp với các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả do địa phương và các đoàn thể triển khai đã giúp hơn 616 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và gần 55 nghìn lượt lao động mở rộng cơ hội việc làm, chuyển đổi nghề, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, giảm thời gian nhàn rỗi của lao động nông thôn trong thời điểm nông nhàn, gia tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững; giúp hơn 73 nghìn lượt học sinh sinh viên được tiếp tục đến trường.

Đồng vốn tín dụng chính sách cũng giúp hơn 13.500 hộ dân cải thiện chất lượng nhà ở, hơn 148 nghìn lượt hộ dân được cái thiện chất lượng nước sinh hoạt và điều kiện vệ sinh, giúp hơn 36 nghìn lượt người vay phát triển kinh tế vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua đó, đồng vốn tín dụng chính sách góp phần hạn chế tình trạng tín dụng đen, tạo sự ổn định xã hội, đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đặc biệt là góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Xây dựng nông thôn mới.

Tham dự hội nghị, ông Dương Quyết Thắng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Vĩnh Long trong 20 năm qua đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả xã hội để chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Trung ương và địa phương đến người nghèo và đối tượng chính sách, giúp họ sử dụng vốn vay hiệu quả, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Tỉnh Vĩnh Long phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục rà soát tổng quan về nhu cầu của từng đối tượng vay để hỗ trợ các chương trình tín dụng phù hợp, đạt hiệu quả cao hơn…

Dịp này, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và UBND tỉnh Vĩnh Long tặng nhiều Bằng khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong triển khai, thực hiện vốn vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.