Hơn 25 tỷ đồng hỗ trợ người hoàn lương vay vốn ở Đồng Nai

Chiều 28/7, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai năm 2023. Đến nay, qua hơn 13 năm hoạt động, quỹ đã tiếp nhận số tiền hơn 25 tỷ đồng, qua đó, cho 1.279 trường hợp người hoàn lương vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên trong cuộc sống.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng trao Bằng khen cho các doanh nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng trao Bằng khen cho các doanh nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự.

Đại tá Trần Anh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2010 đến nay, đã có 749 lượt doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp với số tiền hơn 25 tỷ đồng.

Qua đó, quỹ đã tạo điều kiện cho 1.279 trường hợp sau khi ra tù vay vốn với tổng số tiền hơn 35 tỷ đồng, mỗi trường hợp được cho vay từ 10 đến 30 triệu đồng.

Đa số các trường hợp được vay vốn đều đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, giúp những người hoàn lương cảm thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền, lực lượng công an. Từ đó, họ không còn mặc cảm với lỗi lầm của bản thân trước đây, tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buổi họp mặt, hơn 200 doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp cho Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền từ lãnh đạo Tổng Công ty Sonadezi.

Đại diện Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai tiếp nhận bảng tượng trưng số tiền từ lãnh đạo Tổng Công ty Sonadezi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng biểu dương những kết quả mà Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh việc cho các đối tượng có một thời lầm lỗi, gặp khó khăn, cần vay vốn là chủ trương đúng đắn, nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng gửi lời cảm ơn đến các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tích cực ủng hộ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai thời gian qua và mong muốn thời gian tới, tiếp tục nhận được sự ủng hộ kinh phí để duy trì nguồn quỹ một cách hiệu quả, giúp được nhiều người một thời lầm lỗi được vay vốn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị Hội đồng Quản lý Quỹ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an các cấp làm tốt hơn nữa công tác rà soát, thẩm định đối tượng cho vay vốn; tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay, bảo đảm sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả.

Các cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Các cá nhân nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen và giấy khen cho một số tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp, ủng hộ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn quan tâm

Dệt zèng, một sản phẩm du lịch đặc trưng của đồng bào A Lưới, giúp bà con giảm nghèo.

Lấy sinh kế làm gốc để giảm nghèo

Tại thành phố Huế, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng các chương trình khác giai đoạn 2021-2025 tại hai xã miền núi Nam Đông và A Lưới đã từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân.

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.