Hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa của Đoàn thanh niên Công an Đà Nẵng

Trong hai ngày 11 và 12/7, Đoàn thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng có chương trình hoạt động tình nguyện xã hội vì cuộc sống cộng đồng và đồng hành cùng cơ sở cai nghiện ma túy. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành, phối hợp của Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đơn vị tài trợ.

Đoàn công tác trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Phước Trà, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: DUY MẪN)
Đoàn công tác trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Phước Trà, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: DUY MẪN)

Thiếu tá Nguyễn Duy Mẫn, Phó Ban thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng, chia sẻ, sau khi sáp nhập tỉnh và thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp thì địa bàn thành phố Đà Nẵng rộng hơn rất nhiều và nhiều địa bàn xa xôi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Chính vì vậy, Ban thanh niên đã xây dựng các chương trình hành động, cách làm mới, không chỉ huy động sự đóng góp của các bạn đoàn viên, thanh niên mà còn huy động sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương và các nguồn lực xã hội. Qua đó, trao tặng những phần quà ý nghĩa, góp phần giảm bớt khó khăn cho bà con nhân dân, hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là những xã vùng sâu, vùng xa.

Theo đó, Đoàn thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trao tặng 40 xe đạp (trị giá 3.250.000 đồng/xe) và 40 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần) cho 40 em học sinh nghèo vượt khó và 40 hộ gia đình khó khăn của hai xã Hiệp Đức, Phước Trà (thành phố Đà Nẵng) với tổng trị giá của các phần quà là 106 triệu đồng.

19e8463eeefa58a401eb.jpg
Những phần quà được trao tận tay đồng bào các xã vùng núi khó khăn của thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: DUY MẪN)

Thực hiện công trình “Em nuôi của đoàn”, Đoàn Công an thành phố Đà Nẵng trao tặng 3 học bổng (trị giá 3.000.000 đồng/học bổng) cho 3 em học sinh vượt khó học tốt tại Trường phổ thông trung học Hiệp Đức (xã Hiệp Đức, thành phố Đà Nẵng)

Thầy giáo Phạm Đình Công, Bí thư Đoàn trường, Trường trung học phổ thông Hiệp Đức, cho biết: Các em học sinh được chọn và nhận học bổng “Em nuôi của đoàn” tại chương trình là những học sinh em học có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đây không chỉ là sự động viên, tiếp sức kịp thời mà còn có ý nghĩa để các em có thêm điều kiện rèn luyện, học tập và trưởng thành.

hoc-bong-em-nuoi-cua-doan.jpg
Các em học sinh nhận học bổng "Em nuôi của Đoàn" từ tuổi trẻ Công an thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: DUY MẪN)

"Nhà trường cũng mong Đoàn thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng các em trong thời gian đến, để các em có một nguồn động viên, khích lệ về tinh thần và nguồn lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập trong tương lai", thầy Công chia sẻ.

Thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Công an thành phố Đà Nẵng đồng hành cùng cơ sở cai nghiện”, dịp này, Đoàn công tác đã thăm, tặng 1 suất quà cho tập thể cán bộ chiến sĩ, công nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 thành phố Đà Nẵng và tặng 10 suất quà cho các học viên có quá trình cai nghiện tốt.

Những phần quà này, tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng là sự ghi nhận, nguồn động viên tinh thần, giúp các học viên thêm động lực để tiếp tục vượt qua khó khăn, chiến thắng bản thân, sớm phục hồi sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho gia đình và xã hội.

Tại các điểm trường, Đoàn thanh niên Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khánh thành 3 công trình bếp nhiệt động tạo nước nóng tại 3 điểm trường ở ba xã Trà Linh, Trà Tập và Nam Trà My (thành phố Đà Nẵng).

Có thể bạn quan tâm

Đường đầu cầu Nhật Lệ 3 phía đông ở Bảo Ninh chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Quảng Trị: Gỡ được “điểm nghẽn” về mặt bằng để hoàn thành dự án cầu Nhật Lệ 3

Ngày 3/7, Ủy ban nhân dân phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đến chiều tối 2/7, sau khi được vận động một cách quyết liệt vừa có tình, có lý, 7 hộ dân ở Bảo Ninh đã thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để làm đường đầu cầu Nhật Lệ 3. Như vậy, chỉ ít thời gian nữa cây cầu mới được hoàn thành. 

Nhà máy thủy điện Hủa Na có công suất thiết kế 180MW, bao gồm hai tổ máy với tổng mức đầu tư khoảng 7.092 tỷ đồng, sản lượng điện trung bình năm là 712,7 triệu Kwh. (Ảnh: TL)

Nghệ An: Còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na

Những tồn tại, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tái định cư và tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bởi vậy, việc sớm hoàn thành dứt điểm việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại Dự án thủy điện Hủa Na đang là yêu cầu đặt ra.

Hội thảo “Kết nối 3 nhà - Huy động nguồn lực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế-xã hội thành phố Huế” diễn ra chiều 2/7 tại Huế.

Huế kích hoạt nền tảng số kết nối “3 nhà”: Biến bài toán thực tiễn thành động lực đổi mới sáng tạo

Từ quản lý đô thị thông minh, bảo tồn di sản đến phát triển kinh tế số, thành phố Huế đang đứng trước nhiều bài toán lớn cần lời giải. Nền tảng số kết nối “3 nhà” vừa được Huế ra mắt kỳ vọng sẽ tạo cơ chế liên kết thực chất giữa Nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển.

Đại học Huế trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc nhiệm kỳ mới.

Đại học Huế kiện toàn đội ngũ lãnh đạo các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc

Việc kiện toàn đồng bộ đội ngũ lãnh đạo các trường đại học thành viên và đơn vị trực thuộc không chỉ hoàn thiện bộ máy quản trị theo quy định, mà còn tạo nền tảng để Đại học Huế nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy tự chủ, đổi mới sáng tạo và hiện thực hóa mục tiêu trở thành Đại học Quốc gia.

Tân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu.

Hà Tĩnh có tân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX diễn ra vào chiều 2/7, đồng chí Nguyễn Trọng Hiếu, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, đã được tín nhiệm, bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2026-2031. 

Vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn xã Thiên Nhẫn và xã Vạn An kéo dài từ chiều 21 đến sáng 23/6.

Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống cháy rừng

Trước nguy cơ cao xảy ra cháy rừng do thời tiết nắng nóng, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện yêu cầu người đứng đầu các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ rừng quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị (thứ 2 từ phải sang) trao đổi về số lượng súng các loại vừa bị bắt giữ.

Công an Quảng Trị triệt phá đường dây sản xuất, mua bán vũ khí quân dụng liên tỉnh quy mô lớn

Trưa 1/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về chuyên án triệt phá đường dây sản xuất, mua bán vũ khí quân dụng liên tỉnh quy mô lớn với thủ đoạn hết sức tinh vi. Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra trực tiếp trao đổi, thông tin vụ án với báo chí.